Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Billboard dự đoán Black Pink được đề cử tại Grammy 2020, liệu có thay BTS đem vinh quang về cho KPOP?

Trước đó, BTS cũng từng được kỳ vọng sẽ được đề cử.

Quay trở lại thời điểm cách đây một năm, người hâm mộ và công chúng Hàn Quốc đã một phen nín thở chờ đợi cái tên "BTS" xuất hiện trong bảng đề cử lễ trao giải Grammy. Đáng tiếc, nhóm nhạc nổi tiếng đã không đạt được vinh dự này. Duy chỉ có album "Love Yourself: Tear" của BTS được đề cử tại hạng mục Best Recording Repackage (Thiết kế cho bản thu xuất sắc nhất).

Thời gian trôi qua, Grammy 2020 đã rục rịch về ngay trước mắt, cộng đồng fan KPOP một lần nữa dậy sóng khi Billboard liệt kê Black Pink như một trong 6 cái tên có thể đề cử tại giải "Best New Artist" Grammy 2020. Được biết, tiêu chí đề cử giải "Best New Artist" là nghệ sĩ sở hữu tối thiểu 1 album/5 single/5 bài hát và tối đa 3 album/30 single/30 bài hát.

6 nghệ sĩ mà Billboard gọi tên gồm: Black Pink, Billie Eilish, Lil Nas X, Lizzo, Megan Thee Stallion, Rosalía

Black Pink

Vẫn biết là hai trong số những cái tên dẫn đầu làn sóng Hallyu, giữa fandom BTS và Black Pink vẫn có sự cạnh tranh không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, nhìn ở một khía cạnh tích cực, nếu Black Pink được đề cử, sự hiện diện của KPOP ở thị trường phương Tây đã tiếp tục có thêm một nấc phát triển mới. Và người được lợi nhất, không ai ngoài các nghệ sĩ Hàn Quốc và cộng đồng fan của họ.

Black Pink

Danh sách đề cử Grammy 2020 sẽ được công bố vào ngày 20/11 sắp tới.