Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BLACKPINK bị nghi thiếu tôn trọng BTS vì nhanh chóng bỏ về sau khi 'Dynamite' thắng cúp tại Music Core

BLACKPINK được cho là đã nhanh chóng 'rút quân' để tránh phải ăn mừng chiến thắng của BTS cùng 'Dynamite'.

Mặc dù thời gian qua thường xuyên có màn 'đụng độ' thời gian phát hành sản phẩm âm nhạc, nhưng đến tận hôm 10/10 vừa qua netizen mới có dịp chứng kiến BLACKPINKBTS lại thêm một lần nữa cạnh tranh cho chiếc cúp No.1 tại một show âm nhạc và lần này có sự hiện diện của nhóm nữ nhà YG. Tuy nhiên cũng từ đây, một tranh cãi nhỏ lại xảy ra khi một số fan cho rằng BLACKPINK đã không có thái độ tôn trọng BTS

Một lần nữa BLACKPINK lại vướng phải tranh cãi thái độ, lần này lại còn liên quan đến BTS

Cụ thể trong tập phát sóng ngày 10/10 của Inkigayo, 3 ca khúc được đề cử cúp No.1 là 'Dynamite' của BTS, 'Lovesick Girls' của BLACKPINK 'Slightly Tipsy' của Sandeul (B1A4). Kết quả, BTS đã chiến thắng với số điểm áp đảo là 10.319 điểm dù đã gần 2 tháng kể từ khi 'Dynamite' phát hành. Đây đã là chiếc cúp No.1 thứ 18 của BTS cho bài hát này. 

Bảng điểm của 3 nghệ sĩ được đề cử No.1 tại Music Core

Trong số 3 gương mặt đề cử cúp No.1 tại Music Core tuần qua thì chỉ có BLACKPINK là có sân khấu trình diễn. Do đó họ cũng là nghệ sĩ duy nhất đứng cạnh bộ ba MC trong lúc công bố chiến thắng theo luật của các nhà đài để duy trì giãn cách xã hội, phòng dịch COVID-19. Do đó, nhiều người đã ngỡ rằng họ sẽ sắp được xem BLACKPINK 'quẩy' theo 'Dynamite' - điều mà nhiều nghệ sĩ trước đó từng làm trong suốt những tuần qua trên các show âm nhạc khi BTS chiến thắng nhưng lại không thể góp mặt trong màn encore. 

Tuy nhiên điều netizen mong đợi đã không xảy đến. Sau khi MC công bố chiến thắng cho 'Dynamite', BLACKPINK chỉ vỗ tay chúc mừng sau đó nhanh chóng biến mất khỏi sân khấu. Khi phần nhạc 'Dynamite' được bật lên cho màn encore, chỉ có bộ ba MC của Music Core nhún nhảy theo ca khúc. 

Video công bố cúp No.1 tại Music Core ngày 10/10

Ngay lập tức, không ít người cho rằng BLACKPINK đã có hành vi thiếu tôn trọng BTS, vì sự cạnh tranh No.1 mà lại 'chấp nhặt'. Nhiều fan chỉ ra rằng có rất nhiều những nghệ sĩ khác đều vui vẻ ở lại ăn mừng chiến thắng của 'Dynamite' như hậu bối ITZY, Stray Kids hay cả tiền bối Super Junior D&E, Taemin (SHINee). Do đó, việc BLACKPINK là hậu bối nhưng lại nhanh chóng rời sân khấu ngay sau khi công bố cúp cho nhóm nam nhà Big Hit được xem là có thái độ không phù hợp. 

Super Junior D&E ở lại chúc mừng BTS trong màn encore tại Music Bank 

 

Stray Kids ở ở lại chúc mừng BTS trong màn encore tại Music Bank 

Fan BLACKPINK lại phản pháo ý kiến này. Đầu tiên họ chỉ ra rằng trước đó, Taemin (SHINee) cũng rời sân khấu 'Music Core' ngay sau khi BTS thắng cúp. Tiếp đến, một số BLINK cho biết các cô gái còn có lịch trình 2 fansign tiếp theo nên không có thời gian ở lại ăn mừng encore. Cuối cùng, nhiều netizen cho rằng đây là chỉ thị của YG để tránh gây 'đụng độ' giữa fandom 2 bên.

BLACKPINK vỗ tay chúc mừng BTS...

Rồi nhanh chóng rời khỏi ngay khi ca khúc 'Dynamite' được bật lên. Chỉ có 3 MC của Music Core ở lại chúc mừng BTS.

Trước những lời giải thích của fan BLACKPINK, một số fan BTS vẫn tỏ ra không phục. Họ cho biết Taemin (SHINee) đã từng ở lại chúc mừng cho 'Dynamite' tại Music Bank trước đó. Ngoài ra, vì nam idol là tiền bối của BTS nên nếu lần thứ 2 anh có rời khỏi sớm hơn tại Music Core thì cũng không đáng tranh cãi. Thêm vào đó, ITZY là hậu bối và họ vẫn ở lại chúc mừng BTS cùng 'Dynamite' tại Music Core. 

Fan cho rằng Taemin (SHINee) không bị chỉ trích vì hai lý do: Anh là tiền bối và từng ở lại chúc mừng BTS tại Music Bank.

ITZY cũng ở lại đến cuối Music Core để chúc mừng BTS 

Một số bình luận của fan cho rằng BLACKPINK không có thái độ đúng mực với đàn anh:

- Taemin rời đi thì sao? Anh ấy là tiền bối. Hơn nữa Taemin cũng từng ở lại màn encore của 'Dynamite' khi quay Music Bank

- Ngay cả hậu bối ITZY trước đó đã vui vẻ chúc mừng BTS tại Music Core, nhưng BLACKPINK thì lại nhanh chóng bỏ về như vậy?

- Đừng đổ cho YG. Là do mấy cô này EQ thấp, thái độ kém nên không muốn ở lại chúc mừng đối thủ!

- Nói thật thì dù sao cũng là hậu bối, nên ở lại chúc mừng người ta một chút!', 'Lấy lý do đi về do fansign? Màn encore nhạc phát chỉ có mấy giây, ở lại một chút có thiệt thòi gì đâu?

- Nực cười là fan lấy lý do lịch trình bận rộn để nhóm trốn về cơ!

- Nếu một nhóm hậu bối khác rời đi ngay khi công bố cúp cho BLACKPINK thì fan họ cũng sẽ tức giận thôi!

- YG và BLACKPINK nào giờ luôn thái độ như vậy! Tưởng mình là nhất!

Bạn nghĩ gì về việc BLACKPINK nhanh chóng rời đi sau khi BTS chiến thắng cúp No.1 với 'Dynamite' tại Music Core?