Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Boygroup đang vượt mặt cả Bolbbalgan4 và Black Pink trên các bảng xếp hạng bị vạch trần quá khứ thô lỗ với Onew và SHINee

Sự việc này diễn ra khi họ vẫn còn là những gương mặt vô danh, trong khi SHINee đã là một tượng đài của Kpop.

Đối với nhiều fan Kpop, Jannabi có thể là một cái tên rất xa lạ. Tuy nhiên nếu quan tâm đến tình hình các bảng xếp hạng nhạc số Hàn Quốc trong thời gian gần đây, chắc hẳn nhiều người đã từng ít nhất 1 lần nghe đến cái tên này. Jannabi hiện đang là một hiện tượng của làng nhạc Hàn Quốc sau khi ca khúc "For Lovers Who Hesitate" của họ vượt mặt một loạt bài hát của các nghệ sĩ nổi tiếng như Bolbbalgan4, Black Pink, Taeyeon,... để leo lên vị trí thứ 2 của iChart, chỉ đứng sau "Boy With Luv" của BTS.

Jannabi là một ban nhạc indie của Hàn Quốc, chính thức ra mắt vào năm 2014. Sau 5 năm hoạt động, cuối cùng tên tuổi của họ cũng bắt đầu được khán giả biết đến. Tuy nhiên ngay vào đúng thời điểm quan trọng này, cư dân mạng xứ kim chi lại phát hiện ra một câu chuyện gây sốc trong quá khứ, làm dấy nên những tranh cãi về tính cách thô lỗ và thiếu tôn trọng tiền bối của các thành viên Jannabi.

Jannabi bị vạch trần quá khứ thô lỗ với SHINee

Khi Jannabi vẫn còn là một tên tuổi vô danh, thành viên Kim Dohyung (sinh năm 1992, đảm nhận vai trò chơi guitar trong nhóm) đã có dịp gặp gỡ Onew (SHINee) lần đầu tiên. Kim Dohyung đã đề nghị chơi búng ngón tay cùng Onew. Vì trưởng nhóm SHINee liên tục giành chiến thắng, thế nên Kim Dohyung bắt đầu cảm thấy rất tức giận. Trong lúc đang say rượu, Kim Dohyung bắt đầu nói về âm nhạc, sau đó có những hành động rất thô lỗ. Tay guitar của Jannie đã hỏi Onew một cách mỉa mai rằng: "Anh nghĩ các anh sẽ hoạt động kéo dài được bao lâu?". Sau đó, Kim Dohyung còn yêu cầu Onew hãy nhớ tên ban nhạc của mình.

Jannabi bị vạch trần quá khứ thô lỗ với SHINee

Bất chấp tất cả những hành động thô lỗ của hậu bối, Onew vẫn liên tục động viên Kim Dohyung rằng ban nhạc của anh sẽ sớm thành công. Tuy nhiên về phía Jannabi, họ lại mang câu chuyện này lên kể trên một chương trình V Live, và nó đã khiến ban nhạc bị chỉ trích rất nhiều. Vì lý do đó, họ đã viết một lời xin lỗi, nhưng cư dân mạng cho rằng có vẻ như lời xin lỗi đó không được viết bởi các thành viên mà từ một người khác (chẳng hạn như quản lý). Đó là chưa kể, lời xin lỗi của Jannabi cũng không có sự chân thành và nghe có vẻ rất mỉa mai.

Jannabi bị vạch trần quá khứ thô lỗ với SHINee

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ lại, nó đã mang về cho Jannabi rất nhiều ý kiến chỉ trích dữ dội, đặc biệt là Kim Dohyung. Xét đến một thực tế rằng tất cả các thành viên Jannabi đều nhỏ hơn Onew cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề, và sự việc đó diễn ra khi họ vẫn còn là một ban nhạc vô danh (trong khi SHINee đã là một tượng đài của Kpop), nhiều người cảm thấy rất tức giận trước cách hành xử thô lỗ này.

- "Nếu họ hành động như vậy trước khi trở nên nổi tiếng thì hãy tưởng tượng xem họ sẽ còn thô lỗ đến mức nào khi đã nổi tiếng rồi"

- "Quá thất vọng với Jannabi. Nhân tiện thì, Onew thật sự rất tuyệt..."

- "Đây không phải là một bài viết công kích đâu, đây là sự thật đấy"

- "Jannabi quá thiếu suy nghĩ. Họ không hề ý thức được rằng chuyện này sẽ khiến họ bị chỉ trích và cứ thế thản nhiên nói về nó trên chương trình phát sóng. Vấn đề là họ không nghĩ rằng việc làm của mình là sai trái. Tôi đoán là họ muốn gây chú ý vì thời điểm đó nhóm vẫn chưa nổi tiếng, thế nên họ đã đề cập đến SHINee Onew. Họ cũng nói rằng họ không bao giờ gọi điện hoặc liên lạc với Onew, nên họ thậm chí vẫn chưa trực tiếp xin lỗi anh ấy. Sau khi bị chỉ trích, họ đã đăng một lời xin lỗi nghe có vẻ rất mỉa mai và thậm chí còn bị ghét nhiều hơn. Họ chẳng có vẻ gì là hối lỗi khi nói đến chuyện đó cả, họ đề cập đến vụ việc chẳng qua là vì muốn nhắc đến Onew thôi"

- "Kim Dohyung hành động như vậy trong khi cậu ta nhỏ tuổi hơn Onew, nhưng Onew lại không hề tức giận mà vẫn động viên cậu ta, nói rằng ban nhạc của cậu ta sẽ làm tốt thôi. Thế mới thấy nhân cách của Onew tuyệt với đến mức nào. Nếu Kim Dohyung làm điều này với người khác, cậu ta sẽ bị mắng cho một trận ngay".

- "Sau khi bọn họ đăng lời xin lỗi, nhiều người còn chỉ trích Shawol vì đã gây chuyện với một ban nhạc indie nữa kìa"

Jannabi bị vạch trần quá khứ thô lỗ với SHINee

"Không giống như ý định của chúng tôi, chúng tôi lại bị xem là một ban nhạc nugu làm mọi cách đề tìm kiếm sự chú ý"

- "Vốn dĩ tôi đã không thích các bài hát của Jannabi vì có vẻ như họ đã bắt chước các ca khúc ngày xưa quá nhiều"

- "Tôi thích Jannabi nhưng không thích Kim Dohyung. Tôi biết lúc đó cậu ta đang say rượu nhưng vẫn không thể bênh vực nổi. Ngay cả trong thời gian gần đây, cậu ta cũng chẳng có vẻ gì là cố gắng hành xử tốt đẹp trên các chương trình tạp kỹ cả. Các thành viên cũng biết Kim Dohyung là người thẳng thắn và thô lỗ nên họ chỉ biết phản ứng "sao cũng được"

Bạn nghĩ gì về tình huống này?