Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Billboard công bố những nghệ sĩ làm ra các MV xuất sắc nhất: Madonna dẫn đầu, xuất hiện 3 đại diện Kpop

Mới đây, Billboard đã công bố 100 nghệ sĩ làm ra những MV âm nhạc xuất sắc. Hãy xem 10 vị trí dẫn đầu và các nhân tố thú vị khác nhé.

Madonna

Madonna đã không ngừng phát triển hình ảnh bản thân của mình trong thời kỳ MTV phát triển. Trong danh sách này, "Material Girl""Like a Prayer" gây tranh cãi đều có tác động như nhau, nhưng "Vogue" do David Fincher đạo diễn được xem là MV đẹp nhất của Madonna.

Michael Jackson

Michael Jackson đã biến MV ca nhạc trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực thụ. Cho đến ngày hôm nay, sản phẩm “Thriller” vẫn được xem là MV đình đám nhất mọi thời đại.

Beyonce

"Single Ladies (Put a Ring On It)" ngay lập tức trở thành biểu tượng, là một khoảnh khắc văn hóa đại chúng. Đến thời điểm hiện tại, nó vẫn là sản phẩm tuyệt vời khi nhắc đến sự nghiệp âm nhạc của Beyonce.

Janet Jackson

Mặc dù được thừa nhận là một nghệ sĩ biểu diễn thiếu tự tin khi bắt đầu sự nghiệp của mình, nhưng Janet Jackson đã khẳng định bản thân qua những MV âm nhạc đình đám, ới các khái niệm chính trị táo bạo và vũ đạo mạnh mẽ.

Missy Elliott

Các MV âm nhạc của Missy Elliott là sự bùng nổ về thời trang, vũ đạo, thiết kế sản xuất và hiệu ứng đặc biệt vượt xa sự kỳ vọng của công chúng. “The Rain (Supa Dupa Fly)” năm 1997 vẫn là một trong những video ca nhạc mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử.

Lady Gaga

Tại thời điểm này, cái tên "Lady Gaga" sẽ mãi gắn liền với những video âm nhạc đậm chất văn hóa. Mỗi sản phẩm MV của nữ nghệ sĩ trở thành sự kiện đáng theo dõi, từ vũ đạo đến concept. Sản phẩm mang tính biểu tượng nhất của nữ nghệ sĩ là “Bad Romance”.

Duran Duran

Duran Duran là một ban nhạc pop/rock Anh được thành lập ở Birmingham năm 1978. Họ là ban nhạc thành công ở thập niên 1980 và dẫn đầu phong trào "British Invasion" thứ hai trên hệ thống MTV tại Hoa Kỳ.

“Rio” được xem là một trong những MV ấn tượng nhất của nhóm.

Britney Spears

Cốt truyện, khiêu vũ, trang phục,… Britney Spears nhanh chóng tạo nên dấu ấn mạnh mẽ trong suốt 3 thập kỷ qua. “… Baby One More Time” đến nay vẫn là MV đình đám nhất của nữ nghệ sĩ.

Jay Z

Sự kết hợp giữa tinh thần kiên cường và kiêu ngạo đã biến mỗi MV âm nhạc của Jay Z trở thành câu chuyện đáng mong đợi. "Big Pimpin'" được xem là MV đình đám nhất của nam nghệ sĩ.

Nirvana

Nirvana là một ban nhạc rock người Mỹ thành lập bởi ca sĩ kiêm guitarit Kurt Cobain và bassist Krist Novoselic tại Aberdeen, Washington vào năm 1987. Kể từ khi thành lập ban nhạc đã tiêu thụ hơn 25 triệu đĩa nhạc chỉ riêng tại Hoa Kỳ, và khoảng 75 triệu đĩa trên toàn thế giới, trở thành một trong những nghệ sĩ bán đĩa nhạc chạy nhất mọi thời đại. “Smells Like Teen Spirit" vẫn là một trong những MV đình đám, gợi nhớ về thế hệ trẻ khi đó.

Những nghệ sĩ khác

Trong danh sách này cũng xuất hiện những tên tuổi đình đám khác: Rihanna (vị trí 11), David Bowie (vị trí 14), Prince (thứ 18), Bjork (27), Taylor Swift (vị trí 29), Miley Cyrus (vị trí 33), … cùng nhiều nhân vật như Justin Timberlake, Kanye West, Billie Eilish, …

Một trong những ngôi sao đặc biệt đến từ K-pop như: SNSD (Vị trí 37 với MV đình đám mang tên “Gee”).

Red Velvet (vị trí 52) là một trong những nghệ sĩ có video âm nhạc giàu trí tưởng tượng nhất trong làng nhạc pop đương đại, với những concept đầy cảm hứng và được thực hiện một cách xuất sắc, nhanh chóng khiến người ta khó quên.

BTS (vị trí 74)  với vũ đạo ấn tượng, đẹp mắt nhất là MV “DNA”.