Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Billie Eilish đá văng 'Old Town Road' khỏi vị trí Top 1 Billboard Hot 100

Billie Eilish đã đánh bật "Old Town Road" của Lil Nas X để giành lấy vị trí số 1 trên đỉnh Hot 100.

Một bất ngờ lớn vừa xảy ra trên BXH Billboard Hot 100 tuần mới nhất, ca khúc 'Bad Guy' của Billie Eilish đã xuất sắc giành lấy vị trí quán quân, chấm dứt luôn chuỗi 19 tuần No.1 của 'Old Town Road', ngăn ca khúc này trở thành ca khúc đầu tiên có 20 tuần thống trị Billboard.

Ca khúc “Bad guy” là ca khúc chủ đề nằm trong album đầu tiên “When We All Fall Asleep, Where do we go?” của Billie Eilish. “Bad guy” cũng là bản hit đầu tiên của Billie Eilish lọt top 10 của bảng xếp hạng danh tiếng Billboard Hot 100 với vị trí thứ 7. Đồng thời cũng giúp cô nàng ca sĩ lập nên nhiều kỷ lục đáng nể trong nền âm nhạc thế giới khi chạm nóc nhiều bảng xếp hạng tại nhiều quốc gia khác.

Cụ thể, bản hit đình đám “Bad guy” này đã giành ngôi quán quân tại bảng xếp hạng dành cho các đĩa đơn tại Anh ngay sau khi ra mắt. Đứng đầu bảng xếp hạng nhiều quốc gia khác như Australia, Canada, New Zealand, Norway. Đứng vị trí thứ 2 ở Ireland, Sweden và US UK.

'Bad Guy' cũng trở thành No.1 đầu tiên của Eilish, sau khi cô phát hành album 'When We All Fall Asleep, Where Do We Go?' cách đây vài tháng. Album này đã đạt No.1 Billboard 200, với doanh số thuần album đạt 170,000 bản, đánh dấu album có doanh số thuần lớn thứ 2 trong năm, sau album 'DNA' của Backstreet Boy với doanh số 227,000 bản.

Không dừng lại ở đó, Billie còn trở thành nghệ sĩ nữ trẻ nhất đứng đầu Billboard 200 sau 10 năm. Trong lịch sử bảng xếp hạng này, Demi Lovato lập kỷ lục là nghệ sĩ nữ trẻ nhất đạt No.1 với album 'Here We Go Again' ở tuổi 16. Album này giúp Demi chiếm vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard 200, được chứng nhận đĩa Vàng từ Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA), với hơn 650.000 bản tiêu thụ.

Quay trở lại với album đầu tay của Eilish mang tên "When We All Fall Asleep, Where Do We Go?", album này có doanh số trong tuần đầu ra mắt nhiều thứ hai trong năm chỉ sau 'Thanh U, Next' của Ariana Grande. Thành tích này giúp Eilish (17 tuổi) trở thành nữ ca sĩ đầu tiên của thế hệ 10X giành được ngôi quán quân Billboard 200.