Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Bohemian Rhapsody’ chính thức trở thành phim tiểu sử âm nhạc có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Bộ phim vừa vượt qua mốc 600 triệu USD trở thành phim tiểu sử âm nhạc có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

"Bohemian Rhapsody" vừa chính thức trở thành phim tiểu sử ca nhạc có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Tác phẩm tiểu sử về ban nhạc Queen và huyền thoại Freddie Mercury - thủ lĩnh của ban nhạc biểu tượng xứ sương mù đã thu về hơn 600 triệu USD (hơn 478 triệu bảng) doanh thu toàn cầu. Riêng tiền vé ở khu vực Bắc Mỹ lên tới 175 triệu USD, vượt qua cả The Greatest Showman.

Theo báo báo của Dealine, doanh thu của bộ phim rơi vào khoảng 608 triệu USD, đồng nghĩa với việc "Bohemian Rhapsody" trở thành phim tiểu sử ca nhạc có doanh thu cao nhất mọi thời đại, vượt qua cả "Mamma Mia!" - thuộc thể loại tình cảm/ca nhạc do Phyllida Lloyd đạo diễn ra mắt năm 2008.

"Bohemian Rhapsody" vốn là tên một bài hát do Freddie Mercury sáng tác và được thu âm ban đầu bởi ban nhạc Queen trong album “A Night at the Opera” năm 1975. “Bohemian Rhapsody”mang nét bác học của dòng Classic vừa thể hiện được cái điên cuồng, ngạo mạn của Rock. Qua giọng ca da diết, đau buồn phẫn nộ của Freddie, “Bohemian Rhapsody” đưa người nghe trải qua biết bao cung bậc tình cảm khác nhau: vui, buồn, đau đớn, phẫn nộ, và băn khoăn…

Sau khi ra mắt và đạt được những thành công không tưởng, trường ca “Bohemian Rhapsody”đã liên tục giành được những giải thưởng khổng lồ từ phía giới chuyên môn, được người nghe đón nhận như một siêu phẩm quá ấn tượng. Nhắc tới ảnh hưởng của "Bohemian Rhapsody", Rolling Stone viết: "Ảnh hưởng của ca khúc này quá lớn, sáng tạo nên video âm nhạc 7 năm trước khi MTV lên sóng”. 

“Bohemian Rhapsody” trở thành tượng đài của nhạc Rock, được khán giả bình chọn là ca khúc vĩ đại nhất mọi thời đại và rất nhiều danh hiệu cao quý khác. Trong lịch sử âm nhạc thế giới đến lúc này, chưa có một ca khúc nào gây được nhiều tiếng vang, đạt được nhiều danh hiệu hơn “Bohemian Rhapsody”. Đây cũng là ca khúc thường xuyên có trong các buổi công diễn của Queen và vẫn đang được mọi người thưởng thức trên toàn thế giới.

Queen - "Bohemian Rhapsody" (Official video):