Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Big Hit xác nhận trở thành cổ đông lớn nhất của Pledis Entertainment, Seventeen và NU'EST chính thức về một nhà với BTS và TXT

Big Hit vừa thông báo việc đã trở thành cổ đông lớn nhất của Pledis Entertainment.

Hôm nay (25/5), trang Herald Pop vừa đưa tin Big Hit Entertainment đã trở thành cổ đông lớn nhất của Pledis Entertainment. Cả hai phía công ty đều đã lên tiếng xác nhận điều này. 

Mặc dù trước đây truyền thông cũng từng nhiều lần đưa tin về thương vụ thu mua và sáp nhập này nhưng Big Hit từng từ chối đưa ra lời xác nhận cụ thể. Tuy nhiên đến ngày 25/5, công ty chủ quản của BTSTXT  xác nhận việc đã trở thành cổ đông lớn nhất với việc mua lại phần lớn cổ phiếu của Pledis. Hiện tại, Big Hit đã sáp nhập hai công ty giải trí nổi tiếng của Kpop là Source MusicPledis về dưới trướng Big Hit Labels. Ngoài ra, công ty này trước đây cũng từng thu mua Superb, công ty chuyên về game âm nhạc đa nền tảng. 

Herald Pop là trang truyền thông đầu tiên đưa tin Big Hit và Pledis xác nhận 'về chung một nhà' sau khi hoàn tất việc thu mua cổ phiếu. 

Việc sáp nhập Pledis được cho là một phần của chiến lược hợp tác để tạo ra một nguồn lực chung mạnh mẽ thông qua việc bành trướng và đa dạng hóa trong thương hiệu và sự nâng cấp hoạt động kinh doanh chuyên biệt của từng phía. Việc các nghệ sĩ Pledis gia nhập Big Hit Labels cũng đồng nghĩa rằng quyền sở hữu trí tuệ của họ sẽ được công nhận ở một mức độ rộng hơn. 

Mặc dù đã về dưới trướng Big Hit nhưng cũng tương tự như trường hợp của Source Music, Pledis vẫn sẽ tiếp tục vận hành một cách độc lập. Điểm khác biệt ở đây chính là 'gà nhà' Pledis sẽ được nhận sự hỗ trợ thêm về tài chính và nguồn lực từ Big Hit. Căn cứ vào việc Big Hit rất thành công trong chiến lược phát triển toàn cầu, nghệ sĩ của Pledis cũng sẽ có thể mở rộng thêm hoạt động tại nước ngoài. 

Big Hit và Pledis sẽ cùng hợp tác để tạo nền nguồn sức mạnh chung và có xu thế phát triển toàn cầu. 

Cả CEO của Big HitPledis đều có những tuyên bố liên quan đến việc thu mua và sáp nhập này. 

CEO Han Sungsoo của Pledis cho biết: 'Chúng tôi rất vui mừng khi được gia nhập Big Hit, một công ty đang dẫn đầu ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Điều này được xem như một cơ hội cho cả Pledis lẫn nghệ sĩ của công ty để có những bước nhảy vượt bậc. Chúng tôi đặt nhiều kỳ vọng vào tương lai dựa vào sức sáng tạo của Pledis lẫn sức mạnh của Big Hit. Chúng tôi sẽ hồi đáp người hâm mộ bằng những nội dung tốt hơn và mang đến nhiều thành công hơn cho nghệ sĩ của công ty trong tương lai.'

CEO Han Sungsoo của Pledis Entertainment.

CEO Bang Shihyuk của Big Hit cho biết: 'Trên hết, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng được hợp tác với CEO Han Sungsoo và công ty giàu tính sáng tạo như Pledis. Trong tương lai, Big Hit và Pledis sẽ cùng nhau làm việc, cùng nhau phát triển và cùng tạo nên một nguồn sức mạnh chung giữa cả hai phía.' 

CEO Bang Shihyuk của Big Hit Entertainment. 

Như vậy, các nghệ sĩ hiện tại của Pledis bao gồm Seventeen, NU’EST, Nana, Bumzu, Kyulkyung, Yehana Sungyeon đã chính thức về dưới thương hiệu Big Hit Labels. Đáng chú ý, Big Hit Labels hiện đang sở hữu đến 4 nhóm nhạc nam đầy tiềm năng và có xu thế tạo nên thành tích 'khủng' của Kpop là BTS, NU'EST, SeventeenTXT

 

Big Hit Labels không chỉ có BTS và TXT...

... Mà giờ đây còn có cả NU'EST và Seventeen.

Mặc dù việc sáp nhập này đến hôm nay mới được đưa tin chính thức nhưng nhìn chung fan của hai công ty và phía netizen không lấy gì làm bất ngờ về điều này. Từ lâu, tin đồn Big Hit thua mua Pledis đã bắt đầu nhen nhóm từ đầu năm 2020 đến nay. Bên cạnh đó, việc Seventeen đã gia nhập mạng xã hội Weverse do Big Hit lập nên cũng càng khẳng định thêm tin tức này. 

Trong cuộc họp giao ban thường niên vào khoảng đầu năm nay, Big Hit từng công bố việc Seventeen gia nhập mạng xã hội Weverse - nền tảng dành  riêng cho các nghệ sĩ giao lưu với fan do Big Hit tạo lập. 

Cũng như lần đầu tiên thu mua Source Music, vẫn có nhiều netizen tỏ ra không hài lòng với việc Big Hit tiếp tục thu mua thêm Pledis Entertainment. Nhiều người cho rằng tham vọng bành trướng của Big Hit quá lớn, sẽ dẫn đến nhiều rủi ro. Tuy nhiên, nguyên nhân khiến fan phản đối nhiều nhất vẫn là vì họ cho rằng Big Hit chỉ nên tập trung quản lý BTSTXT thật tốt thay vì đi thu mua những công ty giải trí khác.

Còn về phía fan nhà Pledis thì mọi việc cũng không suôn sẻ gì hơn bởi họ không muốn nhóm nhạc mình yêu thích, đặc biệt là NU'ESTSeventeen, có bất cứ sự chung đụng nào với Big Hit. Trước đây, các CARAT (fandom của Seventeen) thậm chí từng có động thái phản ứng dữ dội khi biết tin idol của mình sử dụng Weverse giống như BTS, TXTG-Friend

Bạn nghĩ gì về việc nghệ sĩ của Pledis Entertainment như Seventeen hay NU'EST đã chính thức về dưới trướng Big Hit Labels?