Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Billie Eilish sánh ngang thành tích với BTS nhưng vẫn chưa là gì so với người dẫn đầu trên Artist 100

Trong danh sách các nghệ sĩ có số tuần dẫn đầu nhiều nhất trên Artist 100, Billie Eilish có thành tích ngang bằng với BTS nhưng vẫn còn kém rất xa người dẫn đầu.

Bị 'Old Town Road' chặn đứng ở No.2 trên Billboard Hot 100, Billie Eilish có thể an ủi phần nào khi cô vừa quay trở lại No.1 bảng xếp hạng Billboard Artist 100 (ngày 3 tháng 8) để trở thành một trong những nghệ sĩ hàng đầu ở Mỹ có 5 tuần thống trị bảng xếp hạng này.

Eilish lấy lại No.1 nhờ vào thành công của album 'When We All Fall Asleep, Where Do We Go?' khi album này đứng ở No.3 Billboard 200. Trước đó 3 tháng, chính album này đã giúp cô có cú bức phá ngoạn mục khi nhảy từ No.12 lên hẳn vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard Artist 100.

Bảng Artist 100 đo lường mức độ thành công trong hoạt động của các nghệ sĩ, gồm doanh số tiêu thụ sản phẩm âm nhạc, tần suất được phát nhạc trên radio, trên các dịch vụ streaming và mức độ tương tác của fan trên mạng xã hội, để cho thấy độ phổ biến của các nghệ sĩ này nói chung.

Tính đến thời điểm hiện tại, Eilish chính thức đặt chân vào 'bảng vàng' Artist 100. Trong lịch sử chỉ bảng xếp hạng này, Taylor Swift đang dẫn đầu với 36 tuần kể từ khi bảng xếp hạng này được sáng lập vào tháng 7/2014. Dưới đây là danh sách các nghệ sĩ có số tuần dẫn đầu nhiều nhất trên Artist 100:

36, Taylor Swift
31, Drake
15, The Weeknd
13, Ariana Grande
12, Ed Sheeran
11, Justin Bieber
10, Adele
7, Bruno Mars
5, Billie Eilish
5, BTS
5, Post Malone
5, Kendrick Lamar

Hiện, Billie Eilish có cùng số tuần đứng đầu Billboard Artist 100 với BTS. Nhóm nhạc Hàn Quốc là ngôi sao Kpop đầu tiên, và cũng là ngôi sao hát ngôn ngữ không phải tiếng Anh đầu tiên, đứng đầu bảng Billboard Artist 100 kể từ khi bảng xếp hạng này được sáng lập vào tháng 7/2014. Thành tích này được nhóm lập được vào cuối tháng 5/2018. Trước đó, vị trí cao nhất mà BTS từng đạt được trước đó trên bảng xếp hạng này là No. 2 vào ngày 14/4.

Từ Khóa:

billie eilish