Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Billboard gây nên tranh cãi lớn khi liên tiếp 'mượn' No.1 Hot 100 của BTS để viết về BLACKPINK

Nhiều fan cho rằng Billboard đang cố tình kích war khi đề cập đến BTS trong bài viết về BLACKPINK.

Đã hơn một tuần trôi qua nhưng tin tức BTS làm nên lịch sử với No.1 của 'Dynamite' tại BXH Billboard Hot 100 vẫn luôn là tâm điểm của giới truyền thông. Lý do là bởi BTS không chỉ là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt No.1 tại Hot 100 mà còn mang về cho làng nhạc châu Á thành tích này sau 57 năm chờ đợi. Ngoài ra, các nhóm nhạc nam trên thế giới cũng thường rất khó đạt No.1 tại Hot 100, do đó nhóm nhạc nhà Big Hit càng được xem như một hiện tượng của làng nhạc. 

BTS - 'Dynamite' MV

Vì đang là đề tài hot nên cũng sẽ xuất hiện nhiều bài báo 'ăn theo' đề tài BTS đạt No.1 tại Hot 100, tuy nhiên không phải bài viết nào cũng nhận được sự đồng tình của công chúng. Mới đây tại quê nhà, một trang báo đã nhận về đủ 'gạch đá' vì đem chuyện BTS thắng lợi trên trường quốc tế để mỉa mai nhóm cùng một số đại diện khác như BLACKPINK, SuperM, Monsta X v...v.. đã làm 'mất chất Kpop'. Tuy nhiên nhiều người cho rằng dù sao đây cũng không phải trang báo có hiểu biết và uy tín về làng nhạc nên cũng chưa đáng gây tranh cãi. 

 No.1 Billboard Hot 100 của BTS không chỉ làm thay đổi lịch sử Kpop mà còn gây nên những cuộc tranh luận không hồi kết.

Sau đó, lại có thêm một tin bài khác gây tranh cãi khi tiếp tục nhắc đến BTS một cách 'không liên quan'. Lần này, cộng đồng fan còn tỏ ra tức giận hơn bởi vì phía đăng lại chính là Billboard. Cụ thể cách đây 2 ngày, tài khoản Instagram chính thức của Billboard đăng bài với hình ảnh của BLACKPINK nhưng ngay từ phần mở đầu caption lại nhắc đến BTS và thành tích No.1 Hot 100 của 'Dynamite'. Điều này đã khiến không ít người hoang mang nghĩ rằng trang báo đã có sự nhầm lẫn về hình ảnh. 

Bài đăng gây tranh cãi của Billboard: Câu mở đầu caption đã nhắc ngay đến BTS nhưng lại để hình BLACKPINK.

Tuy nhiên trên thực tế, Billboard không hề nhầm lẫn. Trong caption, trang tin này viết: 'Giờ đây BTS đã đạt được No.1 Hot 100 đầu tiên cùng 'Dynamite', ai là nghệ sĩ đình đám hiện tại nhưng vẫn chưa đạt được No.1 trong BXH này? Hãy xem phần link ở bio để đọc danh sách chi tiết.'

Hóa ra trong bài viết ở đường link gốc, Billboard đã thật sự nhắc đến BLACKPINK với tư cách là một trong những nghệ sĩ 'Đình đám hiện tại mà chưa có No.1 Billboard Hot 100'. Do đó, việc họ để ảnh nhóm nhạc nhà YG dù câu mở đầu có tag BTS là hoàn toàn hợp lý, nhưng điều đó vẫn khiến các fan cho rằng Billboard đang kích war giữa 2 fandom. 

BLACKPINK - 'Ice Cream' MV

Nhiều fan cho biết không có lý do gì để 'mượn' thành tích lịch sử của BTS để vào giới thiệu cho một nhóm nhạc khác, đặc biệt còn là khi hai nhóm nhạc vốn không liên quan và fandom cũng 'không đội trời chung'. Ngoài ra khi vào đọc bài viết gốc của Billboard, nhiều người lại càng tức giận khi các nghệ sĩ khác thì không sao nhưng chỉ ở phần của BLACKPINK thì BTS lại bị cho vào làm 'cameo'. Billboard vẫn tiếp tục nhắc đến BTS khi viết về BLACKPINK: 'Với việc BTS cuối cùng đã có được vị trí số 1 lịch sử đầu tiên vào cuối tháng 8 với 'Dynamite', ngọn đuốc đã được chuyển cho nhóm nhạc nữ BLACKPINK với tư cách là nghệ sĩ nhạc pop Hàn Quốc đình đám nhất vẫn đang tìm kiếm No.1 Hot 100 đầu tiên của họ...'

Nhiều ARMY (fandom của BTS) đã vô cùng tức giận với bài viết này. Họ cho rằng hành động liên tục nhắc đến thành tích No.1 của BTS để giới thiệu về BLACKPINK là điều không thể chấp nhận được. Một số người còn cho rằng YG đang cố tình media play cho BLACKPINK và single 'Ice Cream' thông qua Billboard và việc nhắc đến BTS là để 'câu view'. 

Một số bình luận của các fan BTS trên Twitter và Instagram về vấn đề này: 'Dừng ngay việc nhắc đến BTS đi!', 'Tại sao lại đem No.1 của BTS ra để giới thiệu về nhóm nhạc khác chứ? Thật rẻ tiền?', 'Dù cho nội dung là gì đi nữa thì ngay từ đầu việc lấy BTS ra để viết về chuyện BLACKPINK muốn được No.1 đã là sai quá sai rồi!', 'YG đang media play cho BLACKPINK đúng không?', 'Billboard đã nhận bao nhiêu tiền của YG để mượn danh BTS media play cho BLACKPINK thế?' v...v...

Nhiều fan BTS cho rằng YG đang mượn tên nhóm nhạc nhà Big Hit để tiếp tục media play. 

Tuy nhiên, ngay đến cả BLINK (fandom của BLACKPINK) cũng không lấy gì làm vui vẻ vì điều này. Họ cũng rất bực bội khi các cô gái bị lôi vào câu chuyện này dù nhóm không làm gì sai. Không ít người còn cảm thấy việc trang tin bỗng mang BTS đứng đầu BXH vào so sánh với nhóm nhạc nhà YG là điều không hợp lý và thiếu tôn trọng khi đặt 'áp lực' phải được No.1 Hot 100 lên các cô gái. 

Nhiều fan BLACKPINK cũng tỏ ra bất mãn với cách viết bài của Billboard. 

Hiện tại, các bài viết của Billboard vẫn được giữ nguyên, và tranh cãi vẫn tiếp tục nổ ra. Nhiều netizen cho rằng tuy Billboard quả thật đã làm sai nhưng các fan cũng không nên quá kích động vì trước nay trang tin này cũng từng nhiều lần 'đá xéo', đăng tin kích war fandom các nghệ sĩ khác trên thế giới.

Theo bạn, bài đăng của Billboard nhắc đến BTS khi viết về chuyện BLACKPINK chưa được No.1 Hot 100 là hợp lý hay không hợp lý?