Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bỏ rơi 2PM, đạo diễn MV cho Big Bang bị JYP kiện

Hủy dự án với 2PM vào phút chót để chuyển sang làm MV “MADE” cho Big Bang, đạo diễn Han Sa Min bị JYP kiện và đòi số tiền bồi thường gần 1 tỉ đồng.

Theo JYP, đạo diễn Han Sa Min đã đồng ý nhận lời quay MV cho nhóm 2PM, tuy nhiên, vị đạo diễn này đã bất ngờ đơn phương hủy hợp đồng trước 4 ngày MV khởi quay. Có thông tin cho rằng, Han Sa Min bỏ rơi 2PM để quay sang hợp tác với Big Bang trong dự án MV “MADE”.

2PM phải lùi lại ngày tái xuất vì đạo diễn Han Sa Min đột ngột hủy hợp tác

Tuy nhiên, trước những lời cáo buộc của JYP, đạo diễn Han Sa Min cho biết, ông chưa hề ký kết hợp đồng nào với JYP cũng như 2PM. Trước đó, lên tiếng trên tờ OSEN, Han Sa Min khẳng định chuyện rút lui giữa quá trình thảo luận là “bình thường” trong ngành.Trong khi phía JYP cho rằng, đây là một lời biện hộ cho hành động thiếu trách nhiệm của vị đạo diễn nổi tiếng bởi thông thường, hợp đồng sẽ ký trong quá trình quay MV, và việc hai bên đã nhận lời với nhau là cơ sở quan trọng cho sự hợp tác trong công việc. Ký trễ như vậy vì họ cần chốt lịch trình của đội sản xuất (gồm nghệ sĩ, đạo diễn), phục trang, vũ đạo, ý tưởng chung cả video... để đưa ra chi phí ước lượng.

Đạo diễn Han Sa Min (áo đỏ) trên trường quay ghi hình MV "MADE" cho Big Bang

Theo đại diện cơ quan tòa án, JYP đã quyết tâm đâm đơn kiện đạo diễn Han Sa Min, bởi sự thay đổi đường đột và thiếu chuyên nghiệp của vị đạo diễn này đã khiến cho 2PM đã phải lùi thời gian tái xuất thêm 2 tuần, và phải sắp xếp lại toàn bộ lịch trình, từ quay MV, ra mắt album cho tới kế hoạch quảng bá, gây ra rất nhiều tổn thất. Số tiền bồi thường phía Công ty giải trí lớn thứ 3 Hàn Quốc đòi đạo diễn Han Sa Min là 50 triệu won (khoảng 937 triệu đồng).