Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Britney Spears: Hãy cho nữ ca sĩ được “trưởng thành”

Trong năm 2016, tung ra hai album được chú ý trong làng nhạc thế giới là “Make me...” và “Slumber Party”, dù đạt được tiếng vang nhất định nhưng Britney Spears vẫn gặp nhiều chỉ trích.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/26/t101047-239f.png
 
Britney Spears là một gương mặt tiêu biểu của làng nhạc thế giới khi trải qua nhiều thăng trầm, cô vẫn khẳng định bản thân mình và liên tục đưa đến công chúng những sản phẩm âm nhạc hấp dẫn. Sự sexy, vẻ khiêu gợi dịu dàng cùng giọng hát đặc trưng không trộn lẫn khiến người nghe không thể quên được nữ ca sĩ.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/26/9ongo11280-cf1c.png
 
Tuy nhiên, có lẽ cũng như Miley Cirus, Britney Spears bị chính hào quang quá khứ trói buộc mình, để khi cố thoát khỏi hình ảnh “công chúa nhạc pop”, người ta không thể chấp nhận được sự thay đổi chóng vánh đó.
 
 
“Make me...”“Slumber Party” chính là ví dụ tiêu biểu cho sự lột xác đó. Với “Make me...”, từ khi ra mắt bản thu âm, bài hát đã được đánh giá cao bởi giới chuyên môn. Với giai điệu bắt tai, hợp thời cùng hiệu ứng khi Britney Spears trình diễn ca khúc trên sân khấu, bài hát đã được trông chờ sẽ càn quét mọi bảng xếp hạng âm nhạc. Nhưng khi MV được ra mắt, với những hình ảnh gợi cảm và sexy quá mức đã khiến người hâm mộ bất mãn. Họ cho rằng, MV “Make me…” chỉ là một sản phẩm rẻ tiền, kích dục và không phù hợp. Sự phản đối đó mạnh đến mức Britney Spears phải làm lại MV lần thứ hai để phù hợp hơn.
 
 
“Slumber Party” là MV tiếp theo bị phê phán là có nội dụng thô tục, gợi cảm hứng từ trò chơi Bảy phút đến thiên đường ( một trò chơi nổi tiếng trong giới trẻ thập niên 50 của thế kỷ trước. Họ sẽ bắt cặp với nhau, sau đó được đưa vào một chiếc tủ trong vòng bảy phút. Tại đó, họ có thế làm gì cả hai muốn từ nói chuyện, im lặng đến hôn và ân ái. Bảy phút đó được cặp đôi giữ bí mật hoàn toàn). Hình ảnh cô nàng Britney Spears bò trên bàn đến với người tình khiến fan sửng sốt.
 
Dường như, người ta đã quá quen với hình ảnh cô nàng Britney Spears gợi cảm vừa đủ, một người con gái cá tính và là công chúa nhạc Pop. Công chúng không muốn thần tượng mình lớn lên, dẫu thời gian trôi qua và Britney Spears đã có con. Mặt khác, dường như chính bản thân Britney Spears cũng bị đóng khung với hình ảnh của mình từ trước đến nay, cho đến khi cô không thể thoát khỏi hình tượng đã gắn với mình suốt nhiều năm trời.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/26/eslumberparty1479264796-a94c.jpg
 
Nếu như Madonna khiêu gợi, công chúng mặc nhiên thừa nhận sự gợi cảm đó. Nếu như Lady Gaga khỏa thân hoàn toàn trong MV mới, người hâm mộ cũng dễ dàng với điều trên. Nhưng với trường hợp của Britney Spears, con đường ấy vẫn cần một lực đẩy từ chính con người cô, và cả sự chấp nhận của những người hâm mộ: rằng ai rồi cũng khác. Đã đến lúc, Britney Spears được khiêu gợi và phóng túng trong chính hình ảnh âm nhạc của chính mình.