Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Big Hit tiết lộ tình hình kinh doanh trong quý 3: Lợi nhuận vẫn tăng mạnh, ghi nhận ảnh hưởng của Pledis

Tình hình ảm đạm của ngành giải trí mùa dịch COVID-19 vẫn tiếp tục không thể cản trở bước tiến của Big Hit Labels.

Vào sáng ngày 16/11 (giờ Hàn), Big Hit đã công bố tình hình kinh doanh quý 3/2020 (từ tháng 7 đến tháng 9) của công ty. Đây là lần công bố doanh thu đầu tiên của Big Hit kể từ sau khi chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Theo đó, công ty này cho biết lợi nhuận ròng của họ đã tăng 92% so với năm trước nhờ doanh số bán album và hàng hóa mạnh mẽ.

Big Hit đã công bố tình hình kinh doanh quý 3/2020

Cụ thể từ tháng 7 đến tháng 9, doanh thu của công ty trong quý 3 đạt 190 tỷ won (khoảng 3.972 tỷ VNĐ), tăng đến 54% so với cùng kỳ năm trước. 

Lợi nhuận hoạt động của Big Hit tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái lên 40,1 tỷ won (khoảng 838 tỷ VNĐ) 

Lợi nhuận ròng đã đạt 27,2 tỷ won (khoảng 568,6 tỷ VNĐ). So với cùng kỳ năm trước đạt mức 14,2 tỷ won, con số này đã tăng đến 92% trong quý 3 năm nay. 

Giữa lúc tình hình kinh tế còn đang gặp nhiều khó khăn, ngành giải trí cũng chịu tác động không ít bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng có thể thấy Big Hit vẫn đạt được lợi nhuận đáng nể. Nói về lý do có thể 'ăn nên làm ra' ở thời điểm này, công ty giải thích: 'Nhờ vào doanh số album ổn định, doanh số bán hàng của các sản phẩm chính thức (MD) tăng đều đặn và hiệu quả mua lại công ty Pledis Entertainment đã cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 3'.

Big Hit ghi nhận việc mua lại Pledis đã góp phần giúp công ty tăng thêm doanh thu và lợi nhuận

Dựa trên những phân tích của Big Hit, chúng ta có thể thấy rằng BTS vẫn là nhóm nhạc giúp công ty tăng trưởng mạnh mẽ. Năm nay, BTS đã làm nên lịch sử khi trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 với single 'Dynamite' và do đó danh tiếng, các sản phẩm liên quan đến nhóm lại càng 'cháy hàng'. 

BTS - 'Dynamite'

Ngoài ra, Big Hit cũng ghi nhận doanh thu tăng tích cực nhờ vào việc mua lại Pledis Entertainment vào tháng 5/2020. Trong đó phải kể đến sức bán album ổn định của SEVENTEEN trong thời gian qua khi nhóm nhạc này tiếp tục chạm cột mốc triệu bản cho mỗi đợt tung album comeback. Việc sở hữu những nghệ sĩ có sức bán album tốt như BTS, SEVENTEEN và ngay cả TXT cũng khiến Big Hit yên tâm về mảng lợi nhuận từ doanh số album. 

SEVENTEEN - 'Left & Right' 

Doanh thu quý 3 tốt cũng là cơ hội để Big Hit có thể tăng giá cổ phiếu vốn đang trên đà giảm trong thời gian gần đây. Mặt khác, dự đoán rằng doanh thu quý 4/2020 của Big Hit sẽ còn tăng mạnh khi album mới của SEVENTEEN'Semicolon' đã đạt 1 triệu bản, TXT với 'minisode1: Blue Hour' cũng có gần nửa triệu bản. Và quan trọng nhất, điều khiến các nhà đầu tư chứng khoán mong đợi hơn cả chính là màn comeback của BTS với album 'BE' sẽ phát hành vào ngày 20/11 tới đây. 

BTS và SEVENTEEN - Hai nhóm nhạc 'gà đẻ trứng vàng' của Big Hit Labels.