Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bỗng một ngày cả showbiz tụ họp trên một dòng sông: hóa ra hưởng ứng lời kêu gọi của Đen từ... 2 triệu năm trước

'Mênh mông showbiz toàn là nước êy', câu nói thích hợp nhất để diễn tả tình trạng của showbiz Việt ngay lúc này.

Tối qua, Chi Pu comeback với "Cung đàn vỡ đôi" - bản ballad mang âm hưởng của những điệu hò miền Tây do Kiên - một nhạc sĩ Indie trẻ sáng tác. Tuy khác biệt hoàn toàn về thể loại với "Không thể cùng nhau suốt kiếp" của Hòa Minzy nhưng netizen lại phát hiện điểm trùng hợp bất ngờ giữa 2 sản phẩm này: bắt rất nhanh trend "người lái đò trên sông". 

#KTCNSK, Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu, mở đầu lẫn kết thúc MV đều thẫn thờ nhìn về phía xa xăm trên sông. Hình ảnh mang tính ẩn dụ cho sự cô đơn của cô lúc này là chiếc thuyền vô định trên dòng sông Hương cùng hành động nuốt nước mắt vào trong khi nghĩ đến sự phản bội của vua Bảo Đại. 

Bỗng một ngày cả showbiz tụ họp trên cùng một dòng sông 1

Sông Hương vốn đã nhuốm màu u buồn, nay xuất hiện trong MV của Hòa Minzy càng thê lương hơn nữa

Trùng hợp thay, Ba Trà (Chi Pu) trong "Cung đàn vỡ đôi" khi đã trở thành cô đào nổi tiếng khắp vùng cũng đơn độc đứng trên con thuyền lênh đênh giữa biển trời sông nước. Khung cảnh mênh mang của miền Tây khi ấy khắc họa rõ nét nỗi lòng nặng trĩu của cô gái khi từ năm này qua năm khác vẫn không ngừng nhớ thương về một chàng trai đã hi sinh trong biển lửa cùng người con gái anh ta yêu. 

Bỗng một ngày cả showbiz tụ họp trên cùng một dòng sông 2

Bắt gặp tình cảnh cả Hòa Minzy lẫn Chi Pu đều tụ hội trên một dòng sông, netizen mới ngỡ ngàng nhận ra: không biết từ bao giờ Vpop ưa chuộng sông nước đến thế bởi năm nào, cứ đến mùa nóng lại thấy loạt ca sĩ "ngâm mình trong nước" cho "mặn mòi từ trong da dẻ". 

Điển hình: 

Vào 3 năm trước, Sơn Tùng một mình "lạc trôi" trên sông. Thời điểm ấy, anh là ông vua có thân phận cao quý nhưng rồi cũng không thoát khỏi lưới tình mỹ nhân. Chứng kiến cảnh Sơn Tùng "đơn phương độc mã" thổi sáo, thả mình trên sông, Sky cũng nghẹn ngào thay. 

Bỗng một ngày cả showbiz tụ họp trên cùng một dòng sông 3

Chi Pu, Hòa Minzy của 2020 còn cần người chèo đò chứ 3 năm trước, Sơn Tùng đã tự thả trôi theo dòng

1 năm sau, Denis Đặng - Quỳnh Lương hưởng ứng lời kêu gọi "nào mình cùng chèo (thuyền)" của "sếp" nhưng không phải để thổi sáo làm màu mà để rải tro cốt của Nguyễn Trần Trung Quân - chàng trai đã bị cắm sừng trong "Màu nước mắt" lại còn tự chế thuốc độc để giải thoát chính mình. Nghĩ mà xót xa!

Bỗng một ngày cả showbiz tụ họp trên cùng một dòng sông 4

Sang 2019, Trung Quân tái sinh, làm vua y như Sơn Tùng, nửa đêm còn một mình thơ thẩn ra hồ sen ngắm cảnh. Chính lúc này, anh gặp Bạch Liên, bắt đầu một chuyện tình tay ba đẫm nước mắt. 

Bỗng một ngày cả showbiz tụ họp trên cùng một dòng sông 5

Giá mà canh ba nửa đêm thế này, Trung Quân yên giấc bên Hoàng hậu chứ không phải tha thẩn bên hồ sen, "Tự tâm" đã không có cái kết đau lòng

Cùng năm, K-ICM và Jack rủ nhau chèo bè, có điều không lâu sau màn cùng-chèo, cả hai "đường ai nấy đi" vì scandal mâu thuẫn nội bộ, ăn chặn cát-xê. 

Bỗng một ngày cả showbiz tụ họp trên cùng một dòng sôngBỗng một ngày cả showbiz tụ họp trên cùng một dòng sông 6

Thế nhưng, "trùm" khởi xướng trend "mênh mông toàn là nước êy" này suy đi tính lại vẫn phải kể đến Đen Vâu. Từ 2 triệu năm trước, khi mà trái đất còn chưa xuất hiện loài người, tất nhiên cũng chưa có thuyền, bè, Đen đã biết dầm mình trong nước để "mặn mòi từ trong da dẻ". Và cũng chờ đợi 2 triệu năm rồi, Đen mới tìm thấy đồng đội ưa sông nước như mình. Bảo sao gần đây, Vpop nhiều sông nước, nhiều người lái đò như vậy! Nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ đây cả. 

Bỗng một ngày cả showbiz tụ họp trên cùng một dòng sông 7

Từ 2 triệu năm trước, Đen đã chờ cả showbiz tụ hội trên sông. Trùm cuối khởi xướng trend "sông nước" ở Vpop là đây chứ đâu!

Bỗng một ngày cả showbiz tụ họp trên cùng một dòng sông 8

Câu hỏi này của netizen giờ có lời giải đáp rồi nhé!