Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bỏ túi bí kíp ĐÒI NỢ vừa thanh lịch, vừa quý tộc trước Tết Nguyên đán của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Nếu như năm trước, Bùi Công Nam có 'thánh ca' 'Tự giác đi' thì năm nay, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng nhiệt tình bày cách cho netizen đòi nợ bằng ca dao, tục ngữ.

Sau Tết Dương lịch, chỉ còn khoảng gần 1 tháng nữa là Tết Nguyên đán Canh Tý sẽ đến. Ở cái thời điểm nhạy cảm này, ngoài tiền lương, tiền thưởng thì đòi được nợ là vấn đề mà cộng đồng mạng quan tâm hàng đầu. 

Cái khó xảy ra là đòi thô thiển sẽ mất bạn, mất đồng nghiệp; đòi bóng gió đối phương cố tình cho qua; đòi bằng vũ lực có khác nào dân xã hội đen. Thành ra, cộng đồng mạng đang truyền tay nhau bí kíp đòi nợ theo kiểu vừa thanh lịch vừa nhân văn của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, đủ để con nợ vừa cảm thấy xấu hổ, vừa mủi lòng trước tình trạng khốn khổ của người cho vay. 

Một - "Bầu ơi thương lấy bí cùng/ Ai còn thiếu nợ, trả... đi mà"

Hai - "Hỡi cô kế toán đầu đình/ Tiền show đã chuyển cho mình hay chưa?

Ba - "Một lòng thờ mẹ kính cha/ Trả tiền cho bạn mới là OK?"

Bốn - "Cá không ăn muối cá ươn/ Tiền anh không trả đừng chường mặt ra"

Năm - "Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ Nợ mình lâu quá, bạn thương trả giùm"

Sáu - "Mấy đời bánh đúc có xương/ Mấy đời kế toán mà thương lấy mình"

Bảy - "Ngọc kia chẳng giũa chẳng mài/ Tiền tao không trả thì ai chơi mày?"

Và Tám, có thể mượn poster của "Mắt biếc" để nhắc khéo kế toán một cách quý tộc:

bí kíp đòi nợ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chungbí kíp đòi nợ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung 1

Cũng xin lưu ý một điều, cách thức trên chỉ phù hợp với một số đối tượng có sự nhạy cảm nhất định với ca dao, tục ngữ, đồng thời cũng có ý thức phải trả đủ nợ trước Tết để tránh "dông" cả năm. Số còn lại, mọi người chỉ có thể kỳ vọng vào sự may mắn.