Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

“Bố Yang” phản pháo cáo buộc iKON gian lận

Không chọn cách thanh minh cho các “gà cưng”, ngược lại “bố Yang” còn thẳng thắn bày tỏ mong muốn đài JTBC News nên mở cuộc điều tra cụ thể hơn.

Trong cuộc phỏng vấn với Daily Sports ngày 22/9, đại diện YG cho biết: “Chúng tôi rất hoan nghênh bản tin của chương trình “News Room” (đài JTBC) về hành động gian lận nhằm chi phối các bảng xếp hạng âm nhạc. Từ trước đến nay, những bản tin kiểu này luôn chỉ dừng ở mức nghi ngờ mà thôi. Lần này, chúng tôi thực sự mong vụ việc sẽ được điều tra kỹ càng, đóng góp cho sự phát triển của nền âm nhạc. Khoảng 2 năm trước, cũng có ý kiến nghi ngờ 3 công ty lớn trong ngành giải trí, việc điều tra cũng được xúc tiến nhưng rốt cuộc cũng chẳng đến đâu cả. Hi vọng lần này sẽ có kết quả rõ ràng”.

Đồng thời, phía YG cũng khẳng định, gian lận là hành vi góp phần phá hỏng nền âm nhạc: “Những công ty nhỏ luôn phải chịu thiệt thòi vì hành vi gian lận. Những kẻ môi giới luôn tiếp cận họ với cùng một câu hỏi: “Mấy công ty lớn đều gian lận cả, sao ông không chấp nhận đề nghị của chúng tôi?”. Nếu dùng tiền theo cách đó thì toàn bộ số tiền đều chảy về Trung Quốc cả. Vòng tuần hoàn ác tính cũng không bao giờ kết thúc”.

“Những công ty lớn, đặc biệt là những công ty đã có tên trên sàn chứng khoán, đều phải minh bạch về vấn đề thuế vụ và kế toán nên hoàn toàn không thể dính líu đến những hành vi bất hợp pháp này. Trong thời buổi Kpop phủ sóng mạnh mẽ như ngày nay mà vẫn còn suy nghĩ kém phát triển như vậy thì thật là đáng tiếc”.

Ngoài ra, YG còn khôn khéo chỉ trích đài JBTC News vì cuối cùng thì vẫn chỉ là đưa ra một bản tin mập mờ, chẳng khác gì những bản tin cũ trước đó - không có được những dẫn chứng và kết quả cụ thể. “Chúng tôi rất vui vì các cơ quan ngôn luận đã lên tiếng chỉ trích vấn đề này và sẵn sàng hỗ trợ điều tra. Tuy nhiên, tôi cũng để ý rằng có vẻ như họ (JBTC News) chưa phân biệt được giữa hành động ủng hộ của fan với những hành động từ phía công ty. Khá thất vọng vì bản tin mới đây chưa có sự khác biệt so với những bản tin trước đó”.

Nguồn: Kênh 14

Xem thêm sự kiện: Sao Hàn và nghi án gian lận