Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

"Black Ocean" lịch sử của Noo Phước Thịnh: Đừng đùa với fan Kpop!

Sự kiện này một lần nữa chứng minh tinh thần đoàn kết của các fan Kpop tại Việt Nam!

Vào tối qua (7 tháng 1), nam ca sĩ Noo Phước Thịnh đã tham gia một lễ trao giải cuối năm lớn được tổ chức tại Nhà thi đấu Phú Thọ. Tham gia trong cùng sự kiện với anh còn có nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc - GOT7. Thế nhưng, bất ngờ thay, sự xuất hiện của Noo Phước Thịnh lại gây ra một sự kiện chưa từng có trong làng nhạc Việt.

Noo Phước Thịnh ZMA 2016

Noo Phước Thịnh nhận giải tại ZMA 2016 diễn ra tối qua

Theo nhiều hình ảnh và video quay lại quang cảnh sân khấu lúc đó, khi Noo Phước Thịnh xuất hiện, khán đài bất ngờ chìm trong một màn tối đáng sợ. Phần lớn khán giả bên dưới tắt hết lightstick, tiếng cổ vũ cũng nhỏ dần, chỉ còn lại vài ánh sáng le lói từ phía xa. Đây cũng chính là cái gọi là "Black Ocean" nổi tiếng tại Kpop - nỗi ám ảnh của mọi nhóm nhạc và nghệ sĩ Hàn Quốc.

Noo Phước Thịnh Black Ocean

Noo Phước Thịnh Black Ocean

Noo Phước Thịnh Black Ocean

Hình ảnh đáng sợ trong màn trình diễn của Noo

Có thể dễ dàng nhận thấy, trong suốt khoảng 3 phút biểu diễn, Noo Phước Thịnh đã phải đối mặt với sự ghẻ lạnh từ một bộ phận khán giả không hề nhỏ bên dưới. Ngoại trừ khu vực của riêng fan anh chàng, toàn bộ khán đài khi đó dường như chẳng mấy mặn mà gì với Noo.

Noo Phước Thịnh Black Ocean

Noo Phước Thịnh Black Ocean

Noo Phước Thịnh Black Ocean

Khán đài không một ánh sáng lightstick

Nguyên nhân của sự việc này, theo suy đoán của nhiều người, xuất phát từ "mối thâm thù" diễn ra cách đây không lâu giữa Noo Phước Thịnh và cộng đồng fan Kpop. Vào cuối năm ngoái, sau khi tham gia sự kiện với một nhóm nhạc Hàn Quốc khác là EXID, Noo bất ngờ đăng tải một bài viết với lời lẽ "công kích" fan Kpop ngay trên chính trang facebook với hàng triệu lượt thích. Điều này đã làm dấy lên một cuộc chiến không hồi kết giữa fan Vpop và fan Kpop, vốn đã chẳng "đứng chung chiến tuyến" từ trước.

Noo Phước Thịnh Black Ocean

Sau status gây tranh cãi của Noo, cộng đồng fan Kpop tại Việt Nam bất ngờ trở nên đoàn kết một lòng. Không chỉ bức xúc vì bỗng nhiên bị công kích, nhiều người còn cảm thấy thất vọng vì trước đó đã từng ủng hộ Noo trong các sự kiện âm nhạc quốc tế. Dù anh chàng đã lên tiếng đính chính, nhưng có vẻ như nó không xoa dịu được cơn giận dữ của fan Kpop là bao nhiêu. Chính vì thế, họ đã rủ nhau quay lưng toàn bộ bất cứ khi nào nam ca sĩ này tham gia cùng sự kiện với các sao Kpop. Và "biển đen im lặng" tại ZMA tối qua chính là khởi đầu cho lời hứa này!

