Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Billboard thống kê 40 Idol thu nhập cao nhất tại Mỹ bằng âm nhạc năm 2020: BTS lọt top ở vị trí vô cùng bất ngờ!

Theo bạn, ai sẽ là nghệ sĩ đứng đầu bảng trong danh sách này?

Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi ngành công nghiệp âm nhạc thế giới. Nhìn vào các luồng doanh thu, thu nhập từ chuyến lưu diễn, dựa trên dữ liệu của Billboard Boxscore, đã giảm gấp 10 lần, từ 779 triệu đô la vào năm 2019 xuống còn 79 triệu đô la. Các nghệ sĩ có thu nhập dựa vào lượt phát trực tiếp lên ngôi và tạo được nhiều tên tuổi.

No.1: Taylor Swift: 23.8 triệu đô

Taylor Swift chiếm vị trí đầu bảng gần như chỉ dựa vào doanh thu kiếm được từ các bản thu âm chính và không có đồng nào từ các chuyến lưu diễn. Taylor Swift cũng là người dẫn đầu số 1 về album kỹ thuật số (1,06 triệu), bản nhạc kỹ thuật số (1,09 triệu), và lượt stream theo yêu cầu là 4,3 tỷ lượt năm 2020.

No.2: Post Malone: $23.2 triệu đô

Post Malone là một trong số ít nghệ sĩ trong danh sách này đã đi lưu diễn trước khi đại dịch đóng cửa. Buổi biểu diễn cháy vé của nam rapper tại Trung tâm Pepsi ở Denver vào ngày 12 tháng 3 năm 2020, là một trong những buổi hòa nhạc cuối cùng diễn ra trước khi ngành công nghiệp lưu diễn đi vào bóng tối và 12,4 triệu đô la giúp Post Malone lọt vào danh sách này.

Bên cạnh đó, Post Malone cũng thu được hơn 4 tỷ lượt stream theo yêu cầu, xếp hạng thứ 5 về tiền bản quyền phát trực tuyến với 8,1 triệu đô.

No.3: Céline Dion: $17.5 triệu đô

Nữ hoàng nhạc Pop đã thu về 49,8 triệu đô la tiền bán vé từ 23 buổi biểu diễn trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới ‘Courage’ trước khi Covid-19 ập tới. Với 17 triệu đô thu được, bà đã lên đầu bảng xếp hạng khi thu nhập từ buổi hòa nhạc và chiếm hơn 98% tổng thể năm 2020.

No.4: Eagles: 16.3 triệu đô

Eagles đã phát 10 show vào năm 2020, thu về 33 triệu đô la, giải trừ các khoản, nhóm thu về11,4 triệu đô la. Được thúc đẩy bởi 744 triệu lượt phát trên đài phát thanh, nhóm nhạc đình đám này dễ dàng đứng ở vị trí số 4 trên BXH doanh thu.

No.5: Billie Eilish: 14.7 triệu đô

Chỉ có 3 màn biểu diễn trước khi Covid ập tới, Billie Eilish vẫn kịp thu về triệu đô. ự say mê của người hâm mộ đối với các video âm nhạc của Billie Eilish giúp cô nàng thu về 671 triệu lượt stream video, 465 nghìn bản album vật lý.

Các vị trí khác đáng chú ý:

No.19: BTS: 8.9 triệu đô

Bảng xếp hạng của Money Makers năm ngoái đã ghi nhận nhóm nhạc nam K-pop bán được 827.000 album. Năm 2020, BTS đã thu về gấp đôi nhờ ba sản phẩm “Map of the Soul: 7”, “Map of the Soul: 7 – The Journey” và “Be”.

No.23: Ariana Grande: 7.5 triệu đô

 

Trong năm 2019, Ariana Grande đứng vị trí thứ hai nhờ chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới. Năm 2020, số tiền nữ nghệ sĩ kiếm được nhờ album “position”. Album ra mắt ở vị trí số 1 trên Billboard 200 và ca khúc chủ đề của nó cũng đạt được thành tích tương tự trên cả bảng xếp hạng Hot 100 và Top Streaming Songs, đóng góp vào hơn 4 tỷ lượt phát trực tuyến.

Danh sách đầy đủ của Top 40:

Taylor Swift

Post Malone

Céline Dion

Eagles

Billie Eilish

Drake

Queen

The Beatles

YoungBoy Never Broke Again

Lil Baby

The Weeknd

Aventura

AC/DC

Eminem

Lil Uzi Vert

Luke Combs

DaBaby

Metallica

BTS

Pink Floyd

Bad Bunny

Future

Ariana Grande

Roddy Ricch

Rod Wave

George Strait

The Lumineers

Blake Shelton

Fleetwood Mac

Kanye West

Justin Bieber

Tool

KISS

The Rolling Stones

Travis Scott

Ed Sheeran

Halsey

Harry Styles

Billy Joel

Aerosmith