Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Boygroup duy nhất có thể tự tin tuyên bố 'Chúng tôi đã từng ở đẳng cấp như BTS' mà Knet chẳng thể bắt bẻ hay phản bác

Ở thời kỳ đỉnh cao, họ đã từng là một nhóm nhạc mà không một người Hàn Quốc nào lại không biết đến.

Trong tập mới nhất của chương trình "Wassup Man" được đăng tải trên YouTube vào ngày 8 tháng 1 vừa qua, Park Joon Hyung đã có dịp tìm về ký túc xá cũ tại Ilsan, nơi anh và các thành viên khác đã sống cùng nhau vào thời kỳ g.o.d mới ra mắt. Đây cũng chính là nơi họ từng quay chương trình "g.o.d's Baby Diaries" hơn 20 năm trước, cũng là show thực tế giúp tên tuổi g.o.d bùng nổ lên hàng "nhóm nhạc quốc dân".

Cũng ở tập này, sau khi tìm về ký túc xá cũ tại Ilsan, Park Joon Hyung còn đến thăm Quảng trường La Festa, nơi mà trước đây g.o.d từng có sân khấu KM TV. Nam thần tượng đã có dịp gặp gỡ người dân và khám phá nhiều địa điểm nổi tiếng ở Ilsan. Đặc biệt, tập mới nhất của "Wassup Man" còn có một phân đoạn đã trở thành đề tài bàn tán của đông đảo cư dân mạng Hàn Quốc khi Park Joon Hyung vô cùng phấn khích vì gặp được một thanh niên 19 tuổi, người đã nhanh chóng nhận ra g.o.d. Nam thần tượng đời đầu tự tin chia sẻ: "Vào thời kỳ đỉnh cao thì chúng tôi (g.o.d) có thể nói là cũng ở đẳng cấp như BTS bây giờ đấy".

Knet nói về đẳng cấp của g.o.d khi so sánh với BTS

g.o.d với 5 thành viên Park Joon Hyung, Yoon Kye Sang, Danny Ahn, Son Ho Young, Kim Tae Woo ra mắt vào năm 1999, là một trong những nhóm nhạc huyền thoại đời đầu của Kpop. Sở hữu một loạt hit đình đám được đông đảo người dân Hàn Quốc ở nhiều thế hệ biết đến và dễ dàng hát theo, g.o.d được báo chí và khán giả xứ kim chi ưu ái gọi bằng cái tên "nhóm nhạc quốc dân". Họ từng nắm giữ kỷ lục bán album của Kpop trong một thời gian dài mà mãi đến 16 năm sau đó mới có một nhóm nhạc đàn em phá vỡ được (BTS).

g.o.d sở hữu rất nhiều bản hit mà cho đến nay vẫn thường xuyên được các nhóm nhạc đàn em cover lại, chẳng hạn như "Lies"...

"Road"

"One Candle"

"To Mother"

hay "Sky Blue Balloon",...

Với tất cả những thành tích, kỷ lục và sức ảnh hưởng mà g.o.d đã từng nắm giữ, việc Park Joon Hyung tự tin so sánh độ nổi tiếng của họ ngày xưa với BTS của hiện tại chẳng những không khiến cư dân mạng Hàn Quốc cảm thấy khó chịu, không bị phản bác hay bắt bẻ mà trái lại, rất nhiều người thậm chí còn hoàn toàn đồng tình với nhận định này. Những người đã trải qua thời kỳ đỉnh cao của g.o.d thẳng thắn thừa nhận rằng vào thời điểm đó, nam phụ lão ấu trên khắp Hàn Quốc không một ai là không biết đến g.o.d.

Knet nói về đẳng cấp của g.o.d khi so sánh với BTS

Knet nói về đẳng cấp của g.o.d khi so sánh với BTS

Knet nói về đẳng cấp của g.o.d khi so sánh với BTS

- "Họ từng là những ca sĩ quốc dân đấy, những gì anh ấy nói là điều đương nhiên mà ai cũng phải thừa nhận rồi"

- "Nói thật thì trong số tất cả các nhóm nhạc từ xưa đến nay, phải thừa nhận rằng g.o.d là nhóm có nhiều hit nhất đấy"

- "g.o.d có nhiều hit lắm luôn... Đúng là tiêu chuẩn mỗi thời mỗi khác, nhưng nếu chỉ nhìn vào độ phổ biến với công chúng thì tôi nghĩ rằng đẳng cấp của g.o.d ít nhất cũng phải ngang bằng hoặc thậm chí là cao hơn cả BTS nữa đấy"

- "Nếu nói về độ nhận diện trong nước thì g.o.d khủng hơn BTS nhiều... Nói thật là cho đến bây giờ chỉ có một mình g.o.d được xem là nhóm nhạc quốc dân thôi. Mà những danh hiệu quốc dân như vậy ở nước mình không phải muốn gắn bừa cho ai cũng được đâu"

- "Ở thời kỳ đỉnh cao họ từng là nhóm nhạc số 1 của Hàn Quốc mà, thế nên những gì Park Joon Hyung nói chẳng có gì sai cả ㅋㅋ"

- "Nếu là g.o.d thì tôi không có gì để phản bác cả... Cả các ông cụ bà cụ ở nước mình còn biết rõ về họ nữa mà"

- "Tôi là fan BTS đây nhưng độ phổ biến của g.o.d là điều không thể đùa được đâu ㅋㅋㅋㅋ Thật tuyệt vời khi đến tận bây giờ họ vẫn tiếp tục hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau"

- "Cả 2 nhóm đều đỉnh cả nhưng nếu phải nhận xét công bằng thì nhờ có "Baby Diaries" mà độ nhận diện của g.o.d cao hơn nhiều, độ tuổi fan của họ cũng rộng hơn"

- "Cũng giống như chuyện vào thời kỳ đỉnh cao của g.o.d khán giả không bao giờ có thể hình dung ra sự tồn tại của một nhóm nhạc đứng đầu Billboard như BTS, thì vào thời nay giới trẻ cũng chẳng thể biết được g.o.d đã từng nổi tiếng như thế nào ㅋㅋ Đó là thời kỳ mà toàn thể người dân trên khắp cả nước đồng loạt ngồi trước TV vào cùng một thời điểm để xem chương trình của họ đấy ~"

- "Ai chứ nhóm nhạc quốc dân g.o.d thì tôi đồng ý hai tay hai chân... Thời đó nam phụ lão ấu trên khắp Hàn Quốc ai ai cũng biết đến họ"

- "Nếu phải dùng một câu để miêu tả độ phổ biến của g.o.d thì tôi sẽ nói rằng vào thời kỳ đó, người dân cả nước đều thuộc lòng fanchant ca khúc "Lies" của họ đấy..."

- "Riêng g.o.d thì đồng ý ㅋㅋㅋ Cá nhân tôi nghĩ rằng danh hiệu nhóm nhạc quốc dân cho đến nay vẫn chỉ thuộc về một mình g.o.d thôi"