Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Billie Eilish lần đầu tiên trong đời giành ngôi quán quân Billboard Artist 100, trên cơ cả Ariana Grande lẫn Post Malon

Theo Billboard thống kê, Billie Eilish là nghệ sĩ thành công nhất thị trường Mỹ trong tuần qua.

Sau thành công của album mới 'When We All Fall Asleep, Where Do We Go?', Billie Eilish vừa nhảy từ vị trí thứ 12 lên hẳn vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard Artist 100, đồng nghĩa với cô có lần đầu tiên trở thành nghệ sĩ thành công nhất tại Mỹ trong tuần qua. 

Bảng Artist 100 đo lường mức độ thành công trong hoạt động của các nghệ sĩ, gồm doanh số tiêu thụ sản phẩm âm nhạc, tần suất được phát nhạc trên radio, trên các dịch vụ streaming và mức độ tương tác của fan trên mạng xã hội, để cho thấy độ phổ biến của các nghệ sĩ này nói chung.

Thành công của Eilish trên Artist 100 nhờ vào việc 14 ca khúc trong album của cô đồng loạt xuất hiện trên Billboard Hot 100, phá vỡ kỷ lục của Cardi B với 13 ca khúc thiết lập vào năm 2018. Dẫn đầu danh sách là ca khúc "Bad Guy" ở vị trí thứ 7, đánh dấu lần xuất hiện trong Top 10 đầu tiên của Eilish.

Tuần này, rapper quá cố Nipsey Hussle - người vừa qua đời sau khi bị bắn chết cách đây 2 tuần - đã trở lại Artist 100 ở vị trí thứ 4. Vị trí cao nhất mà Nipsey đạt được trên Artist 100 là vị trí thứ 13 vào tháng 3 năm 2018. Sau khi qua đời, album từng được đề cử Grammy của anh mang tên "Victory Lap" đã giành ngôi á quân Billboard 200.

Nghe playlist các ca khúc hay nhất của Billie Eilish trên Spotify

Các vị trí khác trong top 5 của Artist 100, Grande tụt xuống vị trí thứ 2 sau 13 tuần giữ ngôi quán quân; Post Malone rơi 1 bậc từ vị trí thứ 2 xuống vị trí thứ 3; và Khalid, tài năng trẻ hiện nay, giữ vị trí thứ 5.

Đóng góp ý kiến
Từ Khóa:

billie eilish