Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bố mẹ bạn khi trẻ nghe nhạc gì? Những MV đương đại này sẽ tái hiện thể loại đó giúp bạn!

Xu hướng âm nhạc retro không hẳn chỉ tồn tại ở Việt Nam, mà còn lan rộng đến toàn thế giới. Sau đây là 5 MV tái hiện lại đặc trưng âm nhạc từ thập niên 60s đến 90s.

“West Coast” – Lana Del Rey: Thập niên 60 với âm hưởng của ban nhạc The Beatles

Thập niên 60 đánh dấu sự thống trị của ban nhạc The Beatles lừng danh, giúp cho những thành viên trở thành một trong những biểu tượng văn hóa thế giới. Âm hưởng trong ca khúc “West Coast” của Lana Del Rey đã miêu tả điều đó.

“West Coast" đã nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc , người đã khen thưởng thành phần độc đáo của nó và phân phối giọng hát không đơn điệu của Del Rey. Một số người cho rằng đó cũng là một trong những ca khúc đình đám của năm 2014.

Bài hát có sự tham khảo và gợi nhớ đến nhiều ca khúc đình đám thập niên 60 lúc xưa là “Spooky” của Classics IV và ca khúc “We Can Work It Out " của The Beatles. Bên cạnh đó, Lana Del Rey cũng tham khảo một số ca khúc khác của thập niên 80.

“Feels” - Calvin Harris ft. Pharrell Williams, Katy Perry, Big Sean: Thập niên 70 với nhạc disco

"Feels" là một bài hát được thu âm và sản xuất bởi Calvin Harris, có sự góp giọng của Pharrell Williams, Katy Perry, rapper người Mỹ Big Sean.

Disco là dòng nhạc phổ biến nhất trên thế giới những năm 70. Khắp nơi trên toàn cầu vang lên những giai điệu của Disco, cùng với đó là những điệu nhảy tình tứ, đậm tính lãng mạn. Mặc dù ở thời đại hiện nay, disco đã được dần chuyển thể thành EDM – dòng nhạc mạnh hơn, phù hợp với giới trẻ ngày nay và trong công việc tập luyện nhưng disco vẫn là một tượng đài lớn trong lòng những người yêu nhạc.

“Feels” là một ca khúc miêu tả khá rõ nét thể loại và âm hưởng của thập niên 70. Trang âm nhạc Spin đã chia sẻ ca khúc chính là một âm thanh khéo léo và tràn đầy sinh lực gợi nhớ đến dòng nhạc disco và yacht rock.

"Done for Me" - Charlie Puth ft. Kehlani: Thập niên 80 với dòng nhạc dance pop

Thập niên 80 được xem là sự dung hòa của dòng nhạc disco của năm 70 đang thoái trào và dòng nhạc pop sắp thống trị vào thập niên 90. Những năm 1980 chứng kiến ​​sự xuất hiện của nhạc dance, tạo nên dòng nhạc dance pop sôi động.

“Done For Me” là sự pha trộn với dòng âm nhạc thập niên 80 với sự cổ điển trong âm thanh. Theo Charlie Puth, ca khúc lấy cảm hứng từ âm nhạc của nhóm nhạc Wham! là một bộ đôi âm nhạc tiếng Anh được thành lập bởi các thành viên George Michael và Andrew Ridgeley vào năm 1981.

Ca khúc nhận được phản ứng tích cực của giới phê bình. Hugh McIntyre của tạp chí Forbes cho rằng bài hát " thể hiện những tình cảm nhất định của Charlie Puth, nhưng vẫn còn là những câu chuyện phiếm."

“One Kiss” – Dua Lipa & Calvin Harris: Phong cách của thập niên 90

Xu hướng retro của MV này bạn có thể nhìn thấy nghe trong màu sắc của MV. Thập niên 90 được xem là bắt đầu thời kì đỉnh cao của dòng nhạc pop với hàng loạt những tên tuổi nổi bật. “One Kiss” được sản xuất theo dance-pop, mang phong cách đậm chất quá khứ.

Hugh McIntyre, một người cộng tác cho Forbes.com , đã chỉ ra rằng bài hát như một sự tôn kính đến dòng nhạc house thập niên 90, viết rằng giọng hát không được công nhận. Chất giọng của Dua Lipa cũng được tôn vinh một cách trọn vẹn hơn trong MV này.

Với Calvin Harris, ca khúc cũng được nhận xét là sự tiến bộ vượt bậc của anh kể từ “This Is What You Came For” năm 2016 và hoàn toàn phù hợp cho không khí ngày hè.

Ca khúc vươn tới vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Singles Anh vào ngày 20 tháng 4 năm 2018.