Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bộ trưởng bộ Văn hóa Hàn Quốc ủng hộ BTS hoãn nhập ngũ: Nhắc đến chi tiết quan trọng và phản ứng của Knet

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc mới đây đã cho biết sẽ hoàn toàn ủng hộ để BTS được hoãn nhập ngũ, nhưng liệu phản ứng của Knet sẽ ra sao?

Câu chuyện nhập ngũ của BTS vẫn là chủ đề nóng khiến cả chính phủ Hàn Quốc và netizen đều quan tâm thảo luận. Với tư cách là công dân Hàn Quốc, 7 thành viên đều có nghĩa vụ sẽ nhập ngũ khi được gọi. Nhưng vấn đề là ngay cả chính phủ cũng chần chừ vì không muốn BTS đi lúc này, lý do thì bất kỳ ai cũng thấy được: Những thành tích, sự công nhận, sức ảnh hưởng kinh tế và văn hóa mà BTS mang lại cho quê nhà vẫn còn là quá lớn.

Đã từng có nhiều quan chức và các nghị sĩ lên tiếng về câu chuyện BTS nhập ngũ, nhưng mới đây người dân đã được nghe quan điểm từ chính Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Hwang Hee. Trong một chương trình tin tức mới đây, ông đại diện cho phía Bộ và khẳng định sẽ tiến cử BTS nếu họ có mong muốn hoãn nhập ngũ. 

Trước đó vào tháng 12/2020, Hàn Quốc đã thông qua luật sửa đổi theo Đạo luật nghĩa vụ quân sự, cho phép những nghệ sĩ của nền văn hóa đại chúng đã nâng cao uy tín quốc gia của Hàn Quốc cả trong nước và trên toàn thế giới có thể hoãn việc nhập ngũ bắt buộc của họ đến năm 30 tuổi. Để làm được điều này, họ cần điều kiện cá nhân đó phải được Bộ trường Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến cử và đã được nhận Huân chương Văn hóa.

Có thể nói bất kỳ ai cũng hiểu nghệ sĩ nào đủ điều kiện để được hoãn, và đó là lý do vì sao đây được gọi là 'luật BTS'. Từ đó, nhóm nhạc nhà Big Hit đã trở thành một chủ đề nóng cả trong nước và quốc tế khi netizen tranh luận về việc nhóm có nên được hoãn, thậm chí là miễn trừ nghĩa vụ. Cuộc thảo luận càng trở nên gay gắt hơn khi  thành viên lớn tuổi nhất của BTSJin hiện đã 28 tuổi (29 tuổi ở Hàn Quốc) và sẽ phải nhập ngũ sớm.

Vào chiều ngày 23/6, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Hwang Hee đã nhắc đến vấn đề BTS nhập ngũ trên chương trình phát sóng của kênh tin tức YTN. Biết được thắc mắc và sự thảo luận của công chúng trong suốt thời gian qua, Bộ trưởng đã chia sẻ quan điểm của phía chính phủ. 

Theo Bộ trưởng Hwang Hee, chính phủ Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ chấp thuận hoãn việc nhập ngũ để tạo điều kiện cho nhóm. Ông Hwang cho biết: 'Phía BTS vẫn chưa nộp đơn đề nghị hoãn nghĩa vụ quân sự. Nhưng nếu họ làm vậy, phía chúng tôi chắc chắn sẽ đồng thuận và tiến cử để nhóm được hoãn nhập ngũ.'

 

Video hậu trường BTS nhận Huân chương Văn hóa Hàn Quốc

Tuy nhiên cũng có những tranh cãi xoay quanh vấn đề này. Hẳn chúng ta vẫn còn nhớ câu chuyện Hiệp hội Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc (KMCA) đã đệ đơn phản đối luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi. Đã có 26 công ty giải trí phản đối luật sửa đổi vì tin rằng BTS có thể là trường hợp duy nhất được nhận ưu đãi từ điều này nên cần mở rộng đối tượng áp dụng.

Bộ trưởng Hwang Hee cho biết phía chính phủ cũng đã biết về vụ việc này. Ông trả lời: 'Chúng tôi sẽ xem xét vấn đề dựa sự công bằng, bình đẳng và ý kiến ​​của Bộ Quốc phòng.'

Xem thêm: 26 công ty giải trí đồng lòng phản đối luật hoãn nhập ngũ cho BTS

X

Như vậy chúng ta có thể tóm tắt những ý chính từ những chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc như sau:

Bộ sẵn sàng chấp thuận tiến cử nếu BTS gửi đơn xin hoãn.

BTS vẫn chưa gửi đơn xin hoãn.