Noo Phước Thịnh Black Ocean

Cộng đồng fan Kpop không thể che giấu sự hả hê trước sự kiện này

Dẫu vậy, số ít những người ủng hộ Noo vẫn tỏ ra bênh vực thần tượng. Họ cho rằng những hình ảnh và video kể trên chỉ ghi lại một phần khán đài, đặc biệt là khu VIP và một phần Premium - nơi tập trung các khách mời và nghệ sĩ, nên việc họ không có lightstick để bật sáng là chuyện bình thường. Họ còn nói thêm, ở những khu vực xa hơn, khán giả vẫn rất nhiệt tình hò hét ủng hộ Noo. Vì thế, không thể lấy những hình ảnh này để khẳng định Noo Phước Thịnh bị fan Kpop tạo "Black Ocean" được.

Noo Phước Thịnh Black Ocean

Lời biện hộ của fan Noo...

Tuy nhiên, cộng đồng fan Kpop ngay lập tức lên tiếng phản pháo bằng những thông tin chi tiết thêm. Theo đó, nhiều người cho biết, trong rất nhiều phần trình diễn của các nghệ sĩ khác, khu vực VIP và Premium đó vẫn sáng đèn. Vì sao chỉ khi Noo biểu diễn nó mới chìm trong màn tối đáng sợ như thế?

Noo Phước Thịnh Black Ocean

... ngay lập tức bị fan Kpop "vạch mặt"

Chưa kể, nhiều khán giả đứng ở các khu vực xa hơn như Standard đều khẳng định "Black Ocean" cho Noo Phước Thịnh là có thật. Ngoại trừ khu vực của các fan Noo (vốn quá ít ỏi so với fan Kpop), rất nhiều người đã tự động tắt lightstick, im lặng và thậm chí là ngồi xuống khi đến phần trình diễn của anh chàng. 

Noo Phước Thịnh Black Ocean

Khán giả ở khu Standard cũng khẳng định Black Ocean thực sự đã diễn ra

Bằng chứng cho thấy sự khác biệt trong phản ứng của khán giả giữa sân khấu của Noo và các nghệ sĩ khác

Cùng một khu vực đó, nhưng màn trình diễn của GOT7 lại tràn ngập ánh sáng

Noo Phước Thịnh Black Ocean

Các fan Kpop còn hẹn nhau tạo một "Black Ocean" khác cho Noo vào ngày 17 tháng 1, khi anh đứng chung sự kiện với T-Ara, NCT, DIA

Dẫu thực hư sự việc hiện vẫn đang là vấn đề tranh cãi dữ dội giữa nhiều bên, nhưng có thể khẳng định thông qua vài câu chuyện gần đây, Noo Phước Thịnh gần như đã đánh mất toàn bộ niềm tin của cộng đồng fan Kpop. Từ một người vốn được ủng hộ nhiệt liệt khi xuất ngoại tham gia các đêm nhạc quốc tế, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn ngủi, Noo đã trở thành cái gai trong mắt nhiều khán giả yêu nhạc.

Noo Phước Thịnh Black Ocean

Đối với bất kỳ nghệ sĩ nào, sự ghẻ lạnh của khán giả cũng chính là hình phạt đau đớn nhất trong sự nghiệp của họ. "Black Ocean" từng khiến không ít nghệ sĩ Kpop phải đau buồn này không phải chưa bao giờ xuất hiện tại Việt Nam. Nhưng quy mô của những "biển đen im lặng" trước đây đều khá nhỏ lẻ và tự phát. Chính vì thế, có thể xem Noo Phước Thịnh là nghệ sĩ đầu tiên phải nhận một "Black Ocean" đúng nghĩa trong lịch sử âm nhạc Việt Nam.

Và sự kiện "Black Ocean" này cũng lần nữa chứng minh "chân lý": "Đừng đùa với fan Kpop!". Họ có thể "choảng" nhau tưng bừng để bảo vệ thần tượng riêng của mình. Nhưng một khi bị đụng chạm đến quyền lợi, dù biết vẫn biết sẽ mang tiếng ác, nhưng họ sẵn sàng "xù lông" thể hiện sự đồng lòng và đoàn kết đáng ngạc nhiên để bảo vệ sở thích và niềm tự hào chung!

Munnie