Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BLACKPINK và sức mạnh của fan only hùng hậu phía sau nhóm nhạc này

Từ trước đến nay, BLACKPINK nổi tiếng là một nhóm nhạc có thành phần fan only (chỉ yêu thích 1 cá nhân hay nhóm nhỏ) nhiều nhất K-pop. Thậm chí, con số fandom trong nội bộ 4 cô gái nhà YG Entertainment còn lên đến 27, thường xuyên tranh cãi với nhau.

BLACKPINK là nhóm nhạc có thành phần fan only cực nhiều. (Ảnh: YG Entertainment)

Mới đây, BLACKPINK đã trở lại hoành tráng với full album "BORN PINK" và ca khúc chủ đề "Shut Down". Tuy nhiên, người hâm mộ của Jisoo đã cực kỳ phẫn nộ với YG Entertainment khi liên tục có những chi tiết cho thấy thần tượng bị đối xử bất công.

Theo đó, ê-kíp đã chọn một hình ảnh không có Jisoo để làm thumbnail. Ngoài ra, Rosé có một bài hát solo trong album là "Hard To Love" nhưng công ty lại không hề thông báo trước khiến người hâm mộ cảm thấy mình bị lừa gạt.

Jisoo tiếp tục vướng nghi vấn bị YG Entertainment đối xử bất công. (Ảnh: YG Entertainment)

Rosé có một bài hát solo nhưng công ty không hề thông báo trước. (Ảnh: YG Entertainment)

Trước động thái trên, JisooBAR đã đưa ra thông báo rằng: "Chúng tôi rất vui được nhìn thấy một cái comeback sau 2 năm. Nhưng YG thậm chí còn không thể trung thực với thông tin trong tracklist. Đây là một hành vi cư xử thiếu tôn trọng đối với sự ủng hộ của fan Jisoo. Chúng tôi sẽ bắt đầu hành động để bảo vệ quyền lợi của Jisoo. Hãy đoàn kết và cùng nhau lên tiếng".

Một fandom only lớn khác của Jisoo tại Trung Quốc cùng tuyên bố rằng: "Với tư cách là một người tiêu dùng, tôi không thể tin được một công ty như YG không thể trung thực với những thông tin cơ bản trong tracklist. Kể từ giờ, trừ những sản phẩm cá nhân của riêng Jisoo, chúng tôi sẽ không mua bất cứ thứ gì từ YG".

Hai fandom lớn của Jisoo tại Trung Quốc thông báo ngừng mua album mới của BLACKPINK. (Ảnh: YG Entertainment)

Người hâm mộ của chị cả BLACKPINK sẽ chỉ mua album solo của Jisoo. (Ảnh: YG Entertainment)

Đây không phải là lần đầu tiên cộng đồng người hâm mộ cá nhân của BLACKPINK thông báo không ủng hộ sản phẩm để bảo vệ thần tượng. Trước đó, LisaBAR cũng thông báo ngừng mua album BORN PINK vì YG Entertainment có nhiều lỗi bất cẩn với video concept teaser của Lisa. Đồng thời, công ty không cập nhật doanh số sản phẩm solo LALISA trong một thời gian dài, gây ảnh hưởng thành tích.

LisaBAR thông báo ngừng mua album mới của BLACKPINK. (Ảnh: YG Entertainment)

YG Entertainment để xảy ra nhiều lỗi bất cẩn với em út BLACKPINK. (Ảnh: Pinterest)

Người hâm mộ "tức nước vỡ bờ" vì hành động thiếu chuyên nghiệp của công ty. (Ảnh: YG Entertainment)

Đến nay, YG Entertainment vẫn chưa cập nhật doanh số album LALISA. (Ảnh: HANTEO NEWS)

Vào năm 2021, LisaBAR đã từng một lần tuyên bố ngừng mua album của BLACKPINK vô thời hạn. Nguyên nhân là YG Entertainment không muốn để Lisa tham dự show thời trang của Bvlgari trong khi các thành viên còn lại đề phủ sóng Paris Fashion Week.

"Dựa trên cách công ty đối xử với màn solo của Lisa cũng như các dự án công việc riêng, chúng tôi quyết định ngừng mua vô thời hạn các album liên quan đến BLACKPINK. Tôi hy vọng công ty sẽ có phản hồi càng sớm càng tốt", LisaBAR thông báo.

Fandom lớn của Lisa tại Trung Quốc nhiều lần lên tiếng ngừng ủng hộ BLACKPINK. (Ảnh: YG Entertainment)

Tất cả đều muốn bảo vệ thần tượng của mình. (Ảnh: YG Entertainment)

Trên thực tế, fan only đóng góp rất nhiều vào doanh số album của BLACKPINK. LisaBAR từng chi 9 triệu NDT (30 tỷ đồng) quỹ comeback để mua sản phẩm. Chưa kể khi Lisa ra mắt solo, "LALISA" nhanh chóng đạt con số 700 nghìn bản đặt trước.

Người hâm mộ cá nhân rất chịu chi tiền mua album của BLACKPINK. (Ảnh: Pinterest)

Là một nhóm nhạc có thành phần fan only đông đảo, YG Entertainment nên chú trọng về các hoạt động của BLACKPINK. Nhiều fandom lớn cũng không ngại lên tiếng ngừng ủng hộ, bảo vệ thành viên họ yêu thích.