Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bộ Văn hóa công bố Top 5 nghệ sĩ Kpop được yêu thích nhất ở nước ngoài năm 2020: Vị thế của BTS và BLACKPINK không đổi, riêng EXO lại gây hoang mang

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc mới đây đã công bố Top 5 nghệ sĩ Kpop được yêu thích nhất năm 2020, và liệu BXH này có sự thay đổi ra sao so với năm 2019?

Vào ngày 28/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc (MCST) đã công bố kết quả khảo sát làn sóng Hallyu ở nước ngoài trong năm 2020. Cuộc khảo sát được thực hiện dưới hình thức khảo sát trực tuyến từ ngày 24/9 đến ngày 4/11 năm 2020 trên quy mô 8500 người đã và đang trải nghiệm văn hóa Hallyu ở 18 quốc gia (một số nước như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản v..v...)

Trong đó, kết quả khảo sát được quan tâm nhất chính là với câu hỏi: 'Bạn yêu thích nhất nghệ sĩ Kpop nào?'. Và dưới đây là kết quả của Top 5 vị trí dẫn đầu, hãy cùng xem thử idol bạn yêu thích có được gọi tên không nhé. 

Hạng 5: EXO

Tỉ lệ bình chọn: 2,1%

Thứ hạng năm 2019: Không lọt top 5

Hạng 4: TWICE

Tỉ lệ bình chọn: 2,4%

Thứ hạng năm 2019: Hạng 4

Hạng 3: PSY

Tỉ lệ bình chọn: 2,9%

Thứ hạng năm 2019: Hạng 3

Hạng 2: BLACKPINK

Tỉ lệ bình chọn: 13,5%

Thứ hạng năm 2019: Hạng 2

Hạng 1: BTS

Tỉ lệ bình chọn: 22%

Thứ hạng năm 2019: Hạng 1

Như vậy nếu so với kết quả năm 2019, mọi thứ dường như không có quá nhiều thay đổi ở các thứ hạng. Theo đó các thứ hạng khác vẫn được giữ nguyên, chỉ trừ hạng 5 đã chứng kiến việc EXO đánh bại vị trí của BIG BANG để lọt top. Dưới đây là so sánh kết quả bầu chọn năm 2019 và năm 2020 của MCST.

So sánh kết quả khảo sát Top 5 của năm 2019 và năm 2020 

Ngoài ra căn cứ vào kết quả năm 2019, chúng ta có thể thấy bước tiến vượt bậc trong sức ảnh hưởng của BTSBLACKPINK. Năm 2020 chứng kiến tỉ lệ bình chọn nhóm lên đến 22%, tăng 6,8% so với năm 2019. Trong khi đó BLACKPINK cũng có tỉ lệ lên đến 13,5%, tăng đến 7% so với năm 2019. Trong khi đó, TWICEPSY vẫn duy trì sức ảnh hưởng ổn định. 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cũng đánh giá rằng mức độ nổi tiếng của BTS tăng cao là do những thành tích toàn cầu mà nhóm đạt được trong thời gian gần đây, đặc biệt là việc có 3 ca khúc đạt No.1 Billboard Hot 100 và một đề cử cho lễ trao giải Grammy sắp tới. Ngoài ra, thành công từ các buổi công chiếu concert online của nhóm cũng được cho là hình mẫu làm thay đổi và biến khó khăn thành cơ hội lớn đối với tình hình hoạt động khó khăn của các nghệ sĩ trong mùa dịch vừa qua.

BTS trình diễn 'Dynamite' trên 'The Late Late Show with James Corden'

Một số bình luận của Knet về kết quả của cuộc khảo sát: 

- Tỷ lệ bình chọn của BTS năm ngoái đã cao mà năm nay còn cao hơn nhiều!

- BTS và BLACKPINK đều đang rất phát triển, xin chúc mừng. 

- Wow, PSY và TWICE còn cao hơn EXO?!! 

- Tôi không nghĩ thứ hạng của EXO lại thấp vậy, thậm chí năm 2019 họ còn không lọt top 5 ư?

- Wow, BTS, BLACKPINK và PSY có độ nổi tiếng ổn định quá. 

- Tôi cứ nghĩ EXO sẽ đạt hạng cao hơn chứ?!! Fan Kpop quốc tế nhiều người thích EXO mà nhỉ?

- Những ngày này nói đến ngôi sao Hallyu quốc tế là phải nói BTS và BLACKPINK rồi.

- Xem ra fan nước ngoài vẫn còn rất thích PSY!

- Xin chúc mừng các nghệ sĩ. Chúc mừng BTS!

Bạn đánh giá như thế nào về kết quả của BXH năm nay? Nghệ sĩ bạn yêu thích có lọt top hay không? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.