Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Britney Spears là nữ hoàng mới ở "thành phố tội lỗi"

Britney Spears đang có những tháng ngày rực rỡ khi thay Celine Dion thống lĩnh Las Vegas (Mỹ) về đêm.

Khi ý nghĩ định cư ở Las Vegas chỉ thoảng qua tâm trí, Britney Spears mới 21 tuổi. Đó là năm 2003, khi Britney đến thành phố này với “Dream within a dream”, tour diễn qua các sân vận động khắp nước Mỹ đầu tiên của cô.

Gic mơ 10 năm và sự ghen t vi Celine Dion

Thời điểm ấy, Britney và một người bạn tới sân khấu Strip để xem ngôi sao Celine Dion biểu diễn. Ngay lập tức cô bị mê hoặc.

“Tôi vẫn nh bui biu din đó tuyệt vời đến thế nào. Đẹp và lng l, phòng thay đ ca ch y cũng tht đnh” – Britney Spears, 33 tuổi, chia sẻ với Billboard trong căn hộ của gia đình ngay tại Vegas, ngay gần phòng thay đồ bây giờ của chính cô tại sân khấu Planet Hollywood - "Tôi cảm thấy rất ghen t. Trong toàn bộ thời gian đó, chị ấy chỉ biu din cùng mt sân khu. Tôi đã thử đặt bản thân vào vai trò của chị ấy, nghĩ rằng gia đình mình s không phi xa nhau nữa. Như vy thì mi th đu thật tuyt vi”.

Phải đến 10 năm sau, những tưởng tượng của cô mới trở thành hiện thực. Vào đêm giao thừa năm 2013, Britney mở màn buổi biểu diễn đầu tiên với tên gọi “Piece of me” ở Planet Hollywood. Từ năm 2003, kinh tế của Las Vegas mới bắt đầu “cai sữa” từ “bầu ngực lớn” là các sòng bạc. Cho đến nay, doanh thu từ giải trí đã tăng mạnh với 2,3 tỷ USD vào năm 2014, đạt mức cao nhất trong lịch sử.

Vegas hp dn hơn về đêm vi s có mt ca Britney Spears

Không những thế, cả người biểu diễn và khán giả đều đang trẻ hóa. Từ những cặp tình nhân trung niên đến xem Dion hay Cher cách đây hơn một thập kỷ, ngày nay, sân khấu tràn ngập các khán giả trẻ. Và bây giờ người biểu diễn là Britney Spears, nghệ sĩ là thần tượng trong lứa tuổi trung học.

“Nếu đưa Britney đến thành ph này và to ra cái gi là chương trình làm nóng bầu không khí cho khán gi, ta sẽ thu hút được s lượng ln công chúng: họ sẽ đi bơi, ngh ngơi, rồi xem nhạc của Britney, sau đó đếṇp đêm" – Larry Rudolph, quản lý lâu năm của nữ ca sĩ, nói. Rudolph cũng đã chuyển đến sống ở Vegas để làm nhà sản xuất cho toàn bộ chương trình lâu năm “Piece of me”.

Miley Cyrus là một trong số các khán giả của Britney. Cô đã xuất hiện trong buổi biểu diễn mở màn vào đêm giao thừa và quay lại vào cuối năm 2014. Sau đêm diễn, Miley nói: “Vn chưa hết phải không? Tôi yêu từng phút giây ca đêm din này. Tôi thuc mi lời bài hát” – Rudolph kể lại.

Miley Cyrus không phải là người nổi tiếng duy nhất đến xem Britney diễn. Đồng nghiệp Lady Gaga đã tới vào hồi tháng 3 năm ngoái, còn tài tử Arnold Schwarzenegger tham dự hồi đầu năm nay.

Không phi nghệ sĩ nào cũng được hát Vegas

Với hợp đồng biểu diễn dài 2 năm, Spears kiếm được 15 triệu USD mỗi năm. Doanh thu bán vé đến nay đã đạt 42 triệu USD. Hiện, cô đang thảo luận để tiếp tục ký hợp đồng biểu diễn mới đến năm 2017, với mức cát-xê cao hơn.

Jason Gastwirth, giám đốc giải trí và tiếp thị của hãng giải trí Caesars ở Vegas, cho rằng Britney Spears sẽ góp phần “tạo ra một loại hình biểu diễn cho thế hệ mới”. Trên thực tế, Mariah Carey cũng đã thông báo việc chuyển đến Vegas sống. Chương trình “Mariah Carey #1” sẽ có đêm biểu diễn đầu tiên ở The Colosseum vào ngày 6/5 tới. Và Jennifer Lopez được đồn sẽ là người tiếp theo.

“Có đến 10 người qun lý ca những ngh sĩ gi đin hỏi tôi li khuyên v vic tới Vegas biu din” – Rudolph nói - “Người ta s không th tin được, ngay c nhng tên tui đang đứng đầu BXH cũng có ý đnh đến Vegas. Nhưng bn s không th thành công đây tr khi có mt chương trình biu din dành cho mi la tui, t mt cặp vợ chồng 65 tui cho tới nhng thanh niên khoái đi hp đêm. Rt ít ngh sĩ có th làm được điều này”.

Đã 16 năm kể từ khi đĩa đơn đầu tiên của Britney là “Baby One More Time” leo lên vị trí số một Billboard. Cũng lâu rồi nữ ca sĩ không được tận hưởng thành công này. Britney vẫn ra mắt đĩa đơn và album mới, nhưng không trở thành hit lớn như trước đây. Chỉ trên sân khấu Las Vegas, Britney mới được trở lại là chính mình và tỏa sáng.

Nguồn: Thể thao & Văn hóa