Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Bố' Bang của BTS được dự đoán sẽ sớm trở thành người giàu nhất làng giải trí xứ Hàn

CEO của Big Hit hoàn toàn có thể làm được điều đó nếu như chính thức lên sàn chứng khoán trong năm nay.

Mới đây, tờ báo Kinh tế Hàn Quốc đã dự đoán rằng Bang Si Hyuk của Big Hit Entertainment có thể trở thành người giàu nhất ngành giải trí Hàn Quốc nếu công ty này lên sàn chứng khoán.

Bang Si Hyuk Big Hit

Với sự phổ biến của nhiều nhóm nhạc Kpop thế hệ trẻ như EXO, BTS, TWICE,… giá trị cổ phiếu trong ngành giải trí đã có sự tăng đáng kể trong thời gian qua. Kết quả là nó cũng khiến cho tài sản của những cổ đông lớn của các công ty này thêm đồ sộ.

Cổ đông lớn của JYP Entertainment, J.Y. Park cũng là người đồng sáng lập công ty, hiện đang nắm giữ 100 tỷ won (khoảng 93 triệu USD), vượt qua Yang Hyun Suk của YG Entertainment. Tờ báo kinh tế này dự đoán rằng nếu Bang Si Hyuk, người sáng lập của Big Hit Entertainment, phát hành đợt cổ phiếu đầu tiên, ông có thể thu về giá trị hàng trăm tỷ won.

Bang Si Hyuk Big Hit

Hiện nay, Lee Soo Man, người sáng lập của SM Entertainment đang đứng đầu bảng những cổ đông lớn nhất trong thị trường chứng khoán của ngành công nghiệp giải trí. So với năm ngoái, giá trị cổ phiếu của ông đã tăng từ 102 lên 202,9 tỷ won (khoảng 189 triệu USD) trong năm nay.

Mặc dù không thuộc ông trùm “Big 3”, nhưng Big Hits Entertainment đã đạt được lợi nhuận hoạt động 32.5 tỷ won vào năm ngoái nhờ vào sự nổi tiếng của BTS, và lợi nhuận này vượt qua cả ba công ty lớn. Một khi Big Hit phát hành cổ phiếu thì mức vốn của công ty dự đoán ở khoảng 700 tỷ won (tương đương 651 triệu USD). Bang Si Hyuk nắm giữ 50,88% cổ phần của công ty, trị giá khoảng 350 tỷ won (326 triệu USD). Điều này có nghĩa rằng ông sẽ trở thành người giàu nhất làng giải trí xứ Hàn.

Bang Si Hyuk Big Hit

Cũng theo tờ báo này, ngành công nghiệp giải trí đã mang đến cho thị trường cổ phiếu Hàn Quốc những kỷ lục khủng nhờ vào làn sóng Hallyu thứ 2. Làn sóng này đã trở lại với sự phổ biến cao hơn cả thời kỳ đầu với sự thành công của Girls' Generation và KARA. Tất nhiên, công lao thuộc về những nhóm nhạc thế hệ mới như TWICEBTS,... Nhìn vào thành tích của họ tại quê nhà và trên thị trường quốc tế thì không ai có thể phủ nhận điều này.