Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BLACKPINK được gọi là nhóm nhạc Hàn Quốc số 1 thế giới: Thành tích vượt qua BTS nhưng lại khiến Knet tranh cãi!

BLACKPINK vừa trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên dẫn đầu BXH quyền lực của Bloomberg tháng 11.

BLACKPINK trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên dẫn đầu BXH quyền lực của Bloomberg 

Vào ngày 10/11, trang truyền thông và phân tích dữ liệu nổi tiếng Bloomberg đã đăng tải một bài viết với tiêu đề vô cùng thu hút: 'BLACKPINK là nhóm nhạc pop lớn nhất thế giới, đầu tiên của Hàn Quốc'. Ngay lập tức, nhiều người đã click vào xem để tìm hiểu lý do vì sao Bloomberg lại dành lời khen ngợi nồng nhiệt cho 4 cô gái nhà YG

Tiêu đề Bloomberg đặt: 'BLACKPINK là nhóm nhạc pop lớn nhất thế giới, đầu tiên của Hàn Quốc' 

Sau đó, mọi người nhận ra rằng đây chính là phần công bố danh sách 'Pop Star Power Rankings' (BXH quyền lực của các ngôi sao nhạc pop) do Bloomberg phân tích và tổng hợp dữ liệu trong tháng 11/2020. Theo đó, BLACKPINK đã xếp thứ nhất trong BXH tháng này, đánh bại nhiều ngôi sao khác như Pop Smoke, Cardi B, Justin Bieber. Thậm chí BTS cũng chỉ đứng thứ 10 trong BXH tháng 11 của Bloomberg

BLACKPINK là nghệ sĩ châu Á đầu tiên đứng đầu danh sách quyền lực hằng tháng của Bloomberg

BTS chỉ xếp thứ 10 trong BXH tháng 11 của Bloomberg. Nhóm cũng chưa từng chạm đến No.1 của BXH này. 

Như vậy, BLACKPINK chính thức trở thành nghệ sĩ âm nhạc đầu tiên từ Hàn Quốc nói riêng và từ châu Á nói chung có thể đứng đầu danh sách quyền lực của Bloomberg. Hệ thống xếp hạng hàng tháng này kết hợp 6 hạng mục bao gồm tổng doanh thu bán vé trực tiếp, bán album, lượt stream Spotify, lượt xem YouTube, tương tác trên Instagram v...v... Những số liệu này được tính chung trên toàn thế giới, không tính riêng ở Mỹ. 

Bài viết trên Pann và tranh cãi của netizen Hàn

Sau đó, thành tích của BLACKPINK đã trở thành một chủ đề nhận về nhiều sự quan tâm trên diễn đàn Pann Hàn Quốc. Bài viết này có tiêu đề: 'BLACKPINK là số 1 thế giới đấy mọi người ơi!'. Bên cạnh việc đưa tin về BXH của Bloomberg trong tháng 11 và về kỷ lục 'nghệ sĩ châu Á đầu tiên' của BLACKPINK, chủ bài đăng còn có thêm một số phân tích như bên dưới. 

BLACKPINK là nghệ sĩ châu Á đầu tiên có thể đạt No.1 BXH quyền lực của Bloomberg 

Chủ bài đăng trên Pann giải thích lý do vì sao thành tích của BLACKPINK lại nhận được lời khen ngợi 'số 1 thế giới':

'BXH này khác với bảng xếp hạng Billboard chỉ có ở Mỹ. Nó tổng hợp dữ liệu từ tất cả các quốc gia trên toàn thế giới từ Youtube, Instagram, Album, Spotify v...v... Mới đây Billboard cũng có một BXH toàn cầu và BLACKPINK cũng đứng đầu BXH này. BXH của Bloomberg cũng tương tự như vậy đó. 

Instagram của BLACKPINK chiếm cả 3 thứ hạng dẫn đầu tại châu Á: Lisa 41,9 triệu, Jennie 35,2 triệu, Rosé 32,1 triệu và Jisoo 31,4 triệu. 

Trong tháng này, BLACKPINK đứng thứ 9 trong các hạng mục bán album, đứng thứ 2 về streaming Spotify và No.1 về lượt xem trên YouTube.

Vào tháng 10 vừa qua, BLACKPINK chỉ đứng hạng 8 nhưng tháng này leo lên No.1 nhờ vào việc phát hành full album đầu tiên.'

BLACKPINK - 'Lovesick Girls' 

Thành tích này của BLACKPINK đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ một bộ phận Knet: 'Xin chúc mừng! Thành tích tuyệt vời!', 'Tôi là fan nhóm khác nhưng tôi cũng xin chúc mừng các bạn!', 'BLACKPINK đỉnh quá đi mất!', 'Sao có nhiều bình luận tiêu cực thế? Chắc là mấy người phải ghen tị với thành công của BLACKPINK lắm!', 'Đỉnh quá, là nghệ sĩ châu Á đầu tiên đạt No.1 BXH này luôn đó!' v....v...

Tuy nhiên thành tích và lời khen 'số 1 thế giới' của nhóm lẽ đương nhiên cũng sẽ dẫn đến nhiều tranh cãi. Một bộ phận netizen chỉ ra rằng chỉ dựa vào thành tích của 1 tháng đã gọi là 'lớn nhất thế giới' thì đã hơi quá lời. Một số khác lại chỉ ra rằng nhóm nữ nhà YG không phải là số 1 thế giới mà chỉ đang dẫn đầu ở châu Á. Thậm chí có những netizen còn chỉ ra rằng ngay trong bài phân tích về thành công của BLACKPINK, Bloomberg vẫn không thể không nhắc đến BTS như là 'người mở đường', là hình mẫu mà nhiều nghệ sĩ khác muốn noi theo. 

Netizen chỉ ra rằng Bloomberg khen BLACKPINK là 'số 1 thế giới, đầu tiên Hàn Quốc' nhưng trong bài viết lại không thể không nhắc đến sự thành công của BTS.

Một số bình luận tỏ ý mỉa mai, không công nhận thành tích này của BLACKPINK: 'Số 1 thế giới mà không ai công nhận cả', 'Dựa vào thành tích 1 tháng của một trang phân tích không chuyên về âm nhạc và gọi đây là nhóm số 1 thế giới?', 'Những người này thật giỏi trong việc đi tìm mấy cái dữ liệu không rõ ở đâu để tổng hợp lại và làm ra thành tích này', 'Tôi còn tưởng là BXH gì, hóa ra là một cái BXH theo tháng và xét chỉ số Instagram luôn', 'Chỉ nhờ vào Instagram!', 'Tôi không rõ BXH này như thế nào, nhưng chúng ta đều biết nhóm Hàn Quốc số 1 thế giới không phải là BLACKPINK, ít nhất là ở hiện tại!' v...v...

Bạn nghĩ gì về những tranh cãi xung quanh thành tích lần này của BLACKPINK?