Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bóc mẽ sự thật về những idol K-pop được mệnh danh là 'công chúa băng giá' và 'hoàng tử lạnh lùng'

Mỗi idol đều đi theo một concept riêng và họ phải nghiêm túc thể hiện theo đúng hình ảnh của bản thân mình.

Ngày 9/6 vừa qua, L (Infinite) và nữ diễn viên Go Ara đã tham gia show truyền hình "Knowing Brothers". Cả hai đang cùng tham gia một bộ phim truyền hình. Tại đây, L và Go Ara đã tiết lộ xu hướng mà công ty quản lý định hướng hình tượng cho mỗi idol K-pop. 

L cho biết, trong thời gian quảng bá với tư cách một thành viên của nhóm nhạc nam, anh chàng không được nói quá nhiều hay tươi cười vì đó không phù hợp với hình tượng mà công ty quản lý vạch ra:

"Tôi không thể nói chuyện hay cười đùa, họ (công ty) sẽ tỏ ra khó chịu nếu tôi làm điều gì không đúng với hình ảnh của mình". 

L luôn phải tỏ ra lạnh lùng để phù hợp với hình tượng

L tiết lộ thêm rằng công ty quản lý định hướng cho anh chàng hình tượng một idol nam bí ẩn và lạnh lùng. Vì thế, L thường xuyên phải "tỏ ra nguy hiểm" trước camera. Nếu muốn cười, L phải quay đi chỗ khác hoặc chỉ có thể cười mỉm mà thôi. 

Nữ diễn viên Go Ara cũng khá đồng tình với điều này. Cô nàng từng là một trainee nổi tiếng cùng luyện tập với SNSD. Theo như chia sẻ của Go Ara, SM Entertainment muốn cô nàng trở thành một búp bê đích thực:"Ngày còn ở SM, concept của tôi là búp bê. Họ khuyên tôi không nên nói quá nhiều". 

SM muốn Go Ara đi theo hình tượng búp bê

Rất nhiều netizen Hàn đã đồng tình rằng idol K-pop luôn phải đi theo một concept riêng. Các công ty giải trí là người yêu cầu họ phải hướng bản thân theo một hình tượng nhất định. Trong một nhóm nhạc thần tượng, luôn có những thành viên theo hình tượng lạnh lùng. Tiêu biểu là cặp chị em Jessica và Krystal. Đi song song đó là những gương mặt tươi sáng và vui vẻ như Sulli, Chanyeol, Tiffany hay Yeri

"Nữ hoàng băng giá" là concept của Jessica và Krystal

Chanyeol khá phù hợp với hình ảnh vui vẻ, tươi sáng 

Idol sẽ thay đổi hình tượng tùy theo từng thời điểm. Điển hình là Joy (Red Velvet), có thể thấy thời kỳ đầu Joy mang hình tượng vui vẻ, tràn đầy sức sống. Sau khi em út Yeri vào nhóm, Joy hướng đến sự sexy và trưởng thành nhiều hơn. Đa số fan k-pop cho rằng việc giữ gìn hình tượng đối với idol là rất quan trọng. Nó góp phần tạo nên những màu sắc và cá tính đối lập những vẫn hòa hợp, đủ để tạo nên một idolgroup thành công. 

Hình tượng của Joy thay đổi theo thời gian