Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bob Dylan không hé nửa lời về giải Nobel Văn học khi biểu diễn ở Las Vegas

Chủ nhân của giải Nobel Văn học 2016 vẫn giữ im lặng bất chấp những phản ứng trái chiều xoay quanh việc ông thắng giải.

Huyền thoại âm nhạc người Mỹ Bob Dylan vừa đoạt giải Nobel Văn học năm 2016. Tuy nhiên, cho đến giờ Dylan vẫn không nói nửa lời về giải thưởng này, kể cả khi trình diễn trên sân khấu ở Las Vegas vừa qua.

Theo lời tuyên bố của Viện Hàn lâm Thuỵ Điển, ông được trao cho giải thưởng danh giá này "vì đã tạo nên những biểu đạt đầy chất thơ trong truyền thống âm nhạc vĩ đại của nước Mỹ”.

bob dylan nobel văn học

Poster quảng cáo chương trình biểu diễn của Bob Dylan ở Las Vegas

Ngay khi vừa xuất hiện trên sân khấu, Dylan đã nhận được những tràn vỗ tay nhiệt liệt của các khán giả hâm mộ. Đám đông tiếp tục đứng dậy vỗ tay khi ông kết thúc ca khúc mở màn Rainy Day Women #12 & 35, một trong nhiều ca khúc kinh điển mà ông trình diễn cùng Don’t Think Twice, It’s All Right, Highway 61 Revisited và It’s All Over Now, Baby Blue.

Khi khán giả đề nghị ông hát thêm, Dylan chỉ hát rất ngắn và kết thúc màn diễn với bản cover nhạc phẩm "Why Try To Change Me Now" của Frank Sinatra.

bob dylan nobel văn học

Những người hâm mộ Bob Dylan gửi lời chúc mừng ông trong ngày giành giải Nobel

Bob Dylan là một trong những nghệ sĩ đầu tiên chuyển từ thể loại nhạc dân gian sang nhạc điện tử. Ông là nhân vật chủ chốt sáng tác những ca khúc về chủ đề nhân quyền và phản chiến.

Đặc biệt, ca khúc "The Times They Are A-Changin" của ông đã trở thành thánh ca của các hoạt động nhân quyền trong những năm 1960 cũng như chiến dịch nhằm chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam.

Trong vai trò nhạc sĩ, ông đã bán được ít nhất 100 triệu đĩa nhạc, điều này giúp ông trở thành một trong số những nghệ sĩ có số đĩa bán chạy nhất mọi thời đại.

Nhạc sĩ 75 tuổi đã giành được 11 giải Grammy, một giải Oscar cho bài hát “Things have changed” trong bộ phim “Wonder Boys” năm 2000 cùng nhiều giải thưởng danh giá khác.

bob dylan nobel văn học

Tổng thống Obama trao tặng Huân chương Tự do cho Bob Dylan

Năm 2004, ông được bầu là nghệ sỹ vĩ đại mọi thời đại, đứng thứ hai sau ban nhạc The Beatles. Năm 2012, ông được Tổng thống Obama tặng Huân chương Tự do.

Với việc giành giải thưởng danh giá này, Bob Dylan trở thành người Mỹ đầu tiên giành giải Nobel Văn học từ sau tác giả Toni Morrison vào năm 1993.

Cùng thưởng thức màn diễn của Bob Dylan ở Las Vegas: