Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BIG3 đã từng để vụt mất những ngôi sao đình đám nào? (Kỳ 3: JYP Entertainment)

Trong số 3 "ông lớn" của BIG3, có lẽ JYP là nơi nổi tiếng với việc để "xổng" nhiều tài năng nhất!

JYP Entertainment được xem là một trong 3 công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc, là mái nhà chung của rất nhiều những tên tuổi đình đám tại Kpop như Wonder Girls, 2PM, Miss A, GOT7, Twice, hay trước đây là g.o.d, Park Ji Yoon, Bi Rain,... Tuy nhiên, việc công ty này là một phần của BIG3 cũng có nghĩa rằng, rất nhiều tài năng từng nuôi tham vọng muốn gia nhập JYP, nhưng không phải tất cả đều đạt được ước mơ. Park Jin Young có thể rất “mát tay” trong việc tìm ra các tài năng, nhưng có lẽ lại gặp khá nhiều rắc rối trong việc giữ chân họ.

Dưới đây là danh sách các thần tượng nổi tiếng mà JYP từng để vụt mất!

1. IU

IU

IU hiện nay là một trong những nữ ca sĩ solo thành công nhất Kpop. Tuy nhiên, trước đây, cô nàng từng tham gia thi tuyển ở JYP Entertainment vài lần, và lần nào cũng kết thúc trong vô vọng. Thật may, IU đã kí hợp đồng với LOEN Entertainment và trở nên thành công vang dội, cũng như trở thành “em gái quốc dân” như ngày hôm nay. Bản thân Park Jin Young cũng từng khẳng định, IU là cái tên đáng tiếc nhất mà JYP từng bỏ lỡ.

2. Hyorin (SISTAR)

Hyorin

Hyorin ban đầu từng được đào tạo ở JYP, nhưng có vẻ như công ty đã không nhận ra đầy đủ tiềm năng của cô. Sau đó, cô nàng đã ký hợp đồng với Starship Entertainment và trở thành một phần của nhóm nhạc nổi tiếng SISTAR. Hiện nay, Hyorin vẫn được đánh giá là một trong những nữ idol sở hữu khả năng ca hát xuất sắc nhất Kpop.

3. Hani và Junghwa (EXID)

Hani Junghwa

Trước khi trở thành thành viên của EXID, Hani Junghwa từng có thời gian thực tập ở JYP Entertainment. Hani thậm chí còn chuẩn bị ra mắt trong một nhóm nhạc bao gồm các thần tượng nổi tiếng hiện nay: Hyorin (SISTAR), Ji Eun (SECRET) và Uji (BESTie). Tuy nhiên, cuối cùng dự án này đã bị hủy bỏ. Sau đó, Junghwa cũng rời khỏi công ty. Thật may mắn khi hai cô gái này vẫn tiếp tục theo đuổi ước mơ và ra mắt cùng EXID để có thể đạt được thành công như hiện tại.

4. Ji Eun (SECRET)

Ji Eun

Như đã nói ở trên, Ji Eun từng suýt ra mắt cùng với Hyorin (SISTAR), Hani (EXID) và Uji (BESTie) trong một nhóm nhạc nữ được gọi là "Little Big Mama". Nhưng rốt cuộc thì dự án này đã không thành, và cô nàng sau đó tìm đến TS Entertainment để rồi ra mắt với vai trò giọng ca chính của Secret.

5. ChoA (AOA)

ChoA

ChoA từng thi tuyển vài lần ở nhiều công ty giải trí, bao gồm cả SM và JYP. Tuy nhiên, chỉ khi đến với FNC, tài năng của cô nàng mới được công nhận. Sau đó, ChoA đã ra mắt như là một thành viên của nhóm nhạc nữ nổi tiếng AOA, thậm chí còn được công ty tin tưởng giao cho vị trí giọng ca chính.

6. CL (2NE1)

CL

Nếu bạn vẫn luôn tò mò lý do tại sao JYP lại để tụt khỏi tay một tài năng tuyệt vời như Lee Chaerin mà vẫn chưa có lời giải đáp, thì xin thưa bạn không hề cô đơn! Cho đến hiện tại, nguyên nhân của việc JYP để CL ra đi vẫn còn là “một trong những bí ẩn lớn nhất công ty” - trích lời Jo Kwon (2AM) đã nói trong một tập ”Radio Star”.

Sau khi rời khỏi JYP, CL đã ký hợp đồng với YG Entertainment - một "ông lớn" khác của BIG3 và ra mắt cùng nhóm nhạc nữ 2NE1. Tuy hiện tại 2NE1 đã tuyên bố tan rã, nhưng với màn solo khá thành công ở Mỹ trước đó, CL vẫn được coi là một trong những nữ hoàng của Kpop.

7. Yoon Doo Joon (BEAST)

Yoon Doo Joon

Đây là nam thần tượng nổi tiếng duy nhất trong danh sách này! Chàng leader của BEAST ngày trước từng nằm trong đội hình những ứng viên tiềm năng cho hai nhóm nhạc đình đám 2AM2PM. Nhưng thật không may, anh chàng đã bị loại ở những phút cuối. May mắn thay, định mệnh đã dẫn dắt Doo Joon đến với Cube Entertainment và ra mắt cùng các thành viên BEAST sau đó không lâu.

Kết

Tất nhiên, đây không phải là 7 cái tên duy nhất mà JYP từng bỏ lỡ, cũng như trường hợp của SM và YG trước đó. Tuy vậy, đây là những trường hợp đáng tiếc nhất, cũng như được đông đảo khán giả biết đến rộng rãi từ trước đến nay!

Pear lược dịch