Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BLACKPINK đã có cúp No.1 đầu tiên cho 'Ice Cream', kéo dài kỷ lục của girlgroup Kpop trong năm 2020

Sau bao ngày chờ đợi, BLACKPINK cũng đã có chiếc cúp No.1 đầu tay cho 'Ice Cream'.

Trong tập phát sóng ngày 20/9 của 'Inkigayo', 3 ca khúc được đề cử cúp No.1 là 'Ice Cream' của BLACKPINK (with Selena Gomez), 'NUNU NANA' của Jessi và và 'When We Disco' của Park Jinyoung (ft.Sunmi). Trong tuần này, 'Dynamite' của BTS sẽ không được đề cử vì đã có thành tích triple crown trước đó (Một ca khúc từng đạt 3 cúp tại 'Inkigayo' sẽ không được đề cử lần thứ 4). 

Cuối cùng, kết quả công bố cho thấy 'Ice Cream' giành chiến thắng với điểm số 6484 điểm, vượt qua 'NUNU NANA' (5288 điểm) và 'When We Disco' (5116 điểm). 

Video công bố No.1 của 'Ice Cream' của BLACKPINK và Selena Gomez. 

Đáng chú ý, bảng điểm của BLACKPINK có đến 2 số 0 nhưng nhóm vẫn giành chiến thắng xứng đáng, điều này chứng tỏ sức mạnh đáng nể của các cô gái nhà YG. 2 số 0 này là ở các mục 'điểm doanh số album' (vì không phát hành album) và điểm 'On-Air' (điểm nhắn tin bầu chọn).

Tuy nhiên, nhóm lại đạt đến 3000 điểm cho mục 'SNS' (Tính lượt xem Youtube), áp đảo hai đối thủ còn lại. Ngoài ra, 'Ice Cream' cũng ghi nhận 3448 điểm cho mục 'điểm doanh thu nhạc số' (Tính thành tích của 'Ice Cream' trên BXH Gaon Digital). 

Bảng điểm của 3 ứng cử viên No.1 tại 'Inkigayo' tuần này

Như vậy sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng BLACKPINK cũng đã có chiến thắng đầu tiên cho sản phẩm âm nhạc từng giúp nhóm đạt thứ hạng 13 tại BXH Billboard Hot 100. Chiếc cúp No.1 cho 'Ice Cream' thậm chí còn giúp BLACKPINK kéo dài kỷ lục nhóm nữ Kpop có nhiều cúp No.1 nhất trong năm 2020 với 14 chiếc cúp. Trong đó, 'How You Like That' là 13 cúp và 'Ice Cream' là 1 cúp. 

Xin được chúc mừng BLACKPINK đã có chiếc cúp No.1 đầu tay cho 'Ice Cream' và kéo dài chuỗi thành tích nhóm nữ Kpop có nhiều cúp nhất trong năm 2020!