Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BLACKPINK bị nghi 'tự nhận' là nhóm Kpop đầu tiên thắng MTV VMAs, netizen mỉa mai: 'Trình độ tiếng Anh cao cấp để làm gì?'

Một lần nữa, những tranh cãi lại dấy lên xung quanh những cuộc phỏng vấn gần đây của BLACKPINK.

Mới đây, BLACKPINK cùng Selena Gomez có tham gia một vài buổi phỏng vấn với các kênh truyền thông tại Mỹ để quảng bá cho single 'Ice Cream'. Tuy nhiên, những tranh cãi từ trong những phát ngôn, trong cách ứng xử của nhóm nữ nhà YG cũng lại từ chính những video phỏng vấn này mà bắt đầu.

BLACKPINK (with Selena Gomez) - 'Ice Cream' MV

Trước đó, thành viên Jennie (BLACKPINK) từng bị chỉ trích vì cho rằng có thái độ 'cao ngạo' khi bày tỏ mong muốn BLACKPINK có thể trở thành nhóm nhạc mở đường cho những nghệ sĩ quốc tế khác. Khi vụ tranh cãi này chưa kịp lắng xuống thì nhóm lại tiếp tục bị 'ném đá' vì đã không đính chính lại một thông tin sai sự thật khi đang trả lời phỏng vấn. 

BLACKPINK liên tục vướng phải những tranh cãi liên quan đến các buổi phỏng vấn gần đây.  

Cụ thể, trong buổi phỏng vấn với chương trình 'The Morning Mash up', một MC đã nhắc đến việc BLACKPINK đã thắng giải 'Song of the Summer' tại lễ trao giải MTV Video Music Awards 2020 (VMAs 2020) vừa qua. Tuy nhiên, MC này có lẽ đã có chút vội vã hoặc là chưa tìm hiểu kỹ nên đã chúc mừng nhóm là: 'The first Kpop group to win at the MTV Music Awards' (Nhóm nhạc Kpop đầu tiên đã giành chiến thắng tại MTV Music Awards), và còn nhấn mạnh thêm là nhóm đã 'made history' (làm nên lịch sử). 

Một MC chúc mừng BLACKPINK là: 'The first Kpop group to win at the MTV Music Awards'

Đối với lời chúc mừng này, BLACKPINK đã giơ tay, nói yeah và ôm nhau ăn mừng rất vui vẻ. Mọi chuyện sẽ không có gì gây tranh cãi nếu như... nhóm nữ nhà YG đương nhiên không phải là nhóm nhạc Kpop đầu tiên giành chiến thắng tại MTV VMAs.

Nếu tính mở rộng trong hệ thống fan vote quốc tế của VMAs trước đây, H.O.T là nhóm Kpop đầu tiên được trao giải trong hạng mục của 'MTV Korea' tại VMAs 1999. Tuy nhiên nếu tính đúng riêng giải chính thống MTV VMAs của Mỹ hiện tại, BTS mới là nhóm nhạc Kpop đầu tiên giành chiến thắng, và thậm chí là thắng đến hai giải vào năm 2019. 

BLACKPINK bị chỉ trích vì ăn mừng dù MC đã nói sai khi cho rằng họ là 'Nhóm Kpop đầu tiên thắng giải tại MTV VMAs'. 

Dù mới năm ngoái BTS đã từng thắng đến hai giải tại MTV VMAs. 

Ngay lập tức, làn sóng chỉ trích hướng đến BLACKPINK vì cho rằng các thành viên cố tình 'nhận vơ', không đính chính lại thông tin sai sự thật này. Dù vậy, fandom BLINK đã ngay lập tức bảo vệ nhóm khi cho rằng các cô gái không làm gì sai. Một số fan cho rằng vì khi đó các MC và Selena Gomez đều đã giơ tay ăn mừng nên các cô gái chỉ 'Yeah' theo ăn mừng chứ không phát ngôn thêm lời nào. Một số khác cho rằng MC sau đó có nói thêm câu 'Summer ladies', ý là ám chỉ giải 'Summer Song' của BLACKPINK nên thông tin này vẫn chính xác và không có ai 'tự nhận' điều gì cả. 

Đoạn cut video khi BLACKPINK ăn mừng chiến thắng tại MTV VMAs trong buổi phỏng vấn 'The Morning Mash up'  

Tuy nhiên, những lời bênh vực này của fandom BLINK lại càng khiến nhiều netizen cảm thấy không hài lòng. Trên Twitter, có rất nhiều fan của BTS cho rằng BLACKPINK 'không biết xấu hổ' khi tự ăn mừng là nhóm Kpop đầu tiên thắng giải tại MTV VMAs. Không ít người chỉ ra rằng có ít nhất từ 2 đến 3 thành viên trong nhóm đều có trình độ tiếng Anh tốt, có thể giao tiếp lưu loát nên việc có nghe rõ' cụm từ 'The first Kpop group' là điều chắc chắn. 

'Nhóm Kpop đầu tiên thắng giải tại MTV Music Awards' Sao họ lại nói dối như thế chứ? BTS đã thắng hai giải vào năm ngoái và 4 giải vào năm nay. Tôi đoán mấy người này thật sự đang tẩy não các nghệ sĩ của mình'

'Không có gì đáng ngạc nhiên cả... Một người phỏng vấn khác chúc mừng họ vì là nhóm Kpop đầu tiên thắng một giải VMA, trong khi BTS thắng 2 giải này vào năm 2019 (và vụ này tràn ngập trên tin tức báo đài), vậy mà mấy cô này vẫn chẳng nói gì và cứ vậy ăn mừng...'

'BTS là nhóm Kpop đầu tiên thắng VMAs, và họ thắng giải vào năm 2019. Nhóm BLACKPINK không phải nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên từng thắng tại VMA. Vậy nên cách mà các người ăn mừng thật là... rất đáng xấu hổ đó'

'Hey, không phải 3 thành viên trong BLACKPINK biết tiếng Anh sao? Và 2 trong số họ còn có thể nói rất lưu loát cơ mà? Vậy nên tôi nghĩ họ phải hiểu tiếng Anh chứ?'

Ngoài ra, nhiều fan cũng cho biết không thể trách Selena Gomez hay các MC ăn mừng vội vì họ vốn dĩ không rành về thành tích Kpop, trong khi đó BLACKPINK lại là người trong ngành giải trí xứ kim chi, và họ ít nhất cũng từng biết năm ngoái nhóm nhạc nhà Big Hit đã được vinh danh tại VMAs. Về luận điểm MC nói 'Summer ladies', một vài fan trên Twitter cho rằng nam MC chỉ đang gọi chung nhóm là 'các cô gái mùa hè' vì bài hát và phong cách gần đây của họ chứ không hề nói là 'Summer Song' như tên giải thưởng. 

Hiện tại, những tranh cãi liên quan đến vụ việc này vẫn đang tiếp tục diễn ra. Theo bạn, việc BLACKPINK phải nhận về những lời chỉ trích khi không đính chính thông tin về giải MTV VMAs là đúng hay sai? 

 

Xem thêm sự kiện: MTV VIDEO MUSIC AWARDS 2020