Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Boygroup cho đến nay vẫn khiến Knet phải tranh cãi với câu hỏi siêu 'nhức não': Họ là nhóm nhạc thuộc gen 3 hay gen 4?

Đây có thể xem là một trong những vấn đề khó đi đến thống nhất nhất từ trước đến nay liên quan đến các thần tượng Kpop.

Nếu là fan Kpop, hẳn bạn sẽ biết rằng một trong những cuộc tranh luận thú vị và căng thẳng nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc hiện nay chính là sự ra đời của lứa thần tượng Kpop thế hệ thứ 4. Cho đến khoảng đầu năm 2020, nhiều chuyên gia trong ngành và người hâm mộ đều cho rằng thế hệ idol thứ 4 đã chính thức bắt đầu với sự ra đời của một dàn thần tượng trẻ tiềm năng như Stray Kids, The Boyz, (G)I-DLE, ITZY, TXT, ATEEZ, hay những cái tên mới debut hồi năm ngoái như CRAVITY, TREASURE, ENHYPEN, STAYCaespa.

Knet tranh cãi liệu NCT thuộc gen 3 hay gen 4

Mặc dù việc xác định những nhóm nhạc thuộc gen 4 thoạt nhìn có vẻ khá dễ dàng, chẳng hạn như những gương mặt kể trên đều mới debut trong khoảng 2-3 năm gần đây, thế nhưng thực tế vẫn có một nhóm nam khiến khán giả phải "đau đầu" tự hỏi liệu họ có phải là boygroup gen 4 hay không. Boygroup gây nên cuộc tranh cãi không hồi kết này chính là NCT. Trên thực tế, NCT lần đầu ra mắt khán giả vào năm 2016. Tuy nhiên với một hệ thống phức tạp liên tục bổ sung thành viên mới và cho ra mắt unit mới, cho đến nay NCT vẫn là một cái tên còn khá lạ lẫm đối với nhiều người.

- "Đã 5 năm kể từ khi tụi nhỏ nhà này ra mắt... nhưng một vài thành viên vẫn cứ: "Xin chào, rất vui được gặp cậu. Tên cậu là gì thế?"... Nó thật sự rất phức tạp..."

- "Có lẽ NCT thuộc gen 3, NCT Dream thuộc gen 3.5 còn WayV thuộc gen 4..."

- "Trong số 23 thành viên NCT, có khoảng 14 thành viên ra mắt vào năm 2016 hoặc 2017? Số còn lại thì gia nhập nhóm vào năm 2018, 2019, 2020"

- "NCT có 3 nhóm chính. Rất nhiều thành viên lại được thêm vào sau nên cực kỳ phức tạp..."

- "Nhưng tiền bối cùng công ty với họ là EXO thuộc gen 3 mà. Vậy NCT phải thuộc gen 4 chứ nhỉ?"

- "Chuyện này cực kỳ rắc rối. Thôi cứ cho là họ thuộc gen 3.75 đi"

Knet tranh cãi liệu NCT thuộc gen 3 hay gen 4

Một số cư dân mạng kiên quyết phản đối việc gọi NCT là nhóm nhạc gen 4. Lý do mà những người này đưa ra là việc xác định gen cần phải được thực hiện dựa trên năm ra mắt ban đầu. Thực tế, NCT debut trước cả BLACKPINK, vì vậy sẽ rất kỳ lạ khi xem NCT là boygroup gen 4 trong khi BLACKPINK vẫn đang là đại diện tiêu biểu của các thần tượng gen 3.

- "Nếu họ ra mắt vào năm 2016 thì cũng gần với khoảng thời gian TWICE debut mà. Vậy phải là gen 3 chứ"

- "Nhưng NCT debut còn sớm hơn BLACKPINK nữa đấy. BLACKPINK đánh dấu sự kết thúc của các nhóm nhạc nữ thế hệ thứ 3, vậy thì sao NCT có thể xem là nhóm nhạc thế hệ thứ 4 được?"

- "Đã 5 năm rồi kể từ khi họ ra mắt còn gen 4 thì bây giờ chỉ mới bắt đầu thôi. NCT thuộc gen 3 hoặc gen 3.5"

- "Nhiều người cứ tranh cãi mà chẳng cần quan tâm lý do, nhưng thực sự thì gen 4 là những tân binh mới ra mắt mà"

- "Việc xác định gen phải dựa vào năm ra mắt chứ"

- "Sao nhiều người vẫn cho rằng NCT thuộc gen 4 vậy?"

Tuy nhiên, những người khác lại lập luận rằng việc xác định gen không nhất thiết phải được tính dựa vào năm ra mắt. Thay vào đó, mức độ thành công của một nhóm nhạc, chẳng hạn như thời điểm họ được biết đến và trở nên nổi tiếng, mới là yếu tố quan trọng hơn để xác định xem họ thuộc thế hệ nào.

- "NCT ra mắt vào năm 2016, nhưng họ chỉ bắt đầu trở nên thực sự lớn mạnh vào năm 2020 thôi. Vậy nên họ phải thuộc gen 4 mới đúng"

- "Không phải việc xác định thế hệ phụ thuộc nhiều hơn vào thời điểm các nhóm bắt đầu nổi tiếng sao?"

- "Thế hệ idol không chỉ được xác định dựa vào năm debut thôi đâu. Nó còn được phân loại dựa vào những nghệ sĩ đại diện cho từng thế hệ nữa. Gen 1: H.O.T, Sechs Kies, g.o.d - Gen 2: TVXQ, Super Junior, Big Bang - Gen 2.5: SHINee, 2PM - Gen 3: EXO, BTS. Nhưng cho đến nay vẫn chưa biết nhóm nào sẽ trở thành nhóm đại diện cho gen 4 mà"

Ngoài ra, cũng giống như những cuộc tranh luận khác với chủ đề tương tự, một bộ phận cư dân mạng vẫn tiếp tục hoài nghi về việc liệu gen 4 đã thực sự bắt đầu hay chưa: "Tôi không nghĩ gen 4 đã thực sự bắt đầu đâu. Mãi đến sau khi EXO vươn lên hàng top người ta mới phân loại họ là nhóm nhạc mở đầu cho gen 3. Và đến nay vẫn chưa có nhóm nhạc mới nào đạt đến trình độ đó để có thể phân loại gen 4 cả", "Nếu NCT thuộc gen 4 nghĩa là BLACKPINK cũng thuộc gen 4 à. Khoan đã, BLACKPINK mở đầu cho thế hệ thứ 4 sao? Họ chắc chắn là nhóm nhạc nữ hàng đầu hiện nay", "Tôi nghĩ rằng một khi BTS vẫn chưa đi qua thời kỳ đỉnh cao thì gen 4 vẫn chưa thể bắt đầu được đâu. Ít nhất là cho đến khi họ đi nghĩa vụ quân sự".

Bạn nghĩ gì về câu hỏi khó trả lời này?