Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Big Hit lại khiến ARMY thở dài ngao ngán khi để Jin (BTS) trả lời câu hỏi nhạy cảm về nghĩa vụ quân sự trong buổi họp báo comeback

Nhiều người hâm mộ nhận thấy sự không thoải mái của Jin khi nhận được câu hỏi này trong buổi họp báo được phát sóng toàn cầu.

Sau khi chính thức phát hành album mới "MAP OF THE SOUL: 7" vào ngày 21 tháng 2 vừa qua, BTS mới đây đã tổ chức một buổi họp báo giới thiệu sản phẩm lần này của họ. Vì dịch bệnh virus corona (COVID-19) đang lây lan mạnh mẽ tại Hàn Quốc, BTS đã quyết định tổ chức buổi họp báo này dưới hình thức online, được phát trực tiếp trên kênh YouTube của họ và cho phép truyền thông trong và ngoài nước cũng như đông đảo người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới có thể cùng theo dõi. 

Jin trả lời câu hỏi về nghĩa vụ quân sự trong họp báo

Vì được tổ chức dưới hình thức online, thay vì nhận câu hỏi trực tiếp từ các phóng viên như mọi khi, BTS sẽ trả lời những thắc mắc được gửi đến cho công ty quản lý trước đó thông qua email. Cộng đồng ARMY từng hy vọng rằng đây sẽ là cơ hội để Big Hit sàng lọc những câu hỏi nhạy cảm, tuy nhiên những gì diễn ra tại họp báo lại hoàn toàn khác với suy nghĩ của người hâm mộ.

Trong số rất nhiều câu hỏi được đưa ra để BTS trả lời trong buổi họp báo hôm nay, có một câu hỏi sau đó đã trở thành đề tài bàn tán xôn xao trong cộng đồng ARMY khi đề cập đến chủ đề nhập ngũ. Câu hỏi này có nội dung: "Tôi nghĩ rằng 7 là con số mang rất nhiều ý nghĩa trong album lần này. Đó là bởi vì trong buổi phỏng vấn với truyền thông tại Hoa Kỳ cũng như NBC và Variety, trưởng nhóm RM đã nói rằng: "7 là con số biểu thị số lượng thành viên của BTS, số năm hoạt động của nhóm, hơn nữa còn là một con số may mắn". Nếu vậy thì có thể nói rằng thời gian 7 người các bạn hoạt động cùng nhau mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng, nhưng thật đáng tiếc là anh cả Jin sẽ phải nhập ngũ vào cuối năm nay và thời gian còn lại của các bạn với con số 7 cũng không còn nhiều nữa. Suy nghĩ của các thành viên về vấn đề nhập ngũ như thế nào và sau khi hoàn thành nghĩ vụ quân sự, BTS sẽ mang đến cho khán giả dáng vẻ và những hoạt động ra sao?".

Jin trả lời câu hỏi về nghĩa vụ quân sự trong họp báo

Trước câu hỏi này, Jin đã trả lời rằng: "Tôi biết có rất nhiều người tò mò về chủ đề này, và tất cả những gì tôi có thể nói bây giờ là vẫn chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra. Tôi tin rằng nhập ngũ là một phần trong những nghĩa vụ mà tôi nhất định phải làm, tôi sẵn sàng tuân thủ bất cứ khi nào đất nước cần đến tôi. Nếu chuyện đó được xác nhận, tôi hy vọng rằng mình sẽ thể hiện được khía cạnh tốt nhất cho tất cả mọi người".

Jin trả lời câu hỏi về nghĩa vụ quân sự trong họp báo

Mặc dù Jin đã trả lời câu hỏi này rất khéo léo và nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng, thế nhưng công ty quản lý Big Hit Entertainment vẫn không tránh khỏi việc hứng chịu những lời phàn nàn từ fan khi đông đảo ARMY cho rằng thắc mắc nói trên là không cần thiết và không nên được hỏi trong một dịp như vậy. Rất nhiều fan không thể hiểu được vì sao Big Hit lại đưa câu hỏi này vào một buổi phỏng vấn được phát trực tiếp trên toàn cầu trong khi trước đó họ đã có thời gian sàng lọc.

"Đây còn chẳng phải là một câu hỏi real-time (được đưa ra trực tiếp từ các phóng viên), vì vậy tôi không hiểu tại sao Big Hit lại đưa nó vào danh sách các câu hỏi cho buổi họp báo. Nếu các người đã biết trước rằng vẫn chưa có gì được xác nhận thì tại sao các người lại thêm nó vào? Seokjin trông có vẻ không được thoải mái sau khi trả lời câu hỏi này".

"Tôi nghĩ rằng công ty đã nhận được trước danh sách câu hỏi thông qua email mà, không phải vậy sao? Vậy tại sao họ lại không bỏ câu hỏi này ra? Dù sao thì câu trả lời của Seokjin cũng giống hệt như những gì anh ấy từng nói trước đó mà, hà cớ gì lại phải để anh ấy nói lại lần nữa trong buổi họp báo giới thiệu album mới?".

"Có vẻ như các thành viên đã cố gắng kết thúc câu hỏi này một cách nhanh chóng. Thông thường sẽ có 2 thành viên trả lời cho cùng 1 câu hỏi, nhưng với câu này thì chỉ có mình Jin trả lời thôi. Tôi hy vọng Big Hit có thể sớm có thông báo gì đó về việc này thay vì cứ thêm câu hỏi như thế vào họp báo của họ".

Trước đây, vấn đề nhập ngũ của BTS đã từng được mang ra thảo luận rất nhiều lần khi một số ý kiến yêu cầu miễn nghĩa vụ quân sự cho các thành viên. Dù vậy, theo thông báo chính thức của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, sẽ không có bất kỳ thần tượng nào được miễn nhập ngũ, kể cả BTS. Và theo luật quân sự sửa đổi về độ tuổi nhập ngũ của công dân nam nước này, anh cả Jin rất có thể sẽ phải gia nhập quân đội vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.