Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BLACKPINK thắng đến 3 giải MAMA 2020 nhưng chẳng có VCR cảm ơn: YG thà xem trọng Trung Quốc hay Mnet lại 'chơi bẩn'?

MAMA 2020 đã trao tặng những giải thưởng xứng đáng với thành tích của BLACKPINK, nhưng điều mà nhiều người thắc mắc là video cảm ơn của nhóm đang ở đâu?

BLACKPINK có lẽ là một trong những nghệ sĩ được quan tâm nhất khi nói đến sự kiện lễ trao giải Mnet Asian Music Awards 2020 (MAMA 2020). Từ đầu, nhiều người đã mong đợi 4 cô gái có thể tham dự để nhận giải và trình diễn các bài hát của mình, đặc biệt là khi YGMnet đang cho thấy dấu hiệu 'làm hòa' sau khi TREASURE xác nhận có mặt trong line-up MAMA. Tuy nhiên cuối cùng nhóm nữ đình đám này vẫn không tham dự lễ trao giải của Mnet.

Trái với mong đợi của nhiều người, BLACKPINK vẫn không đến dự MAMA 2020

Ban đầu điều nhiều fan lo sợ nhất chính là quy luật 'ai đi mới có giải' của MAMA, nhất là với những giải thưởng quan trọng. Tuy nhiên cuối cùng MAMA 2020 vẫn cho thấy một sự công tâm khi trao hẳn 3 giải cho BLACKPINK dù nhóm không đến tham dự, bao gồm 'Worldwide Fans’ Choice Top 10', 'Best Dance Performance Female Group' và 'Best Female Group'. Điều này đã góp phần giúp các fandom hòa thuận hơn vì dường như năm nay Mnet quyết định hạn chế drama nhiều nhất có thể trong việc trao giải. 

MAMA 2020 đã trao 3 giải cho BLACKPINK, trong đó có giải thưởng quan trọng là 'Best Female Group'

Tuy nhiên sau khi những giải thưởng của nhóm nữ nhà YG được công bố, nhiều người lại dấy lên thắc mắc: 'VCR cảm ơn của BLACKPINK đâu rồi?'. Theo đó, những nghệ sĩ không thể đến tham dự thường sẽ quay một video lời cảm ơn với chiếc cúp đã được nhận từ MAMA, ví dụ như có thể kể đến IUBaekhyun (EXO). Dù vậy đã không có một đoạn VCR cảm ơn nào được chiếu mỗi khi BLACKPINK được xướng tên cho một giải thưởng.

Những nghệ sĩ không đến dự như Baekhyun (Best Male Artist) hay IU (Best Female Artist) đều có VCR cảm ơn khi nhận giải

Nhưng đến lượt BLACKPINK thì lại không có VCR nào dù giải 'Best Female Group' là một giải khá quan trọng của MAMA

Nhiều netizen còn chỉ ra rằng giải 'Best Female Group' là một giải rất quan trọng mà nhóm nữ nào cũng muốn đạt được, và thông thường họ luôn có mặt trong line-up để đón nhận giải thưởng này. Dù vậy, BLACKPINK lại là trường hợp ngoại lệ khi vừa vắng mặt lại cũng không quay video gửi lời cảm ơn đến các fan và những người đã ủng hộ nhóm. 

Đáng chú ý hơn là cùng thời điểm đó cũng diễn ra lễ trao giải Boom Boom Awards 2020 của QQMusic diễn ra tại Trung Quốc. BLACKPINK từng xác nhận có mặt trong dàn line-up của sự kiện này nhưng cuối cùng họ khiến tất cả ngỡ ngàng khi không có bất kỳ màn trình diễn (được quay trước) nào. Dù vậy, nhóm vẫn quay một đoạn VCR lời cảm ơn khi nhận được giải 'The Most Popular Overseas Group Award' (Nhóm nhạc quốc tế nổi tiếng nhất). 

Dù không tham dự nhưng BLACKPINK vẫn gửi VCR cảm ơn khi nhận giải Boom Boom Awards 2020 của QQ Music (Trung Quốc)

Việc BLACKPINK chỉ quay VCR cảm ơn giải thưởng ở Trung Quốc mà không quay cho giải ở Hàn Quốc đã khiến nhiều netizen cảm thấy khó hiểu, thậm chí là bực tức. Họ cho rằng YG không tôn trọng giải ở quê nhà ngay cả khi nhóm được trao giải rất công bằng dù không đến dự sự kiện. Việc một nhóm nữ Kpop đạt 'Best Female Group' ở MAMA nhưng chẳng có lấy một bài phát biểu cảm ơn được cho là không thể chấp nhận được. 

Một số bình luận của netizen: 'BLACKPINK nhận giải rất xứng đáng nhưng vì sao không có VCR cảm ơn?', 'Nghe nói họ quay video cảm ơn giải Trung Quốc, còn giải Hàn Quốc thì mặc kệ!', 'YG xem trọng Trung Quốc đến mức này à?', 'Nực cười, đòi MAMA công bằng nhưng sau đó lại có thái độ kiểu mặc kệ như vầy đây!', 'Hóa ra giải nổi tiếng Trung Quốc quan trọng hơn Best Female Group ở MAMA. Fan đòi công bằng cho nhóm mấy giải Hàn làm gì nữa, YG có quan tâm đâu!' v...v...

Nhiều người cho rằng YG thà đi cảm ơn giải ở Trung Quốc còn hơn là giải ở Hàn Quốc vì vụ việc lần này

Tuy nhiên cũng có một số fan cho rằng Mnet không xứng đáng để BLACKPINK gửi VCR nhận giải MAMA 2020. Họ vẫn còn tức giận việc nhà đài được cho là đã bôi đỏ mặt BLACKPINK trong lễ trao giải MAMA 2017. Thậm chí có fan còn nghi ngờ rằng chính Mnet đã không để cho chủ hit 'How You Like That' quay VCR cảm ơn fan. 

Một số bình luận của fan: 'Vậy còn vụ việc BLACKPINK bị bôi đỏ mặt ở MAMA lúc trước thì sao?', 'BLACKPINK không có nghĩa vụ phải gửi VCR cảm ơn MAMA 2020!', 'Với những gì Mnet từng đối xử với nhóm thì vậy có là gì!', 'Có khi là chính Mnet không gửi yêu cầu quay VCR cho BLACKPINK đấy!' v...v...

Nhiều fan BLACKPINK cho rằng nhóm không có nghĩa vụ phải quay VCR cho MAMA, nhất là sau sự cố nghi ngờ Mnet bôi đỏ mặt BLACKPINK tại MAMA 2017

Trước những bình luận này của các fan BLACKPINK, một số netizen bày tỏ sự không đồng tình. Họ cho rằng Mnet đang 'làm lành' với YG và còn chuẩn bị mọi thứ chu đáo cho TREASURE nên khó có khả năng lại 'chặn' VCR của BLACKPINK. Ngoài ra, một vài người dùng Twitter còn bình luận rằng việc gửi VCR cảm ơn là thể hiện sự tôn trọng với fan, với khán giả chứ không phải với nhà đài Mnet. Do đó khó có lời bào chữa nào phù hợp cho việc BLACKPINK chỉ quay VCR cảm ơn giải ở Trung Quốc nhưng đến giải Hàn Quốc lại không thấy đâu. 

Bạn nghĩ gì với việc BLACKPINK không có VCR cảm ơn khi nhận giải thưởng của MAMA 2020? Liệu đây có phải hành động cho thấy YG xem trọng giải ở Trung Quốc hơn Hàn Quốc, hay còn 'uẩn khúc' nào đó giữa YG và Mnet?