Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BLACKPINK, 2NE1 từng đốt cháy Coachella nhưng đây mới là nhóm nữ Kpop đầu tiên được diễn tại sân khấu chính của lễ hội âm nhạc lớn nhất hành tinh

Thông tin này đang gây ra luồng tranh cãi giữa các fandom khi gà SM được ưu ái hơn 'gà' YG.

Theo truyền thông Hàn Quốc xác nhận, aespa sẽ là nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên được mời lên sân khấu chính của Coachella - lễ hội âm nhạc được tổ chức tại thung lũng Coachella, California, Mỹ vào ngày 23 tới đây.

Được biết, nhóm sẽ đem tới "Black Mamba", "Next Level", "Savage" & 1 ca khúc chưa phát hành dành riêng cho sân khấu này. Stage tại Coachella của aespa sẽ được truyền trực tiếp qua kênh YouTube Coachella vào sáng ngày 24/4 (theo giờ Hàn).

aespa sẽ là nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên được mời lên sân khấu chính của Coachella

Đây quả là một tin đáng mừng đối với 1 "tân binh" mới debut được 2 năm như aespa nhưng việc 4 cô gái nhà SM được xác nhận là nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên được mời lên sân khấu chính của Coachella đã làm dấy lên nhiều tranh cãi, đặc biệt là với các fan của BLACKPINK & 2NE1.

Thực chất, 2 nhóm nữ nhà YG biểu diễn trước aespa nhưng việc họ có được diễn trên sân khấu chính hay không thì mới đáng bàn cãi. Coachella gồm 1 sân khấu chính là Coachella (sân khấu lớn nhất, hoành tráng nhất, quy tụ những nghệ sĩ dẫn đầu trong dàn line-up) và 1 loạt sân khấu phụ: Outdoor, Gobi, Mojave, Sahara...

Với trường hợp của 2NE1, nhóm xuất hiện theo lời đề nghị của trưởng nhóm CL và chỉ diễn 1 bài chứ không được mời chính thức, loạt tiết mục của CL cũng nằm trong loạt sân khấu phụ của Coachella. Theo như tìm hiểu, BLACKPINK được mời diễn ở sân khấu phụ Sahara Tent, còn aespa mới chính được trình diễn ở sân khấu chính Coachella.

BLACKPINK diễn ở sân khấu phụ

còn 2NE1 là "tệp đính kèm" theo CL

Một số bình luận từ netizen về sự xuất hiện của aespa:

- Uầy ghê vậy. Nhưng dù sao cũng mong nhóm lên sân khấu hát live với đừng nhảy dưỡng sinh để xem bình thường fan khen vocal ngon ghẻ lắm làm tui cũng muốn nghe thử. À mà tui tưởng BLACKPINK là nhóm đầu tiên chứ nhỉ?

- Được diễn thì tốt thôi nhưng cố gắng hát live với quẩy nhiệt lên nha, chứ đừng nhép rồi quơ quào như lần trước bị chửi trên đầu chửi xuống, mất công dân Mỹ nghĩ Kpop đều thế thì tội lắm!

- Nhóm nữ đầu tiên? Vậy BLACPINK với 2NE1 là nhóm đầu tiên à?

- Dù diễn sân khấu phụ mà năm đó BLACKPINK bùng nổ luôn, các thành viên hot hòn họt. Trở thành stage để fan tự tin về đẳng cấp live của nhóm, khán giả không có lý do nghi ngờ khả năng trình diễn và live. Tính ra phụ hay chính thì cũng có lợi cho sự nghiệp của nhóm.