Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bỏ tiền hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại Hàn Quốc, nam diễn viên vẫn bị Knet 'kháy' đủ đường vì... quyên góp quá ít

Nhiều người cho rằng anh đã khoe khoang quá đà với một số tiền quyên góp ít hơn rất nhiều so với các nghệ sĩ khác.

Trong thời điểm số ca nhiễm virus corona (COVID-19) tại Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục gia tăng, đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng đã chung tay quyên góp để giúp đỡ các nhân viên y tế cũng như những người chịu thiệt hại nặng nề từ dịch bệnh này. Hành động của họ đã nhận được rất nhiều lời khen, lời cảm ơn từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, một trường hợp ngoại lệ đã xảy ra khi nam diễn viên Lee Si Eon bỗng bị chỉ trích và mỉa mai tơi tả sau khi quyên góp hỗ trợ phòng chống dịch corona. 

diễn viên Lee Si Eon bị chỉ trích vì quyên góp quá ít

Vào ngày 27 tháng 2, Lee Si Eon đăng lên Instagram cá nhân hình ảnh chứng minh anh đã quyên góp 1 triệu won cho Hiệp hội cứu trợ thiên tai Hope Bridge Hàn Quốc. Trong phần caption, Lee Si Eon nói rằng: "Tôi hy vọng khoản tiền của mình có thể trở thành sức mạnh dù chỉ một chút. Tôi đã nhìn thấy hành động đẹp (quyên góp) của Se Yoon hyung, vì vậy tôi cũng quyết định làm điều tương tự".

diễn viên Lee Si Eon bị chỉ trích vì quyên góp quá ít

Cách đây không lâu, diễn viên hài Yoon Se Yoon đã thông báo trên Instagram rằng anh và con trai Min Ha đã quyên góp 10 triệu won cho Hiệp hội cứu trợ thiên tai Hope Bridge Hàn Quốc. Khi đó, Lee Si Eon đã để lại bình luận rằng: "Chỉ cần gửi cho bên đó là được đúng không hyungnim?". Và nối tiếp bố con Yoon Se Yoon, Lee Si Eon đã lập tức gửi khoản tiền 1 triệu won cho Hiệp hội cứu trợ thiên tai Hope Bridge Hàn Quốc để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn vì virus corona.

diễn viên Lee Si Eon bị chỉ trích vì quyên góp quá ít

Tuy nhiên, ngay trong bài viết mà Lee Si Eon chia sẻ về khoản đóng góp của mình cũng như trên các diễn đàn trực tuyến, một số người cư dân mạng lại cho rằng số tiền 1 triệu won của anh quá ít. Nhiều người thậm chí còn dẫn lại số liệu về số tiền mà các nghệ sĩ khác đã quyên góp để chỉ trích Lee Si Eon rằng nam diễn viên đang cố tình "khoe khoang" quá đà với một khoản tiền "chẳng bằng ai".

Không lâu sau khi tranh cãi nổ ra, Lee Si Eon đã xóa bài đăng quyên góp trên Instagram của anh. Vụ việc đã nhanh chóng được truyền thông Hàn Quốc đăng tải và thu hút sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng trên các cổng thông tin điện tử lớn. Hầu hết các bình luận trên Naver, Nate hay Daum đều lên tiếng bênh vực Lee Si Eon và chỉ trích những người đã mỉa mai anh vì khoản tiền đóng góp 1 triệu won.

diễn viên Lee Si Eon bị chỉ trích vì quyên góp quá ít

- "Giờ thì đến quyên góp cũng bị chửi..."

- "Mấy đứa chửi người ta không biết có góp được 1 won nào chưa?"

- "Từ bao giờ mà 1 triệu won lại bị xem là khoản tiền nhỏ vậy? Có thể đối với Lee Si Eon đó cũng là một khoản tiền lớn thì sao"

- "Những ngôi sao hàng đầu quay rất nhiều quảng cáo và có thu nhập khủng thì sẽ quyên góp nhiều, còn những nghệ sĩ kiếm tiền ít hơn sẽ quyên góp vừa phải tùy thuộc vào hoàn cảnh của họ chứ.. 1 triệu won cũng là khoản tiền lớn cơ mà. Lee Si Eon-ssi, cảm ơn anh nhé"

- "Ảnh bị chửi chỉ vì vụ này thôi á? Mấy đứa này điên hết rồi à?

- "Số ca nhiễm bệnh thì đang tăng dần theo cấp số nhân qua từng ngày, nhưng nhiều người vẫn còn rảnh rỗi đến mức suốt ngày đi soi mói và cắn xé người nổi tiếng.. Haizzz"

- "Điều quan trọng nhất là anh ấy đã quyên góp chứ không phải số tiền mà anh ấy quyên góp là bao nhiêu.. Có rất nhiều người chưa từng quyên góp dù chỉ 1 won nhưng lại rất thích phán xét người khác ㅠ"

- "Kiểu như cứ người nổi tiếng thì nhất định phải quyên góp 100 triệu won mới vừa lòng thiên hạ ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Bỏ tiền ra lại còn ăn chửi.. Đúng là chỉ có ở nước mình ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Lee Si Eon-nim, tuyệt đối đừng thấy buồn hay thất vọng vì những chuyện thế này nhé. Mấy đứa phán xét hành động quyên góp của người khác thông qua số tiền của họ mới là bất thường đấy. Ở đâu trên thế giới này mà người đi quyên góp lại bị chỉ trích như vậy chứ? Đừng để tâm đến tụi nó, từ giờ trở đi hãy cho khán giả thấy thêm nhiều khía cạnh thật đẹp nữa nhé!! (Tôi cũng sẽ tham gia quyên góp ~!!)"

- "Làm nghệ sĩ ở Hàn Quốc cũng phải có tinh thần thép dữ lắm.. Đã bỏ tiền ra quyên góp lại còn bị chửi sấp mặt"

- "Trong tình hình khó khăn như hiện giờ thì 1 triệu hay 100.000 won cũng quý lắm rồi! Chả hiểu sao lại bảo người ta khoe khoang, keo kiệt trong khi bản thân mấy đứa đó không biết đã quyên được đồng nào chưa"

Lee Si Eon là cái tên rất được yêu mến kể từ khi xuất hiện trong chương trình "I Live Alone" của đài MBC. Gần đây, anh cũng đang góp mặt trong bộ phim truyền hình cổ trang "Queen: Love and War" của đài TV Chosun.