Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bỏ túi loạt câu hát được coi là 'thánh ca thả thính' trong mùa Valentine năm nay: không tán đổ crush cũng khiến nửa kia phải trật nhịp vài phần

Là F.A thì còn ngại gì mà không 'bơi' vào đây. Toàn những câu hát cực chất thế này, crush không rung rinh mới là lạ.

"Anh như con cáo, em như một cành nho xanh. Khi em còn trẻ và đẹp, em lại không dành cho anh"

Nằm trong bài hát "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em" của Đen Vâu, nếu dân F.A muốn quăng "thính" thành công thì đừng bỏ qua câu hát có tính sát thương không khác gì định lý: "Anh như con cáo, em như một cành nho xanh. Khi em còn trẻ và đẹp, em lại không dành cho anh".

"Anh đếch cần gì nhiều ngoài em" - hiện tượng "thả thính" mới cuối năm 2018 của Đen, Vũ và Thành Đồng

"Yêu hay không yêu, không yêu hay yêu nói một lời thôi"

Được coi là câu hát đinh trong bản hit đình đám "Bùa yêu" của Bích Phương, "Yêu hay không yêu, không yêu hay yêu nói một lời thôi" phù hợp với tất cả các giới nếu muốn xác định chính xác tình cảm của đối phương. Có yêu hay không yêu thì cũng nên nói một lời, chứ đừng mập mờ, lập lờ theo kiểu "không yêu thì làm bạn". 

Muốn tán đổ crush, đôi khi cũng cần dùng đến chút "Bùa yêu"

"Ba giờ sáng anh còn chưa ngủ. Tương tư về em biết bao nhiêu là cho đủ"

Đảm bảo khi gửi câu hát trong "Người âm phủ" (Osad) cho crush, kể cả không "vạn tiễn xuyên tim" thì trái tim người kia cũng trật nhịp vài đoạn. Ai bảo, Osad có khả năng sáng tác nhạc mà như Xuân Diệu làm thơ, không chỉ ngọt ngào mà còn đánh trúng tâm lý giới trẻ. 

Thánh ca thả thính "Người âm phủ" một lần nữa lại được "gọi hồn" trong mùa Valentine 2019

"Nam quốc sơn hà nam đế cư, anh đẹp trai thế này mà em lại để anh ế ư?"

Tưởng chừng 2 vế của câu hát trong "Củ lạc" không hề liên quan nhưng thực chất nó lại hàm chứa sự tự tin đến mức đỉnh điểm của anh chàng đang "thả thính" người trong mộng. "Nam quốc sơn hà nam đế cư" ám chỉ sự hiển nhiên, không thể chối cãi: sông núi nước Nam là do vua nước Nam cai quản. Tương tự, "anh đẹp trai" đã được tất cả mọi người công nhận nhưng hà cớ gì "em" vẫn chưa chịu "đổ"? Viết ra được điều này, nếu không phải "thánh thả thính" như Osad chắc hiếm người làm được.  

"Củ lạc" - Osad

"Em mượn rượu tỏ tình đấy thì sao nào, em yêu anh đấy thì sao nào?"

Đây chính là câu hát ấn tượng nhất trong "Mượn rượu tỏ tình" - ca khúc đánh dấu sự trở lại của EmilyBig Daddy sau khi công khai đã là vợ chồng, đặc biệt còn có với nhau 2 nhóc tì xinh xắn. Nghe đơn giản nhưng câu hát lại ẩn chứa chút ngông nghênh, bất cần của cô gái đã quá say đắm chàng trai, giờ đây mới mượn rượu để bày tỏ nỗi lòng và kể cả không được chấp nhận thì vẫn luôn trong tư thế ngẩng cao đầu. Nhờ những câu hát đậm chất ngôn tình thế này mà "Mượn rượu tỏ tình" được coi là bài tủ của dân F.A trong mùa Valentine năm nay. 

2019 mà còn ngại, con gái hoàn toàn có thể tìm đến "Mượn rượu tỏ tình"

"Cầm tay anh, dựa vai anh, kề bên anh nơi này có anh"

Là Sky thì sẽ không thể quên được ca khúc "Nơi này có anh" từng làm mưa làm gió Valentine 2017. Cho đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là MV đạt 100 triệu view nhanh nhất trong sự nghiệp của Sơn Tùng M-TP. Tất nhiên, làm nên thành công của "Nơi này có anh" ngoài sự ủng hộ không giới hạn của cộng đồng Sky còn phải kể đến phần ca từ quá đỗi lãng mạn do "sếp" chắp bút, trong đó có câu hát mà chắc hẳn cô gái nào cũng muốn được nghe một lần từ người mình yêu: "cầm tay anh, dựa vai anh, kề bên anh, nơi này có anh". 

"Nơi này có anh" - Sơn Tùng M-TP

"Anh có yêu em không. Có muốn về nhà với em không?"

Ai bảo con gái thì không được cầu hôn. Văn Mai Hương trong MV "Cầu hôn" đã làm như vậy đó thôi. Chỉ tiếc, chàng trai của Á quân Vietnam Idol đã không còn trên nhân thế, để câu hỏi của cô mãi mãi không có người trả lời. Nhưng phái nữ hoàn toàn có thể mượn câu hát của cô: "Anh có yêu em không. Có muốn về nhà với em không?" để tỏ tình trong ngày 14/2 sắp tới. Ngại gì không thử?

Nếu bỏ qua phần hình ảnh trong MV, "Cầu hôn" vẫn rất lãng mạn.