Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Boygroup 'em trai MAMAMOO' chính thức debut: nhạc Hàn mà hát tiếng Việt nên cứ ngỡ 'râu ông nọ cắm cằm bà kia'

Điều này trái ngược với kì vọng của nhiều khán giả bởi họ vẫn ngỡ, em trai MAMAMOO sẽ hát tiếng Hàn.

Chiều ngày 27/2, D1Verse chính thức debut trong showcase đầu tiên. Đây là lần đầu tiên Vpop có một nhóm nam được đào tạo, phát triển, hoạt động theo định hướng thuần Hàn, đặc biệt còn trực thuộc công ty giải trí nổi tiếng của Kpop là RBW. 

Cùng chiều, MV debut mang tên "Monster" của D1Verser cũng được lên sàn, gây tranh cãi khá gay gắt trên các diễn đàn khi nhóm hát tiếng Việt. 

MV debut của D1Verse

Nhận xét công bằng: sản phẩm đầu tay của "em trai MAMAMOO" được đầu tư chỉn chu, hoành tráng với concept chuẩn Kpop, thể hiện từ trang phục, trang điểm, visual, vũ đạo đến bối cảnh. Có điều phong cách của nhóm, có thể mới ở Việt Nam nhưng lại khá đại trà ở Hàn. 

Sang phần âm nhạc, giai điệu của "Monster" gợi mở 100% đến các sản phẩm của làng giải trí xứ kim chi, nên khi được thể hiện bằng tiếng Việt, dù không "ngang như cua" như 2 sản phẩm được Trang Pháp Việt hóa của Chi Pu nhưng cũng không khác gì "râu ông nọ cắm cằm bà kia", nhất là khi fan của họ đang kì vọng idol sẽ thể hiện tiếng Hàn để tạo điểm nhấn với mặt bằng chung của các nhóm nhạc Vpop, cũng là cách ghi dấu ấn khi có "bệ phóng" quan trọng là danh xưng "em trai MAMAMOO". 

fan việt tranh cãi D1Verse hát tiếng Việt

fan việt tranh cãi D1Verse hát tiếng Việt 2

fan việt tranh cãi D1Verse hát tiếng Việt 1

fan việt tranh cãi D1Verse hát tiếng Việt 3

Netizen tranh cãi chuyện D1Verse dùng nhạc Hàn nhưng thể hiện bằng tiếng Việt: lạ, tuy nhiên không hợp thị hiếu người Việt

Dẫu sao, D1Verse vẫn đang có nhiều lợi thế so với MONSTAR, Uni5, Zero 9,... khi có sự hậu thuẫn đắc lực từ một công ty giải trí có tiếng Hàn Quốc, sự ủng hộ từ các tiền bối là idol Kpop nên cơ hội vươn ra tầm quốc tế như mục tiêu của nhóm đặt ra cũng khả thi hơn nhiều. 

D1Verse gồm 5 thành viên: Huỳnh Hồng Phú (1996, main vocal kiêm main dancer), An Quang Huy (1997, lead vocal), Trần Bình (1998, main rapper kiêm dancer), Đức Ứng (1998, main dancer, sub vocal, sub rapper) và Minh Hoàng (2000, em út), được chọn lọc trong số 7 thực tập sinh tham gia chương trình sống còn We Will Debut. Tên của nhóm được kết hợp từ cụm tiếng Anh "Diverse" (đa dạng) và "1" (một đội), mang ý nghĩa "một nhóm quy tụ các thành viên có sức hút muôn màu muôn vẻ". Ngoài ra, chữ "V" in hoa tượng trưng cho "Việt Nam", "Verse" chỉ từ tiếng Anh "Universe", thể hiện khát vọng, ước mơ về tương lai dẫn đầu thị trường âm nhạc Việt Nam và hướng tới sân khấu trên toàn thế giới của nhóm.

D1Verse debut

D1Verse là nhóm nhạc nam tân binh của Vpop 2020.