Vụ việc 26 công ty thuộc KMCA phản đối vì yêu cầu nới lỏng và mở rộng đối tượng áp dụng sẽ xem xét, nhưng phải dựa trên sự công bằng, bình đẳng và ý kiến ​​của Bộ Quốc phòng.

Những chia sẻ từ Bộ trưởng Hwang Hee sau đó cũng trở thành chủ đề hot trên diễn đàn mạng Hàn Quốc. Theo đó, vẫn còn những netizen cho rằng không nên miễn nhập ngũ cho BTS. Dù vậy, các ý kiến này bị phần lớn Knet bác bỏ và cho biết hiện chính phủ chỉ xét đến việc hoãn nhập ngũ chứ không nói đến việc miễn trừ cho 7 thành viên. Nhiều Knet cũng đang dần cởi mở và đồng thuận để BTS hoãn nhập ngũ trước những thành tích và sự quảng bá văn hóa Hàn Quốc mà nhóm đã làm gần đây. 

Trong khi đó các fan của BTS như thường lệ vẫn rất không hài lòng khi chuyện nhập ngũ của nhóm lại bị netizen đem ra 'xào bới'. Một lần nữa, fan nhắc lại rằng các thành viên đã rất nhiều lần cho biết họ sẽ nhập ngũ ngay khi đất nước gọi. Mặt khác, chi tiết quan trọng cũng được nhắc đến chính là BTS vẫn chưa nộp đơn xin hoãn, trong khi đó Chính phủ Hàn dường như lại khuyến khích họ làm vậy vì họ xứng đáng. Điều này khiến nhiều fan tự hào và cho rằng đây chính là 'đòn đáp trả sâu cay' đến liên minh 26 công ty của KMCA vì đã phản đối 'luật BTS' chỉ vì nghệ sĩ của họ chưa đủ điều kiện để nhận đãi ngộ tương tự. 

Nhiều fan Hàn để lại bình luận là lyrics lời bài hát 'What Do You Think?' của Suga: 'Woo woo, chúng tôi sẽ đi nghĩa vụ khi đến lúc phải đi / Vậy nên những kẻ cố gắng lợi dụng tên tuổi của chúng tôi hãy câm họng đi' 

Một số bình luận của Knet: 

- Dù sao tôi vẫn cho rằng BTS không nên được miễn nghĩa vụ quân sự. 

- Nếu miễn cho BTS thì thật không công bằng. 

=> Bình luận trả lời: Miễn? Ở đây đã có ai nhắc gì đến miễn chưa? Họ chỉ mới xem xét hoãn và BTS thậm chí còn chưa nộp đơn xin hoãn!)

- BTS đã nói rằng họ sẽ nhập ngũ khi đất nước có lời gọi. Vậy thì những kẻ ghét bỏ ơi, ở đây là đất nước vẫn chưa muốn gọi họ đấy thôi. 

- Làm ơn, nếu họ thật sự định làm điều gì đó, hãy im lặng và đừng nhắc đến tên của BTS.

- Cá nhân tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu miễn nghĩa vụ quân sự cho nhóm. Ở Hàn Quốc chúng ta có rất ít người có khả năng nâng cao uy tín quốc gia và có tầm ảnh hưởng như vậy.

- BTS thậm chí còn chưa nộp đơn xin hoãn mà những kẻ ghen ghét đã nói như thể họ đang cầu xin được miễn. 

- "Woo woo, chúng tôi sẽ đi nghĩa vụ khi đến lúc phải đi / Vậy nên những kẻ cố gắng lợi dụng tên tuổi của chúng tôi hãy câm họng đi' (trích lại lời bài hát 'What Do You Think?' của Suga). 

- Hoãn cũng tốt mà. Hoãn cho họ một hai năm là tốt cho quốc gia đó. 

- Nói thật thì ở mức độ những gì BTS đã làm cho Hàn Quốc, có miễn nghĩa vụ cho họ cũng không thành vấn đề.

- Dựa trên những gì Bộ trưởng chia sẻ thì tôi thấy là Chính phủ đang mong đợi BTS nộp đơn thì đúng hơn haha~ Nhưng nhóm vẫn chưa nộp và vì vậy họ vẫn khá lo lắng chần chừ. 

- Thật tốt nếu BTS được miễn nghĩa vụ quân sự, nghe nói hiệu quả kinh tế là rất lớn. Việc BTS được miễn nhập ngũ nghe qua thì có thể giống như lợi ích cá nhân họ, nhưng xét về phương diện nào đó thì nó là lợi ích đối với quốc gia thì đúng hơn. 

Bạn nghĩ gì về những chia sẻ mới nhất từ phía Chính phủ về việc ủng hộ BTS hoãn nhập ngũ?