Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTC AAA Việt Nam đùn đẩy trách nhiệm về phía Hàn Quốc, các ELF yêu cầu lời giải thích cho việc bán nước họ tài trợ miễn phí

Hàn Quốc đổ lỗi cho Việt Nam, Việt Nam đùn đẩy trách nhiệm cho phía nước bạn, cho đến giờ người chịu thiệt thòi nhiều nhất là fan nhưng không ai chịu lên tiếng xin lỗi.

Liên quan đến những hạn chế trong khâu tổ chức của lễ trao giải AAA đã diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình vào tối qua, khi được phản ánh về tình trạng khán giả phải chen lấn, xô đẩy, bảo vệ đánh fan, chất lượng ánh sáng ở mức độ kém,... bà Nguyễn Hồng Nhung - Tổng giám đốc Đông Nam Media đã phủ nhận hoàn toàn trách nhiệm và cho biết rằng: "Ban tổ chức Việt Nam không có lỗi nào ở đây, thậm chí chúng tôi cảm thấy bị sỉ nhục. Riêng vấn đề thảm đỏ, chúng tôi phải làm việc tới 4h ngày 26/11 để tranh đấu câu chuyện cắt thảm đỏ. Sát ngày diễn ra, họ yêu cầu cắt thảm đỏ đi vì nghệ sĩ bận trang điểm, thay đổi phục trang, tổng duyệt cả ngày mệt mỏi, không đủ thời gian chuẩn bị. Tuy nhiên, format chương trình gốc là như vậy và hàng năm họ đều làm như thế. Chúng tôi đã truyền thông tới khán giả, báo chí việc có thảm đỏ. Cắt đi chẳng khác gì lừa khán giả, tôi thậm chí đã nói sẵn sàng hủy hợp đồng nếu họ nhất định đòi cắt".

Bà Nhung nhấn mạnh, phải mất 3 tiếng đấu tranh, BTC Việt mới giữ lại được thảm đỏ nhưng phải chuyển địa điểm sang khán đài D, sát sân khấu để nghệ sĩ nước bạn dễ dàng lên ghế ngồi. 

Về vấn đề phiên dịch, bà Nhung giải thích: "Chúng tôi đã chuẩn bị đội ngũ phiên dịch theo đúng thỏa thuận ban đầu để dịch trong những lời phát biểu nằm ngoài kịch bản. Những nội dung trong kịch bản được chạy phụ đề trên màn hình lớn. Tuy nhiên, sáng 26/11, đội dịch của chúng tôi bị yêu cầu ra về vì bên Hàn Quốc bảo không cần. Đến tối, mọi thứ hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Tôi vừa cảm thấy bức xúc vừa thấy tủi thân vì bị oan khi bây giờ khán giả nhắc đến BTC đều nghĩ tới phía Việt Nam thay vì Hàn Quốc".

"Ngay sau lễ trao giải, tôi đã nhắn tin cho họ với nội dung là tôi cảm thấy bị sỉ nhục. Bạn đến đất nước tôi nhưng bắt khán giả nghe tiếng của bạn, chẳng khác nào bạn thuê sân và mang văn hóa của bạn sang đây. Đây là sự không tôn trọng khán giả. Nhưng họ chỉ đọc và không trả lời", đại diện đơn vị tổ chức nói.

Bà Nhung cho hay, công ty của bà chỉ bỏ tiền mua bản quyền, thuê sân khấu và mọi thiết bị nhưng kịch bản, vận hành sự kiện lại do phía Hàn Quốc chỉ đạo và nhân viên của bà phải đáp ứng mọi yêu cầu do họ đưa ra.

"Đây là vấn đề con người, họ đến Việt Nam biểu diễn nhưng không tôn trọng con người Việt Nam. Cảm giác họ chỉ coi chúng tôi như công nhân để họ mang văn hóa của họ đến. Tôi cảm thấy họ đến đây không dành cho khán giả mà dành cho nghệ sĩ của họ được phô diễn nhiều hơn".

"Về trường hợp của Quốc Trường, đó là nhân viên trong ê-kíp của nghệ sĩ Hàn Quốc. Khu vực nghệ sĩ ngồi và quanh sân khấu, toàn bộ nhân viên kiểm soát đều là người Hàn Quốc nên để lên được đó thì phải là người trong ê-kíp nước họ. Thậm chí, trước khi chương trình diễn ra, toàn bộ thẻ do chúng tôi in đều không được họ công nhận. Thay vào đó, họ chỉ đưa cho chúng tôi 3 thẻ trong khi ê-kíp người Hàn có 120 thẻ".

Với việc phát sinh những tấm vé "trượt giá", ông Trung Quý - Đại diện BTC và Giám đốc sản xuất của ê-kip phía Việt Nam tiết lộ, 10.000 vé phát hành sau là vé dành cho nhà tài trợ của chương trình. Họ có quyền phát hoặc bán cho sinh viên tùy ý khiến nhiều người không đi được đã quyết định bán ra thị trường với mức giá rẻ. "Chúng tôi khẳng định, tất cả các kênh bán vé của BTC không giảm giá hay phá giá so với mức giá bán ra ban đầu", ông Quý nói.

Ngay sau lời phát biểu của đại diện BTC AAA tại Việt Nam, netizen Việt càng thêm phần bức xúc khi mọi trách nhiệm biến lễ trao giải thành "thảm họa" đều bị đẩy cho phía Hàn Quốc. 

Tìm hiểu trên các diễn đàn Kpop, phần lớn cư dân mạng đồng tình với thái độ coi thường của BTC Hàn lẫn fan Hàn khi tham dự chương trình. Tuy nhiên, việc thảm đỏ có nguy cơ bị hủy bỏ hay phiên dịch không xuất hiện, MC thảm đỏ đọc tên nghệ sĩ cộc lốc không phải là nguyên nhân chính khiến hàng ngàn fan xô đẩy, chen lấn nhau như "ong vỡ tổ" vào tối hôm qua. 

