Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Brit Awards 2015 gọi tên Ed Sheeran và Sam Smith

Ed Sheeran giật hai giải cao nhất là "Album của năm" và "Nghệ sĩ Anh xuất sắc", trong khi Sam Smith được tôn vinh là "Nghệ sĩ Anh đột phá".

Tối 25/2, lễ trao giải Brit Awards (thường được coi là Grammy của Anh) đã diễn ra tại sân khấu O2, London. Nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ Ed Sheeran đã xuất sắc nhận hai giải thưởng cao nhất là "Nghệ sĩ xuất sắc" và "Album hay nhất" dành cho sản phẩm “X”. Ngôi sao sinh năm 1991 tỏ ra khá bất ngờ khi bước lên sân khấu và nhận cúp từ tay tài tử Russell Crowe.

Ed Sheeran xúc động phát biểu: "Tôi muốn cm ơn mi người rt nhiu. Album này đã khiến tôi rất lo lắng và mt nhiu thi gian đ thc hin. Tôi không kỳ vng rằng mình sẽ đot gii. Điu tôi mun nói là, năm 2014 là một năm đi thng ca âm nhc Anh". Với tuyển tập nhạc thứ hai “X”, Ed Sheeran đã trở thành nghệ sĩ được nghe trực tuyến nhiều nhất thế giới năm 2014, với hơn 860 triệu lượt tải các bài hát.

Ed Sheeran và Sam Smith cùng tượng vàng gii Brit Awards 2015

Ca sĩ Sam Smith, người vừa giành 4 tượng vàng Grammy hai tuần trước, tiếp tục được vinh danh ở Brit Awards ở hạng mục "Nghệ sĩ Anh đột phá toàn cầu". Phát biểu khi nhận giải, Smith nói: "T khi còn nh, tôi đã mơ ước rằng mi người trên thế gii hát sẽ ca khúc ca tôi. Và gii thưởng này cho tôi biết rằng mình đang đi đúng hướng". Sinh ra ở Cambridgeshire, nam ca sĩ 22 tuổi bắt đầu nổi tiếng từ năm 2012 qua ca khúc điện tử “Latch”, rồi sau đó tạo đột phá khi MV “Stay With Me” đứng đầu ở bảng xếp hạng Anh và đứng thứ hai ở Mỹ. Sam Smith cũng là nghệ sĩ có màn trình diễn ấn tượng trên sâu khấu tối 25/2, khi biểu diễn bản “Lay Me Down” cùng dàn giao hưởng với hơn 50 nghệ sĩ violon mặc toàn đồ trắng.

Pharrell Williams giật giải "Nam nghệ sĩ thế giới xuất sắc". HLV của The Voice US và Bruno Mars là hai ngôi sao da màu duy nhất được Brit Awards vinh danh tại lễ trao giải lần thứ 35. Bruno Mars cũng giành giải "Đĩa đơn Anh quc" với bản nhạc “Uptown Funk”, sản phẩm hợp tác với nhạc sĩ Mark Ronson.

Taylor Swift trên sân khu Brit Awards 2015

Giải thưởng "Nữ nghệ sĩ thế giới xuất sắc" đã gọi tên Taylor Swift. Năm vừa qua, thành công vang dội của album phòng thu thứ năm – “1989” - đã giúp cô củng cố vị trí ngôi sao nhạc pop. Bước lên sân khấu nhận giải, Swift đã gửi lời tri ân tới người bạn Sheeran: "Tôi đã hot đng th trường Anh quc 8 năm qua và đây là ln đu nhn gii. Tôi rt hnh phúc cùng với người hâm m Anh. Tôi cũng mun gửi lời cm ơn tới Sheeran. Cu y là mt trong nhng bn tt nht, thường xuyên đưa tôi đi pub và dy tôi cách pha trà, cũng như dy tôi mi th Anh". 

Giải thưởng "Nhóm nhạc xuất sắc" được trao cho ban nhạc Royal Blood. MV “You and I” của nhóm One Direction đã giành giải thưởng "Video Anh quốc xuất sắc", bình chọn bởi khán giả.

Danh sách giải thưởng Brit Awards 2015 

Album của năm: Ed Sheeran - 'X'

Nam nghệ sĩ Anh xuất sắc: Ed Sheeran

Nữ nghệ sĩ Anh xuất sắc: Paloma Faith

Nhóm nhạc Anh xuất sắc: Royal Blood

Nghệ sĩ đột phá: Sam Smith

Lựa chọn của các nhà phê bình: James Bay

Đĩa đơn Anh xuất sắc: Mark Ronson ft Bruno Mars - 'Uptown Funk'

Nhóm nhạc quốc tế xuất sắc: Foo Fighters

Video của năm của nghệ sĩ Anh: One Direction - 'You and I'

Nam nghệ sĩ thế giới xuất sắc: Pharrell Williams

Nữ nghệ sĩ thế giới xuất sắc: Taylor Swift

Nguồn: Vnexpress