Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Brian May thay mặt Queen nhận giải thưởng tại Classic Rock Awards

Ban nhạc ban nhạc đình đám bậc nhất nước Anh những năm thập niên 70 vừa được vinh danh "Huyền thoại sống" tại Classic Rock Roll of Honor Awards.

Lễ trao giải diễn ra  tại Roundhouse, Camden, London vào ngày 11/11 (Giờ địa phương) và được “chủ trì” bởi Chris Jericho.

Khách mời danh dự trong đêm trao giải chính là những nhân vật sẽ đứng trên bục vinh quang của Living Legend Award – đại diện ban nhạc huyền thoại Queen.

Chủ nhân “Bohemian Rhapsody” từng xuất hiện trên trên No.1 40 năm trước (8/11/1975) một lần nữa lại được xướng tên cho một giải thưởng huyền thoại.

Thủ lĩnh bí ẩn của nhóm, Freddie Mercury từng được biết đến với danh hiệu “nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời” bởi giọng hát cực đỉnh và tầm nhìn đáng nể trong âm nhạc. Tuy nhiên, thành công của Queen có được phải nhờ đến sự kết hợp hoàn hảo của tiếng guitar không lẫn vào đâu được của Brian May, tiếng trống đầy nội lực của Roger Taylor và tay Bass khó tin John Deacon.

Queen trở thành một trong những ban nhạc đình đám nhất nước Anh và tiếng vang của họ còn có ảnh hưởng đến nghệ sĩ mọi thời đại. Nhóm sở hữu hơn 150 triệu bản album bán ra trên toàn cầu và nhận được nhiều giải thưởng lớn nhỏ khách nhau. Các No.1 đình đám nhất của Queen gồm “We Will Rock You”, “We Are The Champions”, “Another One Bites The Dust”, “Radio Ga Ga” “Under Pressure”.

Giải thưởng sẽ được trao cho Brian May bởi Joe Satriani. Người sở hữu danh hiệu này trước đó là Jeff Beck, Alice Cooper, Jimmy Page, Lemmy Kilmister, Ozzy Osbourne, Iggy Pop, Gregg Allman và ZZ Top.

Nguồn: Music-news