Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Billie Eilish và món kẹo trong 'Squid Game' nằm trong danh sách là cái tên bị... gọi sai nhiều nhất năm 2021!

Bất chấp vị thế nổi tiếng của mình, Billie Eilish trở thành một trong những từ bị gọi sai nhiều nhất.

Mới đây, U.S. Captioning Company – công ty chuyên cung cấp phụ đề cho các đài truyền hình quốc gia hay đơn vị sản xuất chương trình đã chia sẻ rằng họ Eilish (đọc là EYE-lish) nằm trong cái tên thật của chủ nhân hit “Bad Guy” là một trong số những từ bị phát âm sai nhiều nhất suốt năm 2021 này.

Billie Eilish

Esteban Touma – diễn viên hài độc thoại kiêm giáo viên tại Babbel cho biết: “Nhiều phát thanh viên ở Mỹ đã phải vật lộn với một số từ ngữ hay những cái tên mới chỉ xuất hiện trong năm 2021 khi đưa tin về sự kiện thể thao quan trọng, xu hướng hot đang lan truyền internet cũng như các nhân vật nổi tiếng“. Có thể nói, điều này đã khiến netizen dở khóc dở cười. Có thể nói, dù là một trong những ngôi sao GenZ quyền lực nhất hiện nay, Billie Eilish vẫn luôn có cách thách thức khán giả theo phương pháp... không ngờ.

squid game

Một trong những từ khác thường rất khó đọc là Dalgona. Đây là món kẹo đường truyền thống thường thấy trên những con đường của Hàn Quốc. Dalgona như một trò chơi xem ai có thể ăn kẹo thành hình đã được định sẵn rất thú vị, được trẻ em Hàn và người lớn yêu thích. Nó nhanh chóng trở nên nổi tiếng kể từ series "Squid Game".

Bên cạnh “Eilish”, danh sách do U.S. Captioning Company công bố còn bao gồm một số từ ngữ hoàn toàn mới hoặc vay mượn từ ngôn ngữ khác như “Cheugy” (thuật ngữ được GenZ sử dụng để chế giễu phong cách thẩm mỹ lỗi thời), Stefanos Tsitsipas (vận động viên quần vợt), Omicron (biến thể của COVID-19),... Chắc chắn trong thời gian sắp tới, sẽ có nhiều từ ngử lạ trở nên rầm rộ. Hãy cùng nhau học cách "đọc đúng" nhé!