Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BLACKPINK trở thành nhóm nữ đầu tiên có kỷ lục triệu bản cho 'The Album': Người khen ngợi hết lời, kẻ cho rằng đừng quá tin vào YG

BLACKPINK được cho là đã thiết lập nên kỷ lục mới của nhóm nữ Kpop với full album đầu tay 'The Album'.

Vào hôm nay (2/10), YG Entertainment xác nhận rằng full album đầu tay của BLACKPINK mang tên 'THE ALBUM' đã vượt qua cột mốc 1 triệu bản pre-order (bản đặt trước). Đây là số lượng pre-order cao nhất từng được ghi nhận đối với một nhóm nhạc nữ Kpop. Nếu con số này được xác nhận, BLACKPINK sẽ chính thức trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên có doanh số pre-order vượt qua cột mốc 1 triệu bản. 

Doanh số pre-order là khái niệm chỉ về lượng album dự trữ được sản xuất trước ngày phát hành chính thức album. Con số pre-order này là nhu cầu ước tính được đưa ra dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, và đương nhiên sẽ bao gồm số lượng album mà các fan đã nhanh chóng đặt trước. 

BLACPINK được YG xác nhận vượt qua cột mốc 1 triệu bản pre-order 'The Album' - trở thành nhóm nữ Kpop đầu tiên chạm đến con số kỷ lục này.

Trong trường hợp của BLACKPINK, số lượng pre-order 'THE ALBUM' là con số tổng hợp từ khắp nơi trên thế giới. Tại thời điểm bài viết được đăng tải, có báo cáo cho biết tổng số đơn đặt hàng trong nước (Hàn Quốc) là 670.000 bản, trong khi Hoa Kỳ và Châu Âu chiếm 340.000 bản. (Lưu ý: Ngoại trừ fan Mỹ và châu Âu, các fan ở những nước khác đều đặt thông qua nhóm order tại Hàn nên sẽ tính vào đơn ở Hàn).

Ngoài ra, có đến 18.888 phiên bản đĩa than (LP) giới hạn của 'THE ALBUM' cũng đã được tẩu tán toàn bộ. Sau khi cộng gộp tất cả những con số nói trên, doanh số album đang nằm trong kho theo pre-order của BLACKPINK đã lên trên 1 triệu bản. Dự kiến, tổng doanh số cuối cùng sẽ còn tăng hơn nữa sau khi bản physical (đĩa cứng) của 'THE ALBUM' chính thức được phát hành. 

Hình ảnh quảng bá full album đầu tay của BLACKPINK.

Hiện tại, rất nhiều fan và netizen đang gửi lời chúc mừng đến BLACKPINK với thành tích này. Trước đây vì một số bất cập trong quá trình phát hành album từ YG, 4 cô gái thường bị bỏ lại đằng sau cuộc đua 'doanh số album' trong các nhóm nữ Kpop. Tuy nhiên rất có thể mọi chuyện sẽ hoàn toàn thay đổi chỉ với full album đầu tay này của nhóm. Nếu như nhóm có thể bán được hết 1 triệu bản và hơn thế nữa (tức là album pre-order được xác nhận đến tay người mua) thì họ sẽ tiếp tục thiết lập kỷ lục mới và trở thành nhóm nữ Hàn Quốc triệu bản thứ 2 của xứ kim chi sau The Pearl Sisters.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng mọi người đừng nên ăn mừng vội trước khi con số chính thức được phía Hanteo và Gaon xác nhận. Trước đây, YG từng vướng nhiều tranh cãi trước việc khoa trương thành tích, media-play quá đà nên dần dần netizen cũng trở nên mất lòng tin với những số liệu mà công ty này công bố. Dù vậy, không ít người vẫn khẳng định rằng dù YG có thể 'nói sớm', nhưng BLACKPINK chắc chắn sẽ viết nên lịch sử mới cho nhóm nữ Kpop với album lần này. 

BLACKPINK - 'Lovesick Girls' Concept Teaser Video 

'THE ALBUM' và ca khúc chủ đề 'Lovesick Girls' sẽ phát hành vào lúc 0h (giờ miền Đông nước Mỹ), tức 13h (giờ Hàn Quốc) hôm nay (2/10).  Album có 8 bài hát, hai trong số đó đã có hai single phát hành trước là 'How You Like That' 'Ice Cream (with Selena Gomez). Ngoài bài hát chủ đề, netizen cũng đang dành nhiều sự quan tâm cho 'Bet You Wanna' - ca khúc có sự hợp tác của nữ rapper đình đám Cardi B

Xin được chúc mừng BLACKPINK với kỷ lục 1 triệu bản pre-order đầu tiên của một nhóm nữ Kpop!