Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Bom tấn' sắp nổ: BTS chuẩn bị phát hành ca khúc chỉ bằng tiếng Anh, netizen Hàn nghĩ gì?

Việc BTS chuẩn bị 'xuất xưởng' một ca khúc tiếng Anh trong tháng 8 sắp tới đã khiến netizen 'đứng ngồi không yên'.

Vào nửa đêm về sáng ngày 27/7 (giờ Hàn), BTS đã có một buổi phát live thông qua hình thức voice-only (chỉ nghe âm thanh) trên ứng dụng Vlive. Buổi phát sóng ban đầu chỉ dự kiến có 3 thành viên là Jin, JiminJungkook nhưng sau đó tất cả các thành viên còn lại đều góp mặt. Bên cạnh việc chia sẻ một vài điều thú vị trong cuộc sống gần đây, nhóm nhạc nhà Big Hit khiến các fan bất ngờ với thông tin chuẩn bị phát hành một single đặc biệt vào ngày 21/8 tới đây. 

BTS chụp ảnh cùng nhau sau buổi phát sóng audio trên Vlive vào nửa đêm qua. 

Theo đó, các thành viên cho biết nhóm sẽ comeback với thêm một album nữa vào nửa cuối năm nay. BTS tiết lộ nhóm đã hoàn thành việc chụp jacket photoshoot cho album mới lần này. Tuy nhiên, trước khi album được phát hành thì nhóm sẽ phát hành một single digital vào ngày 21/8 mang giai điệu vui tươi của mùa hè. Điểm đặc biệt hơn cả là đây hoàn toàn sẽ là ca khúc có lời bằng tiếng Anh. Cùng thời điểm, Big Hit cũng đã xác nhận BTS sẽ đăng tải single mới này trên cả các nền tảng nhạc số Hàn Quốc và quốc tế. 

Quay trở lại với phần tiết lộ của BTS, các thành viên đã có những câu nói 'nhá hàng' về single đặc biệt này khiến các fan càng thêm phấn khích. Cụ thể, J-Hope cho biết: 'Bài hát này rất vui vẻ! Nó giống như 'Mic Drop' hay 'Waste It On Me' vậy.' Jungkook cũng nhấn mạnh: 'Đây là một bài hát mang đến bầu không khí vui vẻ, tràn đầy năng lượng. Vậy nên chúng mình mong rằng nó cũng sẽ sạc đầy năng lượng cho các bạn khi lắng nghe.' 

Bên cạnh đó, V cũng chia sẻ thêm về việc vì sao ca khúc này lại hát bằng tiếng Anh. Nam idol cho biết ban đầu nhóm nhận được bản guide bằng tiếng Anh và sau khi hát thử thì nhận ra ca khúc này rất thích hợp với phần lyrics giữ nguyên như vậy. Do đó, cuối cùng cả nhóm thống nhất sẽ không dịch lại phần lời này để cảm xúc có thể được truyền tải đến người nghe một cách chân thực nhất. 

Cuối cùng, dường như đây cũng chính là một món quà an ủi tinh thần người nghe giữa lúc thế giới còn đang phải đương đầu với dịch bệnh. Jimin cho biết: 'Trong tình huống ngoài dự kiến như hiện tại, chúng ta cũng cần một điều gì đó thật đột phá, vậy nên chúng mình đã chuẩn bị bài hát này. Mình nghĩ đây sẽ là một trải nghiệm mới mẻ và mang tính thử thách cho nhóm. Trong quá trình lắng nghe và ghi âm nó, mình cảm nhận được sự tốt đẹp và cũng được nạp năng lượng từ nó. Mình cũng muốn chia sẻ điều đó cùng với các bạn.'

Được biết, trước đây BTS cũng từng phát hành một số ca khúc tiếng Anh nhưng là các dự án hợp tác hoặc hát solo không chính thức, có thể kể đến như 'Waste It On Me' (Steve Aoki), 'Who' (Lauv), 'Sweet Night' và 'Winter Bear' (V). Tuy nhiên đây sẽ là lần đầu tiên BTS chính thức phát hành single hoàn toàn bằng tiếng Anh với tư cách là một nhóm. Điều này không chỉ khiến fandom 'chao đảo' mà ngay đến cả netizen Hàn cũng 'đứng ngồi không yên'. 

BTS từng hát tiếng Anh trong ca khúc 'Waste It One Me' của Steve Aoki. Nhiều netizen mong đợi bài hát sắp tới cũng sẽ hay như ca khúc này. 

Dưới đây là một số bình luận của netizen Hàn trên diễn đàn Theqoo về single tiếng Anh sắp phát hành của BTS

- Nhóm lúc nào cũng hát bằng tiếng Hàn hoặc Nhật, vậy nên đã đến lúc cho fan quốc tế một ca khúc tiếng Anh rồi còn gì. 

- Wow, nếu nhóm phát hành một ca khúc tiếng Anh trong năm nay thì có thể sẽ tăng điểm số từ phát sóng radio đó! (Chú thích: Phát sóng tại các kênh radio của Mỹ. Kpop được cho là ít được phát trên radio vì phần nhiều là bằng tiếng Hàn) 

- Tôi thao thức không ngủ nổi vì quá phấn khích khi nghe tin này đó! 

- Không thể đợi thêm nữa, phải học tiếng Anh ngay thôi! 

- Cái này là single nên chắc không cho vào album nhỉ? Các thành viên cũng nói không chắc là có đưa nó vào album không. 

- Tiêu rồi, xin ngày 21 có thể tới mau mau được không?!! Muốn nghe lắm rồi! 

- Nếu là bài tiếng Anh khéo lại như 'trúng độc đắc' với thị trường Mỹ đó. 

- Album mới đến gần, còn có cả một single sắp phát hành!!! Nôn quá! 

- Tôi rất thích những bài kiểu như 'Dream Glow' ấy!! Vậy nên tôi rất mong chờ ca khúc lần này. 

- Nếu là digital single thì chúng ta có thể tập trung cho thành tích Billboard Hot 100 đúng không?

- Có phải là hát tiếng Anh để nhắm vào thị trường Mỹ không? Xin hãy phát hành ca khúc thật hay như 'Waste It On Me' nhé! 

- Tôi nghĩ cả thế giới đang trải qua một giai đoạn rất khó khăn. Vậy nên tôi rất mong đợi bài hát tiếng Anh này bởi tôi nghĩ nó sẽ là động lực cho tất cả mọi người. 

Bạn có mong đợi single tiếng Anh vào ngày 21/8 tới đây của BTS không?