Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'BORN PINK' (BLACKPINK) có đến 2 ca khúc bị cấm phát sóng trên đài KBS, Blinks: 'chắc YG quan tâm'

Dường như việc các ca khúc của BLACKPINK thường xuyên không qua nổi cửa ải kiểm duyệt của đài quốc gia đã trở nên quá đỗi quen thuộc khiến các fan không còn cảm thấy bất ngờ.

Theo kết quả đánh giá của KBS vào ngày 21/9, ca khúc chủ đề "Shut Down" cùng bản b-side "Tally" trong album "BORN PINK" của BLACKPINK được cho là không đủ điều kiện phát sóng trên đài quốc gia. 

"BORN PINK" có đến 2 ca khúc không đủ điều kiện phát sóng trên KBS

Nguyên nhân là bởi, "Shut Down" vi phạm Điều 46 của Quy định phát sóng - đề cập đến tên thương hiệu cụ thể là "Lamborghini" trong lời bài hát. Tiếp đến, "Tally" bị cấm do sử dụng nhiều ngôn từ không phù hợp.

Lamborghini xuất hiện trong lời bài hát của "Shut Down" nên đã không lọt qua vòng kiểm duyệt của KBS

Ngoài ra, "Hard To Love" cũng bị cắt phần hát của từ "f*ck" trong câu "I just f*ck it up", nhưng sau đó KBS đã hủy bỏ quyết định này vì có thể để lời bài hát phía dưới.

Trước đó, "Pink Venom" cũng bị cấm phát sóng trên KBS và không được đưa vào BXH của Music Bank do chứa tên thương hiệu cụ thể là Celine. Đến "Shut Down", các fan đã dự đoán trước được khả năng MV này cũng không qua nổi vòng kiểm duyệt của đài quốc gia khi có chứa phân cảnh cả nhóm lái xe quá tốc độ (dù đã thắt dây an toàn) - lý do từng được KBS đưa ra để cấm sóng MV "Kill This Love". Có điều KBS đã bỏ qua chi tiết này và chỉ đả động đến việc tên thương hiệu xuất hiện trong ca từ bài hát. 

Cảnh lái xe từng khiến các fan dự đoán sẽ lọt vào "mắt xanh" của KBS

Chính bởi đã xác định trước việc các ca khúc trong album "BORN PINK" không thể phát sóng trên KBS, thế nên BLINKs tỏ ra không quá bất ngờ trước thông báo của đài quốc gia, thậm chí không ít fan còn khẳng định rằng, YG vì đã quá quen với tình trạng này nên cũng không để tâm đến cuộc đua trên đài KBS. 

Bình luận netizen để lại:

- YG: t quen rồi =))) chả quan tâm

- Chắc người ta quan tâm quá, réo hoài, làm như lần đầu vậy trời. 

- KBS cấm. YG: cho gà sang Mỹ biểu diễn.

- Liên quan không vậy? :)))) Có quảng bá ở KBS đâu mà cứ réo goài.