BTC AAA Việt Nam đùn đẩy hoàn toàn trách nhiệm về phía Hàn Quốc, MXH lại tiếp tục dậy sóng 1

BTC AAA Việt Nam đùn đẩy hoàn toàn trách nhiệm về phía Hàn Quốc, MXH lại tiếp tục dậy sóng 2

BTC AAA Việt Nam đùn đẩy hoàn toàn trách nhiệm về phía Hàn Quốc, MXH lại tiếp tục dậy sóng 3

BTC AAA Việt Nam đùn đẩy hoàn toàn trách nhiệm về phía Hàn Quốc, MXH lại tiếp tục dậy sóng 4

BTC AAA Việt Nam đùn đẩy hoàn toàn trách nhiệm về phía Hàn Quốc, MXH lại tiếp tục dậy sóng 5

BTC AAA Việt Nam đùn đẩy hoàn toàn trách nhiệm về phía Hàn Quốc, MXH lại tiếp tục dậy sóng 7

BTC AAA Việt Nam đùn đẩy hoàn toàn trách nhiệm về phía Hàn Quốc, MXH lại tiếp tục dậy sóng 6

Fan Việt càng thêm bức xúc và phẫn nộ trước lời giải thích vô trách nhiệm của đại diện BTC AAA Việt Nam

Theo ghi nhận của phóng viên cũng như phản ánh của fan Kpop, mặc dù sắp xếp khá đông bảo vệ tại các cổng ra vào nhưng bộ phận này chỉ như trưng bày chứ không có tác dụng hướng dẫn. Khi thời gian diễn ra thảm đỏ bị dời lại, fan có hỏi thăm về thời gian, địa điểm chính thức nhưng mỗi bảo vệ lại truyền đạt thông tin một kiểu. Nhiều người cho rằng, họ trả lời có lệ nhưng thực chất là không nắm được bất cứ thông tin gì dù chỉ vài tiếng nữa là chương trình diễn ra. Trách nhiệm này, phải chăng cũng do ê-kíp của Hàn Quốc gánh vác?

BTC AAA Việt Nam đùn đẩy hoàn toàn trách nhiệm về phía Hàn Quốc, MXH lại tiếp tục dậy sóng 7

Nhiều lần khán giả tranh cãi với người của BTC nhưng thứ mà họ nhận được chỉ là sự tức giận

Ngoài bảo vệ, dàn staff mặc áo đồng phục FPT tại Việt Nam cũng không khác gì "bù nhìn" khi chỉ đứng trên lầu cười cợt cảnh hàng ngàn fan đùn đẩy, giẫm đạp lên nhau, trong khi nhiệm vụ của họ đáng lẽ phải là hướng dẫn hoặc giải đáp thắc mắc cho khán giả. Chưa kể, ELF của SuJu rõ ràng đã tài trợ nước uống cho idol với dòng nhãn mác ghi tên fandom nhưng vẫn bị người của BTC đem ra bán với giá 20k/chai và mãi sau mới phân phát cho bàn của các nghệ sĩ. Cũng theo phản ánh của fan thuộc fandom này, quà tặng mà họ chuẩn bị cho các thành viên của SuJu muốn gửi cho Leeteuk đã bị BTC cất giữ vào kho và nếu không phải ELF gây sức ép, có khi trưởng nhóm Super Junior hiện giờ vẫn chưa nhận được quà. Ngoài nước uống, ngay cả thẻ staff cũng được rao bán lại nhằm thu lợi nhuận từ những fan muốn dễ dàng di chuyển vào nhiều khu vực trong sân. 

BTC AAA Việt Nam đùn đẩy hoàn toàn trách nhiệm về phía Hàn Quốc, MXH lại tiếp tục dậy sóng 8

Nước uống vốn được fandom của SuJu phát miễn phí nhưng sau đó đã bị chương trình đem bán để thu lợi nhuận

Riêng chuyện Quốc Trường bị một người đàn ông lạ mặt lao lên sân khấu đòi selfie, thật sự không hiểu vì sao cho đến giờ đại diện của Đông Nam vẫn khẳng định đó là người thuộc ê-kíp của Hàn Quốc, trong khi cư dân mạng đã tìm ra được danh tính người đàn ông này khiến anh ta phải khóa facebook để tránh áp lực dư luận. 

BTC AAA Việt Nam đùn đẩy hoàn toàn trách nhiệm về phía Hàn Quốc, MXH lại tiếp tục dậy sóng 9

Cho đến giờ, Đông Nam vẫn khẳng định người đàn ông này thuộc ê-kíp Hàn

Nói đâu xa, khi được phản ánh về việc một fan của Super Junior bị bảo vệ của AAA lôi ra đánh đập đến bầm tím chân tay, đại diện Đông Nam Media cũng chỉ trả lời qua loa, có lệ rằng: "Chúng tôi biết. Nhưng các bạn bảo vệ này chỉ là CTV được thuê chưa có kinh nghiệm. Hôm qua có nhiều vấn đề bất cập lắm".

Tổng kết lại, có lẽ Đông Nam Media nên hiểu rằng, điều mà khán giả Việt cần lúc này là sự tôn trọng lẫn một lời xin lỗi cho thái độ làm việc tắc trách, thiếu chuyên nghiệp chứ không phải hành động đùn đẩy trách nhiệm từ ê-kíp Hàn cho ê-kíp Việt và ngược lại bởi khán giả mới là người chịu tổn thương về tiền bạc và tinh thần nhiều nhất.