Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Billie Eilish dính 'phốt' phát ngôn khiến dân hip-hop tức giận: Lần này chuyện có vẻ không hề nhẹ!

Mới đây, Billie Eilish đã có phát ngôn gây tranh cãi khi cho rằng rất nhiều lời hát trong những nhạc phẩm hiphop là 'dối trá'.

Billie Eilish hiện đang trở thành một hiện tượng của làng nhạc thế giới. Tuy nhiên, việc được quan tâm quá mức cũng khiến cô nàng gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn những phát ngôn phù hợp. Mới đây, nữ nghệ sĩ lại tiếp tục gây tranh cãi khi đụng chạm đến dòng nhạc hiphop.

Billie Eilish

Cụ thể, trong phần phát biểu ở tạp chí Vogue, Billie Eilish đã chia sẻ: "Có sự khác biệt giữa việc nói dối trong một bài hát và kể một câu chuyện. Có vô số những ca khúc người ta chỉ đơn giản là nói dối, và điều đó diễn ra rất nhiều trong nhạc rap, và từ những nghệ sĩ nhạc rap tôi biết" - Billie Eilish chia sẻ - "Ví dụ như "Tôi lấy khẩu súng AK 47 của mình" và tôi kiểu "Uả bạn làm gì có súng". Hay như những câu "Tất cả những ả đảo..." chẳng hạn. Tôi chỉ nghĩ "Ả đào? Bạn làm gì có ả đào nào?"

hip hop

Billie Eilish

Phát ngôn của Billie Eilish nhanh chóng tạo nên luồng tranh cãi mạnh mẽ, nhất là trong cộng đồng nghệ sĩ theo dòng nhạc hiphop. Bởi lẽ, một số người cho rằng nữ nghệ sĩ thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với dòng nhạc này, hoàn toàn không hiểu gu thẩm mỹ và phong cách âm thanh của hiphop trong âm nhạc. Số khác cáo buộc Billie Eilish sao chép thời trang hiphop để nổi tiếng, rồi quay lưng lại với thể loại trên. Những người cực đoan hơn lại thông cảm cho Billie, vì cô đâu theo dòng nhạc này. 

Trên thực tế, mỗi dòng nhạc sẽ có lời hát và phong cách đặc trưng. Một tác phẩm nghệ thuật không cần thiết phải trung thành với cuộc sống của người sáng tạo ra chúng. Vì thế, nhận xét của Billie Eilish có phần cực đoan.  

Từ Khóa:

Billie Eilish