Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Billboard liệt kê SuperM như nghệ sĩ 'lách luật' sử dụng bundle để bán được nhiều đĩa, lập thành tích cao

Tuy nhiên, nhóm nhạc SM không phải là trường hợp duy nhất.

Trong bài báo mới được đăng tải, Billboard cho hay họ sẽ thay đổi quy định mới về việc tặng kèm vật phẩm/album để nâng cao doanh số, vốn trực tiếp ảnh hưởng đến thành tích âm nhạc của nghệ sĩ (thủ thuật phổi biến để thăng hạng trên BXH).

Cụ thể, Billboard quy định các vật phẩm phải có sẵn, liệt kê trên website không thông qua trang web của bên thứ ba, đồng thời phải được định giá thấp hon set vật phẩm/album tặng kèm (ít nhất là 3,49 USD). Quy định này được áp dụng kể từ ngày 3/1/20120.

Đáng chú ý, Billboard liệt kê những nghệ sĩ sử dụng thủ thuật này ngay trong bài báo, trong đó SuperM - "Avenger KPOP" đến từ KPOP. Nhóm nhạc này từng gây tranh cãi khi dùng album tặng kèm để nâng cao doanh số bán đĩa, qua đó thuận lợi leo lên hạng 1 Billboard 200.

SuperM

Billboard viết: "Nhiều nghệ sĩ khai thác lợi ích từ bundle và gần như các album đạt #1 trên Billboard 200 đều dùng đến phương pháp này. Một số gương mặt đã dẫn đầu Billboard 200 trong năm 2019 nhờ bundle (thông qua bán vé hoặc vật phẩm, hoặc cả hai): Celine Dion, Luke Combs, Kanye West, SuperM, Post Malone, Taylor Swift, Madonna, NF, Tyler, the Creator, Billie Eilish, Khalid, Jonas Brothers, Vampire Weekend, Ariana Grande, Thomas Rhett, Backstreet Boys".