Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BLACKPINK từng bị nghi ngờ 'cướp hit' của 2NE1 nhưng tiết lộ mới nhất của Minzy đã 'giải oan' cho đàn em

Một bài hát vốn dĩ đã được viết cho 2NE1 nhưng sau này đã trở thành bài hát của BLACKPINK. Bạn có tò mò về tên gọi ban đầu của ca khúc này?

Rất nhiều fan BLACKPINK đã từng nghe qua chuyện ca khúc 'As If It's Your Last' phát hành năm 2017 vốn dĩ ban đầu không thuộc về nhóm. Theo đó, nhiều nguồn tin cho biết bản demo ban đầu vốn đã được gửi đến 2NE1 từ cách đó vài năm, và sau đó chính Park Bom cũng xác nhận điều này.

Tuy nhiên mới đây cựu thành viên Minzy của 2NE1 đã có những tiết lộ sâu hơn nữa về lý do tại sao nhóm đã không chọn bài hát này, cũng như bật mí tên gọi ban đầu của nó không phải là 'As If It's Your Last'. 

 2NE1 không lựa chọn 'As If It's Your Last' và sau này nó đã trở thành ca khúc của BLACKPINK

Gần đây, Minzy đã xuất hiện với vai trò khách mời trong chương trình radio 'KBS Cool FM' của Park Myung Soo. Trong quá trình trò chuyện, nữ ca sĩ một lần nữa xác nhận rằng 'As If It's Your Last' ban đầu là bài hát đã được gửi đến cho 2NE1. Thời điểm nhóm nhận được bản demo ca khúc này là vào khoảng cuối 2013 và đầu 2014. Khi đó, nhóm nhạc nữ đời đầu của YG đang chuẩn bị cho full album thứ 2 mang tên 'CRUSH'.

Minzy chia sẻ: 'Bài hát đó đã được gửi bản demo đến cho 2NE1. Trong khi chúng tôi chuẩn bị thu âm bài hát này, đã có thêm nhiều ca khúc cũng rất hay khác được gửi đến. Vậy nên cuối cùng chúng tôi đã không lựa chọn nó vào album.'

 

Minzy

Cuối cùng 2NE1 đã lựa chọn 'Come Back Home' làm ca khúc chủ đề cho màn trở lại đó, và nó đã gây được tiếng vang lớn. 'Come Back Home' đã trở thành một trong những bài hát Kpop bán chạy nhất năm 2014 với hơn 1,3 triệu lượt tải xuống. 

Thú vị hơn, Minzy cho biết rằng ban đầu 'As If It's Your Last' có tên khác là 'Blame It On Your Love'. Thay vì lặp lại đoạn hát 'Majimak cheoreom' trong điệp khúc thì ban đầu trong bản demo được hát là 'Blame It On Your Love'. Sau đó đích thân Minzy cũng đã hát thử một đoạn demo để mọi người biết được ban đầu đoạn hát đó nghe sẽ như thế nào. 

Minzy hát thử một đoạn điệp khúc trong bản demo 'Blame It On Your Love' để thính giả có thể hình dung được

Mặc dù vậy việc tại sao lyrics bài hát này bị thay đổi vẫn còn là một bí ẩn. Một số fan đã suy đoán rằng nguồn cảm hứng cho câu 'Majimak cheoreom' (As If It's Your Last) có thể đến từ một câu nói mà Jisoo từng chia sẻ rằng mình rất thích nó: '(Hãy làm điều gì đó) Như thể hôm nay là ngày cuối cùng'.

Ngoài ra, những chia sẻ của Minzy cũng đã vô tình 'bóc mẽ' luôn một thông tin từng khiến các fan hiểu lầm. Trước đây, từng có một video được cho là một đoạn demo của 'As If It's Your Last' do 2NE1 thể hiện được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Nhiều người thậm chí đã khen bản demo này hay hơn phiên bản của BLACKPINK, thậm chí còn tỏ ra tiếc nuối khi 2NE1 mất đi bài hát hay và cho rằng nhóm nữ hậu bối đã 'cướp hit' của đàn chị. 

Đoạn video từng được cho là bản demo 'As If It's Your Last' của 2NE1

Tuy nhiên chính Minzy đã cho biết trong bản demo gốc câu hát đó phải là 'Blame It On Your Love'. Còn những gì chúng ta nghe thấy trong video chỉ là có ai đó đã lồng giọng 2NE1 hát 'Go Away' vào trong nền nhạc của 'As If It's Your Last'.

Mặc dù bài hát này thực sự từng thuộc về 2NE1, nhưng sự thật là nhóm đã chủ động không lựa chọn nó và cũng chưa từng thu âm nó bao giờ. Nhiều người đã ngỡ ngàng vì họ đã từng bị bản demo fake này đánh lừa cho đến khi biết được sự thật từ Minzy

 

Mặc dù từng được viết cho 2NE1 nhưng giờ đây 'As If It's Your Last' đã hoàn toàn là một ca khúc thuộc về BLACKPINK và mang đậm dấu ấn của họ. Do đó mọi so sánh khác cũng đều trở nên vô nghĩa.