Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bóc trần 6 dấu hiệu nhận diện fan akgae các nhóm nhạc Kpop: Kiểu fan only tiêu cực khiến idol cũng khó lòng yêu thương

Netizen Hàn đã chỉ ra 6 đặc điểm để nhận diện các akgae - những fan chỉ ủng hộ idol mình nhưng theo cách tiêu cực nhất có thể.

Trong cùng một fandom của một nhóm nhạc Kpop, chúng ta có thể thấy rất nhiều kiểu fan khác nhau. Sẽ có những fan yêu mến tất cả các thành viên trong nhóm dù họ có bias của riêng mình, nhưng cũng có những fan only chỉ quan tâm duy nhất đến một thành viên. Fan only sẽ không có điều gì đáng nói nếu như dần dần nhiều người trong số họ bỗng dưng trở thành akgae - kiểu fan only với những hành vi tiêu cực khiến nhiều người đau đầu. 

 

BTS và BLACKPINK - 2 nhóm nhạc Kpop được cho là số lượng akgae đông đảo nhất và gây chia rẽ nội bộ fandom của 2 nhóm nhất ở thời điểm hiện tại 

Những hành động của akgae không chỉ chia rẽ nội bộ fandom, gây đau đầu cho công ty chủ quản mà thậm chí còn tổn thương đến chính idol của họ nếu chẳng may các idol biết được những điều mà họ đã làm hay hay đã phát ngôn. Mới đây trên một diễn đàn mạng Hàn Quốc, một bài viết đã đứng đầu trong BXH các chủ đề liên hot nhất ngày 19/6 khi nêu ra 6 đặc điểm khó có thể chối cãi để nhận diện các akgae. 

Hãy cùng kiểm tra thử xem bạn có đồng tình với danh sách các đặc điểm này không, và liệu bạn có biết đến những ai có những dấu hiệu tương tự không nhé.

Dấu hiệu 1: Họ luôn nghĩ rằng bias của mình không bao giờ được nhận sự quảng bá, hỗ trợ và đối xử tốt từ công ty chủ quản. 

Câu cửa miệng: 'Thành viên A được làm cái này... Thành viên B được lợi ích kia... Vì sao chỉ có bias của tôi là phải... Tại sao lại không được quan tâm? Tại sao lại phải tự quảng bá một mình?'

Dấu hiệu 2: Họ tin rằng việc hoạt động nhóm đang kìm hãm sự phát triển, kìm hãm tài năng và lấy mất cơ hội tỏa sáng solo của bias. 

Câu cửa miệng: 'Bias của mình ngày càng giỏi giang và xứng đáng được nhiều người biết đến và công nhận hơn... Vì vậy hãy mau nhóm rời nhóm để solo.' 

 

Dấu hiệu 3: Họ tin rằng bias của mình luôn luôn là nạn nhân, luôn là người đáng thương và tội nghiệp nhất trong mọi tình huống xảy đến với nhóm.

Câu cửa miệng: 'Bias của mình thật tội nghiệp... Bias của mình đã phải chịu đựng nhiều rồi... Lúc nào cũng là bias của mình phải đón nhận những chuyện như thế này... Tại sao lúc nào cũng bất công với bias của mình...' 

Dấu hiệu 4: Họ không tin rằng có sự tồn tại của kiểu fan yêu thương công bằng tất cả các thành viên. Họ cho biết những fan này chỉ 'ra vẻ' và 'giả tạo'.

Câu cửa miệng: 'Bạn đừng có làm như mình là fan OT4/OT7/OT9 v...v... Ai cũng có bias của riêng mình cả thôi... Đó là do chuyện này chưa xảy đến với bias của bạn nên bạn mới nói như vậy... Đừng có tỏ ra công bằng một cách giả tạo nữa...' 

Dấu hiệu 5: Họ tin rằng những bài viết đả kích bias mình đa phần là từ fan của các thành viên khác trong nhóm hơn là từ antifan của nhóm. 

Câu cửa miệng: 'Bài viết ghét bỏ này chắc chắn do fan của thành viên A viết nên... Câu chuyện này chắc chắn do fan của thành viên B ghen ghét nên cosplay antifan để đặt điều đây mà...' 

 

Dấu hiệu 6: Họ không cho rằng mình là akgae.

Câu cửa miệng: 'Tôi chỉ yêu thương và ủng hộ bias của tôi chứ tôi không phải akgae... Tôi chỉ đòi lại quyền lợi mà bias tôi cần phải có chứ tôi không phải akgae...'

 

Bạn nghĩ gì về 6 dấu hiệu này của các fan akgae do netizen Hàn chỉ ra? Bạn có từng gặp tình trạng này trong fandom của mình? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.