Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Boygroup đầu tiên của Vpop công khai giá cát-xê khét lẹt, fan chỉ còn nước lắc đầu chán ngán: 'bảo sao suốt ngày đòi tan rã'

Bỗng một ngày idol tỏ ra 'cao giá', fan của họ chẳng những không vui mừng mà còn chán chẳng buồn nói.

Tương tự lương của nhân viên trong các tập đoàn, cát-xê của nghệ sĩ được mặc định là vấn đề nhạy cảm trong showbiz Việt. Thế nên nhóm sao hạng A rất hiếm khi tiết lộ con số chính xác khi được book show hay một hiện tượng mới nổi cũng chỉ chia sẻ chung chung rằng: cát-xê của họ tăng khoảng 4,5 lần. Đa phần phí phải trả cho một ca sĩ, diễn viên tương ứng với vị thế của họ ở làng giải trí đều do bầu show hoặc đối tác tiết lộ, ngay cả chuyện celeb hét giá cát-xê cũng vậy. 

Bỏ qua vấn đề nhạy cảm mà các đồng nghiệp thường né tránh, Da LAB bỗng trở thành nhóm nhạc đầu tiên ở Việt Nam công khai bảng giá đi diễn và sản xuất bài hát sau khi có quá nhiều anh chị em agency và bầu sô inbox hỏi giá. 

Cụ thể, nhóm công khai mức giá hát tối đa 4 bài là 200 triệu đồng, đóng MV và sản xuất âm nhạc là 1 tỷ đồng. Ngoài ra, nhóm sẽ tính thêm trung bình là 10 triệu đồng tiền phí cho mỗi yêu cầu như: đòi hỏi hát nhép, mặc suit, trang điểm, cạo râu, anh Cào bỏ mũ,... thậm chí quay MV có cảnh tương tác với bạn diễn nữ, 4 thành viên tỏ ra thân thiết hay cả nhóm vui đùa với nhau cũng phải quy đổi ra tiền. Tính sơ sơ, nếu có ai đầu tư thực hiện MV cho Da LAB, số tiền mà họ chuẩn bị cũng phải ngót nghét trên 1 tỷ đồng. 

Boygroup đầu tiên của Vpop công khai giá cát-xê khét lẹt 1

Bảng giá book show được Da LAB công khai trên fanpage

Kể từ ngày tạo hit với Tóc Tiên trong "Nước mắt em lau bằng tình yêu mới", boygroup này mạnh miệng hơn hẳn

Đối mặt với cái giá quá cao của idol, cuối cùng các LỌ (tên FC của Da LAB) cũng hiểu vì sao thần tượng ế show từ tháng này sang tháng khác, đến mức có show còn phải nài nỉ fan tới cổ vũ để tránh "quê độ". Đây cũng là lý do gián tiếp dẫn đến tình trạng nhóm liên tục lục đục nội bộ, đỉnh điểm là đã từng đòi tan rã không biết bao lần. 

- "Bảo sao ế show nhé các chú iu".

- "Phí đi diễn thế này thảo nào ế show".

- "Nhóm nhạc hàng đầu Việt Nam mà cát xê cũng rẻ quá ạ". 

- "Thế trả lời câu hỏi khi nào định tan rã nghỉ chơi thì bao nhiêu nhể?".

- "Ế show kiểu này chắc các chú lại định bán group hay rã nhóm đây".

- "Như này tan rã là phải".